รีเซต

"ตุ๊กกี้" เขียนบันทึกใจ หายป่วยแล้ว ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่

"ตุ๊กกี้" เขียนบันทึกใจ หายป่วยแล้ว ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2565 ( 10:32 )
120

ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่.... สำหรับนักแสดงหญิงอารมณ์ดี "ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ"  ที่ออกมาโพสต์เขียนบันทึกใจ ร่ายยาวถึงอาการป่วยของตัวเอง ซึ่งเจ้าตัวเรียกโรคนี้ ว่าโรคบ้า และในวันนี้เธอหายป่วยแล้ว พร้อมขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างกัน

 

ภาพจาก ig : tukky66

ภาพจาก ig : tukky66

ตุ๊กกี้ โพสต์ภาพใบรับรองแพทย์ พร้อมบอกว่า "เกือบ 2 ปี ที่ความไม่พอดีของอารมณ์ ขึ้นๆลงๆ เหวี่ยงๆ วีน หัวเราะตอนน้ำตาไหล ร้องไห้ไปยิ้มไป เหมือนคนบ้า มันจบไปละ ละมันก็ผ่านไปด้วยดี สุดท้ายนี้ ขาดไป ไม่กี่วันก็ครบ 1 ปี

( 28 มกรา 65 ) ในการต่อสู้กับมัน ฉันเรียกมันว่า อีโรคบ้า โรคที่ คนอย่างฉันไม่ชอบกินยา โรคที่คนชอบคิดเรื่องคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบความสนุกมากอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนจริงจังอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบห่วงชีวิตคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนไม่ปล่อยวางอย่างฉันไม่ชอบ สุดท้ายไอ้ที่มันไม่ชอบ แต่ต้องทำให้ได้และให้ชอบจนอยู่กับมันให้ได้

มันต้องรักษา ใช่ รักษามาแบบต่อเนื่อง พยายามสุดๆ เอาใจไปให้เวลากับคุณหมอ 60 เอาใจให้ตัวเองอีก40% วัดใจสู้กันไป ทดสอบความอดทน ซักครั้ง ในเมื่อวันที่ต้องสู้กับโรคแบบนี้ มันก็ต้องเอาให้อยู่ ไม่ล้มหมอน นอนเสื่อ เข้าน้ำเกลือ ก็บุญละ แต่แน่รู้แหล่ะ สมองสั่งการชีวิต ซึ่งในใจคิด ว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าใจสู้กับมัน สุดท้ายแล้ว ก็ผ่านมันไปได้

ขอบคุณ ผู้อยู่เบื้องหลังความคลี่คลาย เบาลงในเรื่องความคาดหวัง ตาสมัยยายพิน ที่พูดสั้นๆ ทุกครั้ง ว่าให้คิดแต่เรื่องตัวเองพอแล้ว ง่ายๆแต่หนูเข้าใจมากจ๊ะ ขอบคุณพี่บู้  คนแรกคนเดียวที่เจอกับอีโรคบ้าก่อนใครที่เดียวที่รองรับช่วงดิ่ง ช่วงพุ่ง คนที่รับส่งโรงบาลพร้อมกับคำว่า รักตัวเองได้ไหม! ขอบคุณพี่อุล ผู้เปิดสมอง ด้วยคำปลอบใจที่จุกอก คำห้วนๆ ที่พูดครั้งเดียวจบ และหนังสือทุกเล่มที่ตามคำสั่ง แล้ว มันดีย์ต่อแก่นใจมาก ขอบคุณนะ ทุกคำด่า=ห่วง

ขอบคุณพี่อาร์มผู้ถามไถ่ทุกครั้งและคำปลอบใจที่พูดแล้ว อืม นี่คนรักกัน ขอบคุณคุณหมอ ที่โรงพยาบาลทุกท่านนะคะ หนูรอด และ ปลอดภัย ละคะ ขอบคุณหนังสือทุกเล่ม ทุกสำนักพิมพ์ที่จรรโลงใจให้หนูตลอด 11 เดือน ขอบคุณหัวใจที่หวังดีทุกครั้งที่เจอคำว่า สู้ๆ จากทุกคนจำทุกครั้งที่ได้ยิน ขอบคุณทุกคอมเม้น ทุกDM ที่ให้กำลังใจ ขอบคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

เชื่อเสมอ มันหายได้ สมองเรา ใจเรา เอาให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกคน แล้วทุกอย่างก็จะเสมอภาค เสมอใจ เสมอตัว เลือกได้ เพื่อความสุข เลือกแล้ว ก็จะสุข ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้ กับ อะไรก็ตามที่ต้องการคนเข้าใจ สุดท้าย ใจที่เข้าใจเราได้ดีที่สุด คือ ใจเราเอง

บันทึกใจ 24/12/65   หนู  หาย แล้ว  ของขวัญปีใหม่ 2566"

ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66

ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66


ภาพจาก ig : tukky66