รักษาระบบเทเลเมดิซีน! หมอเจี๊ยบ ลลนา ขอบคุณ True 5G สนับสนุนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 (มีคลิป)

รักษาระบบเทเลเมดิซีน! หมอเจี๊ยบ ลลนา ขอบคุณ True 5G สนับสนุนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 (มีคลิป)
Entertainment Report_3
16 ก.ย. 64
82

ข่าวบันเทิงวันนี้

เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ ขอบคุณ True 5G ที่สนับสนุนในโครงการ ตัวเล็ก ใจใหญ่ เป็นโครงการภายใต้ มูลนิธิ Let’s be Hero เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ผ่านระบบเทเลเมดิซีน ประหยัดเวลาและเข้าถึงการรักษาได้รวดเร็วขึ้น

เรียกว่าเป็นฮีโร่ชุดขาวที่นอกจากงานประจำจะทุ่มเททำงานอย่างหนักแล้ว หมอเจี๊ยบ ลลนา ยังผุดโครงการ ตัวเล็ก ใจใหญ่ เป็นโครงการภายใต้ มูลนิธิ Let’s be Hero ที่ร่วมกายร่วมใจกับทีมแพทย์อาสา และอาสาสมัครกว่า 300 คน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 จากวิกฤตโรงพยาบาลเตียงเต็ม ผู้ป่วยล้น ทำให้เธอมองว่าต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษา สำหรับโครงการนี้หมอเจี๊ยบเผยว่ามีเป้าหมายหลัก ๆ คือ หยุดเคสผู้ป่วยเคสสีเหลือง ไม่กลายเป็นสีแดง ซึ่งจะทำงานคล้าย ๆ โรงพยาบาลสนามขนาดย่อม แต่ทุกอย่างทำงานบนแพลตฟอร์มออนไลน์หมด เพราะเป็นการรักษาแบบ Home Isolation ติดตามอาการโดยทีมแพทย์อาสา ทีมพยาบาล ทีมเภสัชกร ผ่านระบบเทเลเมดิซีน และที่สำคัญไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ กับผู้ป่วย 

โดยทาง คุณโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เผยว่า ช่วงเวลาที่ท้าทายในระบบสาธารณะสุข กลุ่มทรูมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่ง ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือด้านการติดต่อสื่อสาร ลงไปช่วยหน้างาน ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล สถานที่พักพิง หรือจุดฉีดวัคซีน ไม่ต่ำ 300 กว่าแห่ง การติดต่อสื่อสารโดยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ เทเลเมดิซีนหรือการแพทย์ ที่ใช้การติดต่อสื่อสารในระบบ 5G มาสอดผสานกับการทำงาน คุณหมอ พยาบาล เป็นเรื่องสำคัญมาก สิ่งหนึ่งที่ทางทรูผลักดัน คือแอปพลิเคชั่น True Health จะทำให้คนไทยเข้าถึงการดูแลทางการแพทย์ได้ง่ายขึ้น อย่างมีประสิทธิภาพครับ

ด้านหมอเจี๊ยบ เผยว่า "คนไข้ที่ได้เข้ามาในโครงการเราทุกคน จะได้รับการตรวจกับคุณหมอค่ะ โดยผ่านทางระบบเทเลเมดิซีน จะมีการประเมินอาการต่าง ๆ และทีมเราจะมีส่งแฮปปี้บ๊อกซ์ ทีมอาสาขนยาไปให้คนไข้ ทางทรูนะคะ ได้สนุบสนุนซิม ทำให้ประหยัดเวลา ลดความเสี่ยง แล้วก็ทำให้คนไข้เข้าถึงระบบการรักษาให้คนไข้ของระบบสาธารณสุขได้ ไม่ว่าเค้าจะอยู่ห่างไกลขนาดไหน สามารถติดต่อได้อย่างไร้ขอบเขต ไร้พรมแดน ถ้าขาดตรงนี้ไป ทางเราคงไม่สามารถดำเนินงานได้มาถึงขั้นนี้ ขอขอบคุณทางทรูจริง ๆ ค่ะ" ในขณะที่ทรูพร้อมมุ่งมั่น พัฒนา ช่วยเหลือทุกภาคส่วนอย่างเต็มกำลังและความสามารถ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้คนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน  

เจี๊ยบ ลลนา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี