รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.12 : "อร" วางแผนให้ "อ้น-บัว" ได้ใกล้ชิดกัน

รีวิว Emergency Couple EP.12 : "อร" วางแผนให้ "อ้น-บัว" ได้ใกล้ชิดกัน
EntertainmentReport3
20 เมษายน 2567 ( 21:00 )
816
1

"รีวิว Emergency Couple EP.12" หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน) ดูท่าทาง หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่) จะเป็นปลื้มในตัว ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) เป็นอย่างมาก เธอเลยวางแผนให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน ส่วนปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ยอมขัดใจแม่ เพื่ออยากกลับไปคุยกับปัณณ์อีกครั้ง

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.12

รีวิว Emergency Couple EP.12

ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) หลังกลับจากส่ง ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) ที่บ้าน เมื่อเขากลับมาคอนโด พบ คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) นั่งรออยู่ เขาอธิบายเรื่องที่ปัณณ์บาดเจ็บ ทำให้ต้องมานอนที่คอนโด ปัณณ์ขอโอกาสลองคุยปัณณ์อีกครั้ง แต่แม่ไม่ยอม บอกว่าครั้งนี้ขอเลือกให้บ้าง เธอถามลูกชายว่า อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) ไม่ดีตรงไหน ปัญญ์ย้อนถามแม่ว่าแต่งงานกับพ่อเพราะอะไร ปัญญ์ยืนยันคำเดิมว่าไม่ได้รักอลิซ แต่คนที่เขารักคือปัณณ์ คุณหญิงวิมลทิพย์ ไม่พอใจ ไม่พูดอะไร และเดินออกไป ปัญญ์นึกถึงที่ปัณณ์ห้ามไม่ให้กอดเธอ เขาหาสมุดโน้ตที่เขียนถึงปัณณ์ไม่เจอ ด้านปัณณ์นั่งนึกย้อนถึงคำพูดของปัญญ์ที่ขอดูแลตอนที่เธอป่วย พร้อมหยิบสมุดโน้ตของปัญญ์ขึ้นมาดู เช้าวันต่อมา ปัณณ์แต่งตัวเตรียมออกไปข้างนอก เมื่อลงมาข้างล่าง เจอ แม่สมร (ท็อป ดาราณีนุช) กับน้องสาวนั่งดู น้องพั๊งค์ น้อสาวเรียกให้ แจ๊บ น้องเขยของปัณณ์ไปส่ง   

ที่บ้านครอบครัวหนึ่ง มีพ่อนอนป่วยอยู่ โดยมีลูกสาวคอยช่วยดูแลอยู่ แต่พ่อมีอาการเพ้อถึงลูกสาวอีกคนตลอดเวลา พ่อที่นอนป่วย ในหูได้ยินเสียงลูกสาวทะเลาะกันรุนแรง เขาลุกจากที่นอนจะเดินลงมาชั้นล่าง จนตกบันได ลูกชายรีบโทรเรียกรถกู้ภัย ส่วนปัณณ์ น้องเขยมาส่งถึงโรงพยาบาล เธอยื่นค่าเดินทางให้ แต่แจ๊บไม่รับ ที่ห้องฉุกเฉิน ลูกสาวรีบพาพ่อที่ตกบันไดมาถึงโดยเร็ว โรควัวบ้า โดยมีปัญญ์ ปัณณ์ ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) กับ เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) คอยรับเคส และมีเวรเปลกับนางพยาบาลคอยเข็นรถไปด้วย เมื่อฮันนี่บอกทุกคนว่าคนไข้เป็นโรควัวบ้า ทุกคนถึงกับถอยออก มีแค่ปัญญ์กับปัณณ์ ที่รีบพาคนไข้ไปห้อง OR ส่วน ฮันนี่กับเต๋อ แอบยืนดูอยู่หน้าห้อง ระหว่างที่ปัญญ์กับปัณณ์กำลังช่วยชีวิตคนไข้ เลือดกระเด็นเข้าหน้าปัณณ์ ปัญญ์รีบเช็ดเลือดที่หน้าปัณณ์ ทั้งคู่เถียงกัน ปัณณ์ไม่ยอมออก หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) เข้ามาพอดี นำชุดมาให้ทั้งคู่ใส่ ส่วนเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินคุยกันเรื่อง คนไข้ที่เป็นโรควัวบ้า หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) กับ อลิซ เดินมาพอดี เลยถามเจ้าหน้าที่ ด้านหมอกุ๊กชมปัญญ์กับปัณณ์ว่าทำได้ดีมาก จากนั้นมีแพทย์อีกคนเข้ามาอัปเดตว่าประวัติคนไข้ตรวจไม่พบคนโรควัวบ้าแล้ว

หมอเมย์ เตือนหมอกุ๊ก หลังรู้ว่าเขาเข้าช่วยชีวิตคนไข้มีประวัติโรควัวบ้า หมอกุ๊กบอกว่าทนเห็นคนไข้ตายต่อหน้าไม่ได้ เขาบอกว่าเซอร์ไพรส์กับปัญญ์ที่ให้ความสำคัญกับชีวิตคนไข้มากขึ้นกว่าเดิมเยอะ ส่วนปัญญ์มาปลุกปัณณ์ที่เผลอนั่งหลับที่โซฟา เขาบอกว่าเป็นห่วงเธอเลยมาดู ต่อมาที่ห้องพักแพทย์ อลิซกับปัญญ์เจอกันจัง ๆ ทั้งคู่มีโอกาสได้คุยกันอีกครั้ง อลิซบอกปัญญ์ไม่ต้องขอโทษเธอแล้ว เธอเข้าใจ ซักพักพลอยโทรมาหาปัญญ์ เขาลงไปหาพลอยข้างล่าง ส่วนหมอเมย์เจอกับปัญญ์ ถามว่าดีกับปัณณ์หรือยัง ปัญญ์เลยเล่าว่าจริง ๆ เคยแต่งงานกันมาก่อน หมอเมย์รีบบอกว่าอย่าบอกหมอกุ๊ก ก่อนอวยพรขอให้สมหวัง 

พลอยมายืมเงินปัญญ์ และสารภาพกับปัญญ์ว่า เดือดร้อนเรื่องเงิน เลยเอาแหวนแต่งงานไปจำนำ ปัญญ์ให้ยืม 10,000 บาท เขาถามถึงตั๋วจำนำแหวน ด้านหมอกุ๊กมาเจอปัณณ์ ถามหาปัญญ์ บอกเรื่องการผ่าตัดคนไข้อีกรายผ่านไปได้ด้วยดี ปัญญ์นำตั๋วจำนำไปไถ่แหวนคืน ในขณะที่หมอเมย์นัดกินข้าวกับปัณณ์ หมอเมย์ออกปากชมปัณณ์ที่ถือประโยชน์การช่วยชีวิตเป็นที่หนึ่ง ซักพักหมอกุ๊กมาด้วย โดยที่ไม่รู้ว่าปัณณ์จะมาเหมือนกัน หมอเมย์คุยกับปัณณ์เรื่องสเปคผู้ชาย แต่ปัณณ์ตอบไม่ได้ หมอเมย์ถามใหม่ ถามว่าคนที่ทำให้ใจเต้นแรงกับคนคุ้นเคยชอบแบบไหน หมอกุ๊กรีบเบรกทำไมถามแต่เรื่องแบบนี้ หมอกุ๊กแก้เขินด้วยการให้ถามเรื่องงาน ส่วนปัณณ์ถามกลับบ้าง ว่าหมอกุ๊กกับหมอเมย์เป็นอะไรกัน หมอเมย์บอกว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน พี่น้องกันเฉย ๆ ก่อนแยกกัน หมอเมย์จัดการส่งให้หมอกุ๊กไปส่งปัณณ์ที่บ้าน ส่วนเพื่อนของปัญญ์แอบโทรบอกปัญญ์ว่าพ่อของเขาเสี่ยงเป็นโรคหัวใจขาดเลือด ให้พยายามอยู่ใกล้พ่อ ปัญญ์รีบโทรหาพ่อทันที พ่อของปัญญ์กลับมาที่บ้าน เจอคุณหญิงวิมลทิพย์ ยังไม่เห็นลูกชายกลับมา ทั้งคู่คุยกันเรื่องวันเกิดปัญญ์ พ่อของปัญญ์เตือนสติคุณหญิงวิมลทิพย์ ให้ลูกเลือกเอง

หมอกุ๊กถามปัณณ์ว่าบ้านอยู่ไหน แอบถามก่อนกลัวเธอหลับเหมือนครั้งที่แล้ว เมื่อทั้งสองคนออกไป หมอเมย์แอบยืนมองด้วยน้ำตาซึม ระหว่างทางกลับบ้าน หมอกุ๊กชวนคุย บอกว่าดีใจมากที่เธอไม่ลาออกแล้ว และขอบคุณที่มาช่วยรักษาคนไข้ด้วยกัน หมอกุ๊กคุยไปเรื่อย ๆ แต่ปัณณ์หลับซบบ่าเขาซะงั้น ที่แยกไฟแดง ปัญญ์ขับรถมาติดไฟแดงพอดี เห็นปัณณ์ที่ซ้อนท้ายหมอกุ๊กอยู่ เขาโทรหาเธอ แต่ปัณณ์ไม่ได้รับสาย ปัญญ์กระวนกระวายมาก ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี    

 

 อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :