รีเซต

รวบตึงฮอลลิวูด: "แอน แฮทธาเวย์" โฉบหนังรักชิงทรัพย์ "BLACKPINK" สารคดีจะมา

รวบตึงฮอลลิวูด: "แอน แฮทธาเวย์" โฉบหนังรักชิงทรัพย์ "BLACKPINK" สารคดีจะมา
Jeaneration
12 กันยายน 2563 ( 10:00 )
229

ข่าวสารวงการหนัง

มาอัปเดตข่าวคราวหนังใหม่ของวงการฮอลลิวูดกันแบบรวบรัดตัดตอนในข่าวเดียวกันเช่นเคย เพราะวันนี้เต็มไปด้วยข่าวดีๆ ข่าวเด็ดๆ ที่อยากจะบอกเล่าให้กับทุกคนได้ทราบ จะได้ไม่ตกเทรนด์และพูดกับคนอื่นรู้เรื่อง ข่าวคราวใหม่ๆ เกี่ยวอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก แคสติ้งนักแสดงและหนังเรื่องใหม่มีการเสิร์ฟถึงที่แล้ว

เกิร์ลกรุ๊ปสาวทรงอิทธิพลที่สุดในยุคนี้คงจะต้องเป็น "BLACKPINK" ที่ล่าสุดพวกเธอกำลังจะมีหนังสารคดีเรื่องแรกออกมาฉายพร้อมๆ กันทั่วโลกผ่านทางเน็ตฟลิกซ์ ผลงานการกำกับของ "แคโรไลน์ ซู" ที่จะพาเข้าไปเจาะลึกสมาชิกทั้ง 4 สาวของวงนี้ พร้อมกับเปิดเผยเรื่องราวนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นเป็นศิลปินฝึกหัดและกลายมาเป็นศิลปินระดับโลกของพวกเขา และยังจะพาเข้าไปสอดส่องแวดวงไอดอลเคป๊อบอีกด้วย โดยหนังสารคดีเรื่องนี้วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 14 ตุลาคม 2020 นี้ ซึ่งจะตามมาหลังจากที่พวกเธอได้ปล่อย The Album อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเธอในเวลาไล่เลี่ยกัน (ที่มา: Variety)

ถัดมาอีกหนึ่งโปรเจ็คฟอร์มดีของเน็ตฟลิกซ์เช่นเดียวกัน นั่นก็คือซีรีส์ไซไฟแฟนตาซีเรื่องใหม่ ที่มีชื่อว่า "The Silent Sea" ที่เป็นที่ยืนยันแล้วว่า นักแสดงนำของเรื่องจะประกอบไปด้วย "กงยู", "แบดูนา" และ "อีจุน"โดยที่ได้นักแสดงหนุ่มซุปตาร์ "จองอูซอง" ที่ไม่ได้มาในฐานะนักแสดงของเรื่อง แต่เป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับโครงการซีรีส์เรื่องนี้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตที่เผชิญหน้ากับความขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม จึงต้องมีการส่งเจ้าหน้าที่ไปเก็บตัวอย่างลึกลับอันทรงคุณค่าที่อยู่ในสถานีวิจัยถูกทิ้งบนดวงจันทร์ เบื้องต้นซีรีส์จะเริ่มถ่ายทำในช่วงปลายปีนี้ เพื่อออกฉายในช่วงกลางปี 2021 ตามลำดับ (ที่มา: Soompi)

คุณยังจำหนังสยองขวัญแฟนตาซี "The Haunted Mansion" ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2003 ได้หรือเปล่า? ล่าสุดดูเหมือนว่าดิสนีย์จะพยายามปลุกชีพหนังเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้ง โดยวางตัว "เคที ดิปโพลด์" จากหนังตลก The Heat มารับหน้าที่เขียนบทหนังให้ ในหนังฉบับที่แล้วนำแสดงโดย "เอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์" หนังทำเงินทั่วโลกไปได้ราวๆ 180 ล้านเหรียญ ถือว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่คาดหวัง ทำให้ไม่มีโอกาสได้เข็นภาคต่อออกมา และดิสนีย์ก็เคยพยายามจะสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาอีกหลายครั้ง เคยให้ "กีเยร์โม เดล โทโร" มาดูแลโครงการหนังให้อยู่ช่วงหนึ่ง แต่ก็ไม่ผ่านการอนุมัติ ต้องติดตามต่อไปว่าการปลุกชีพแมนชั่นผีเฮี้ยนครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ (ที่มา: The Hollywood Reporter)

โครงการหนังชีวประวัติราชาเพลงร็อกแอนด์โรล "เอลวิส เพรสลีย์" ที่ยังไม่ได้มีชื่ออย่างเป็นทางการ เตรียมกลับมาเดินหน้าถ่ายทำอีกครั้ง หากยังจำกันได้ว่าหนังเรื่องนี้ได้รับผลกระทบโดยตรงจากโควิด-19 เพราะนักแสดงหลักของเรื่อง "ทอม แฮงก์ส" เป็นคนดังคนแรกที่ออกมาบอกว่าติดเชื้อไวรัส ในช่วงเวลาที่เขาเตรียมจะเข้าฉาก-ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ทำให้กองถ่ายต้องหยุดชะงักไปนานถึง 6 เดือนเต็ม และบัดนี้ผู้กำกับ "บาซ เลอห์แมน" ได้ประกาศแล้วว่า จะกลับมาเริ่มเปิดกล้องอีกครั้งในวันที่ 23 กันยายนนี้ ที่ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย โดยที่ ทอม แฮงก์ส ได้เดินทางข้ามทวีและเตรียมพร้อมที่จะกลับทำงานแล้ว (ที่มา: Deadline)

ปิดท้ายด้วยโครงการหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "ดั๊ก ไลแมน" ระหว่างที่รอออกไปถ่ายหนังนอกอวกาศกับ ทอม ครูซ เขาก็ถูกวางตัวให้มาจับหนังฟอร์มเล็กกว่าใน "Lockdown" หนังแนวโรแมนติกคอมมาดี้เชิงปล้นชิงทรัพย์ ที่ได้แรงบันดาลใจในพล็อตเรื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาของเรื่องออกมา แต่ได้วางตัว "แอนน์ แฮทธาเวย์" มารับบทนำของเรื่องเอาไว้แล้ว คาดว่าหนังจะเริ่มเปิดกล้องได้ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ ที่ผู้กำกับคนดังยังพอมีเวลาว่างสร้างหนังเรื่องใหม่ได้อยู่ ก่อนจะต้องไปลุยงานเต็มด้วยกับหนังทุนสูงมหาศาลที่จะท้าทายวงการหนัง (ที่มา: Deadline)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<