รีเซต

เรือนชฎานาง EP. 7 : "จั๊กจั่น-หนูนา" ระบำเทพบันเทิงหน้าเมรุ เห็นภาพปริศนาสวมชฎาจมกองเลือด

เรือนชฎานาง EP. 7 : "จั๊กจั่น-หนูนา" ระบำเทพบันเทิงหน้าเมรุ เห็นภาพปริศนาสวมชฎาจมกองเลือด
EntertainmentReport3
31 ตุลาคม 2566 ( 09:00 )
263

"เรือนชฎานาง EP. 7" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 หลอนต่อแบบไม่มีพัก ที่งานนี้ "จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข" และ "หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ" ต้องมาสวมชุดรำ ตัวพระ- ตัวนางจัดเต็ม เพื่อรำหน้าไฟให้ "พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์" ในการแสดงชุด ระบำเทพบันเทิง โดยมี "นิว วงศกร ปรมัตถากร" ตีระนาดเอกให้ เรียกว่านักแสดงทั้งสามคนเฝ้าซุ่มซ้อมรำ และ ตีระนาด มาอย่างดี เพื่อถ่ายทอดการแสดงในฉากใหญ่ฉากนี้ให้ได้อรรถรสมากที่สุด และชุดที่ใส่ก็ยิ่งส่งให้มีความขลังทำให้ฉากนี้ดูน่ากลัว จนอาจจะสร้างภาพจำหลอน ๆ ให้กับแฟนละครจนติดตาเลยทีเดียว

กดดูเลย >> เรือนชฎานาง ครบทุกตอน 

เป็นฉากที่ ชฎาพร (จั๊กจั่น อคัมย์สิริ) และ ชฎาพลอย (หนูนา หนึ่งธิดา) นําขบวนรถเข็นศพของ สินี (พิม พิมพ์พรรณ) สมาชิกของตระกูลศุภนาฏ จรัล (กบ ทรงสิทธิ์), ชฎาเพชร (นนนี่ ณัฐชา), รัชพล(อ่ำ อัมรินทร์), คณา(ฝน สรวงสุดา) และ ประไพ(อ๋อม สกาวใจ), ราเมศ(ไผ่ พาทิศ) ปูน(ภูมิ ภูริพันธ์), พัดชา, (แอริน สิรีภรณ์) ตั้งแถวเตรียมนำศพเวียนรอบเมรุ ธรรม์ (นิว วงศกร) ที่ตีระนาดเอกอยู่ ชฎาพรและชฎาพลอยโชว์รําให้สินีเป็นครั้งสุดท้าย แต่จู่ ๆ ตาชฎาพร กลับเห็นสินียืนอยู่ที่มุมหนึ่งที่บันไดเมรุก็ตกใจ

เบื้องหลังความอลังการในงานนี้ ก็หนีไม่พ้นฉากระบำเทพบันเทิงหน้าไฟ ซึ่งใช้เวลาในการถ่ายทำ นานถึง 2 วัน ตั้งแต่ตะวันขึ้น จนถึงพระอาทิตย์ตกดินกันเลยทีเดียว และสำหรับความเหน็ดเหนื่อยนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะเหล่านักแสดงต้องใช้ความอดทนอย่างเต็มพิกัด บวกกับอากาศที่ร้อนจัดเกือบสี่สิบองศา และเป็นลานกว้าง ที่ไม่มีร่มไม้กำบัง ทำเอานักแสดง ทั้ง จั๊กจั่น หนูนา และ นิว แทบจะลมจับกันเลยทีเดียว แต่ทุกคนก็สู้ไม่ถอยตั้งใจซักซ้อมกันเป็นพิเศษ  เพราะอยากให้ภาพและท่าทางการรำออกมาถูกต้องสวยงามที่สุด เมื่อทุกอย่างพร้อม เริ่มถ่ายจริงทันที จั๊กจั่น และ หนูนา ก็เริ่มจีบนิ้ว ไปพร้อม ๆ กับท่าทางกรีดกรายร่ายรำ ย่ำเท้าและโยกตัวไปตามบทเพลงอย่างอ่อนช้อย ซ้ายที ขวาที  ด้านนิวก็ตั้งใจตีระนาดตามจังหวะเพลง ระบำเทพบันเทิง ด้วยท่าทางที่ชำนาญ ทำให้บรรยากาศยิ่งดูยิ่งใหญ่ สร้างความสมจริงให้กับละครอย่างเต็มพิกัด แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจั๊กจั่นเห็นวิญญาณแม่ของตัวเอง และชฎาที่เธอสวมใส่ก็ค่อย ๆ บีบรัดเร้าไปกับจังหวะเสียงระนาด จนเลือดไหลท่วมหน้า 

งานนี้จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นอีก หรือเหยื่อรายต่อไปคือ "ชฎาพร" ตามดูต่อได้ในละคร "เรือนชฎานาง" วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.00 น. และ เวลา 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  หรือสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :