รีเซต

"Transformers: Rise of the Beasts" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? เฉลยที่นี่

"Transformers: Rise of the Beasts" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่? เฉลยที่นี่
Jeaneration
7 มิถุนายน 2566 ( 14:30 )
8.2K

กลับมาจุดประกายเฟรนไชส์จักรกลใหม่อีกครั้งกับหนังภาคล่าสุด "Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: กำเนิดจักรกลอสูร" มาระเบิดความมันส์ระลอกใหม่กับหุ่นยนต์ออโตบอตส์ ที่เป็นขวัญใจวัยเด็กของใครหลายคน ที่ถือเป็นเรื่องที่ 7 ของหนังชุดที่สร้างออกมา มีความเป็นฉบับรีบูตกึ่งภาคต่อเบา ๆ ที่เหมือนมาเป็นความหวังใหม่ให้กับเฟรนไชส์นี้ไปในตัวด้วย

Transformers: Rise of the Beasts ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการผจญภัยและต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาหนทางในการกลับดวงดาวของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้ต้องมาจับมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปติคอนส์พยายามรุกราน หาวิธีกลืนกินดวงต่าง ๆ ไปทั่วกาแลกซี

นอกจากจะกระทำการแฟนเซอร์วิสต่าง ๆ มากมายให้กับคอหนังได้ร้องว้าวไปตาม ๆ กัน บางคนก็อาจะยังสงสัยว่า Transformers ภาคนี้มีอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกหรือเปล่า และมีฉากพิเศษหรือฉากเครดิตทิ้งท้ายเอาไว้ที่ปล่อยละเลยเอาไว้หรือไม่ ดังนั้นเรามาหาคำตอบในเรื่องนี้กันดีกว่า...!

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

คำเตือน
เนื้อหาต่อจากนี้ไปอาจมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนใน Transformers: Rise of the Beasts
โปรดข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปเพื่ออรรถรสต่อตัวหนัง

MovieTrueID ขอยืนยันว่า Transformers: Rise of the Beasts ไม่ได้มีฉากเครดิต หรือ ฉากพิเศษใด ๆ ต่อท้ายในภาคนี้ เพราะนี่คือหนังจักรวาลจักรกลจาก Hasbro ไม่ค่อยมีธรรมเนียมนิยมแบบหนังซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel หรือ DC อะไรเท่าไหร่ แม้ว่าแฟน ๆ จะอยากให้เป็นไปแบบนั้น แต่เราคอนเฟิร์มให้ว่า หนังเรื่องนี้ไม่มีฉากเครดิตต่อท้ายใด ๆ อีก

แต่กระนั้นก็ค่อนข้างสมเหตุสมผลดีที่หนังไม่ได้ใส่ฉากพิเศษเพิ่มเข้าไป เพราะเพียงแค่ฉาก 3 นาทีสุดท้ายของหนังก็น่าจะช่วยอธิบายได้เป็นอย่างดี เพราะนั่นเป็นการส่งสัญญาณในการก่อตัวสร้างจักรวาลใหม่ในวงการหนังขึ้นมาอย่างเป็นทางการอีกเรื่อง ที่น่าจะหมายถึงว่า พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ก็พร้อมจะเปิดส่วนต่อขยายจักรวาลของตัวเองแล้วเช่นเดียวกัน

แม้ว่าจริง ๆ ท้ายเรื่องก็มีฉากเสริมนิด ๆ หน่อย ๆ เข้ามาเป็นโบนัสให้คนดู ที่ไม่อาจจะนับเป็นฉากเครดิตหรือฉากพิเศษได้ เพราะเนื้อหาที่ใส่เข้ามานั้นเป็นแค่เพียงฉากเสริมเล็กน้อยจากเนื้อเรื่องของภาคนี้ ที่ไม่ได้ขยายความหรือแฝงนัยยะอะไรต่อตัวหนังมากเท่าไหร่ เป็นฉากที่แฟนหนังสามารถนั่งดูต่อได้เลย หลังจากเครดิตรายชื่อหนังขึ้นมาแค่อึดใจเดียว

Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: กำเนิดจักรกลอสูร ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa