รีเซต

ประวัติ กองทัพ พีค

ประวัติ กองทัพ พีค
แจ็คเก็ตขาว
8 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
35.4K

ประวัติ กองทัพ พีค

กองทัพ พีค หรือ พีค กองทัพ ป๋วยเฮง เกิดวันที่ 26 มกราคม 2544 ซึ่งตรงกับวันกองทัพไทยทำให้คุณพ่อ ปราบ ยุทธพิชัย ตั้งชื่อให้ว่า กองทัพ จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ขณะที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมได้แสดงความสามารถทั้งด้านการเรียนด้วยการรับประกาศนียบัตรที่มอบให้กันนักเรียนที่ได้รับคะแนนวิชาวิทยาศาสตร์สูงสุดของโรงเรียนและได้ประกาศนียบัตรสำหรับนักเรียนที่เรียนดี 3 ปีซ้อน ส่วนทางด้านกีฬา พีค กองทัพ มีความสามารถกีฬาโดยเฉพาะการว่ายน้ำและได้เข้าแข็งขันและคว้าเหรียญทองนักกีฬาว่ายน้ำมาได้มากมาย

ประวัติ กองทัพ พีค พระเอก ให้รักพิพากษา Dare To Love 

หลังจากจบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาก็ได้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียน Sylvia Young Theatre School ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่เป็นโรงเรียนที่สอนศิลปะการแสดงโดยเฉพาะ ตอนที่ พีค กองทัพ เรียนอยู่ที่เขาลงเรียนเต้นเกือบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น แจ๊ส , คอนเทมโพรารี่ , บัลเลต์ , และแท็ป ทำให้เขาต้องเรียนเต้นถึงวันละ 8 ชั่วโมง

พออายุ 15 พีค กองทัพ ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินคนแรกของทางค่าย Chandelier Music ภายใต้ลังกัดช่อง 3 และเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรกเพลง Say No และเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์จากการได้เข้าร่วมรายการ I Can See Your Voice ซีซั่น 6 ที่เกาหลีใต้ ในฐานะนักร้องปริศนา และได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ PRODUCE_X 101 ซีซั่นที่ 4 ซึ่งเป็นเด็กไทยคนแรกที่เข้าร่วมแข่งขั้นในรายการนี้ ต่อมาได้มีผลงานการแสดงเรื่องแรกเรื่อง ให้รักพิพากษา Dare to Love ประกอบคู่นางเอกชื่อดัง เบลล่า ราณี แคมเปน

ผลงานการแสดงละคร

ปีพ.ศ. 2563

  • ให้รักพิพากษา Dare to Love

ผลงานเพลง

ปีพ.ศ. 2561

  • ซิงเกิ้ลเพลง Say No

รายการโทรทัศน์

ปีพ.ศ. 2562

  • แขกรับเชิญรายการในฐานะนักร้องปริศนา I Can See Your Voice ซีซั่น 6 ที่เกาหลีใต้
  • ร่วมเข้าแข่งขันรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดังของเกาหลี PRODUCE_X 101 ซีซั่นที่ 4

ไอจี พีค กองทัพ @kongthappeak

https://www.instagram.com/kongthappeak

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :