รีเซต

ความเชื่อของเรา! แมน-เกล เล่านาที ยกพานบายศรีรับขวัญลูกชายคนแรกของบ้าน (มีคลิป)

ความเชื่อของเรา! แมน-เกล เล่านาที ยกพานบายศรีรับขวัญลูกชายคนแรกของบ้าน (มีคลิป)
Entertainment Report_3
27 สิงหาคม 2564 ( 11:05 )
67

ข่าวบันเทิงวันนี้

แมน การิณ ศตายุ และ เกล รดา ศิริมะณีวัฒนา เผยพิธียกพานบายศรีรับขวัญลูกชายคนแรกของบ้านอย่าง น้องกราฟ พร้อมเล่าเรื่องความเชื่อของทั้งคู่

แมน-เกล เล่านาที ยกพานบายศรีรับขวัญลูกชายคนแรกของบ้าน

ทำเอาแฟน ๆ ที่ได้รับรู้ถึงกับอึ้งทึ่ง กันไปเลยเมื่อ แมน การิณ ซึ่งเป็นอีกคนที่ยืนหนึ่งในเรื่องของศาสตร์ตัวเลขได้ออกมาเปิดความลับพร้อมกับภรรยาสุดที่รัก เกล รดา ผ่านใน คุยสตอรี่ #บ้านนี้มีมู ยกพานบายศรีรับขวัญลูกชายคนแรกของบ้าน EP.4 ทางช่องยูทูป : CHANGE2561 โดยทั้งคู่ได้แจงว่าสำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล แต่สำหรับตัวเองและภรรยาได้มีความเชื่อในด้านนี้มาก เลยได้จัดทำพิธียกพานบายศรีรับขวัญลูกชายคนแรก น้องกราฟ เข้าบ้านเพราะด้วยเหตุผลนี้ 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยสตอรี่ - สายมูคู่เลิฟ EP.4 

เกล รดา : เดี๋ยวกำลังจะทำพิธีให้หนูนะลูกนะ
แมน การิณ : จะได้อยู่เย็นเป็นสุข จะได้โตมาเป็นเด็กดี เป็นคนดี
เกล รดา : พิธีทำขวัญทารก คือ เราสามารถทำได้ในครอบครัวเล็ก ๆ นะคะ จริง ๆ ไม่ต้องนิมนต์พระเลยเราสามารถทำเองได้ที่บ้านนะคะ
แมน การิณ : จริง ๆ แล้วก่อนที่เราจะพาเขามาอยู่กับเราเนี่ย เราก็มีการไหว้ จุดธูปขอไม่ว่าจะเป็นพระภูมิหน้าหมูบ้าน หรือแม้แต่เจ้าที่ ที่บ้านหลังนี้ด้วย 
เกล รดา : ซึ่งเราก็ต้องบอกให้ครบด้วยนะคะ ว่าเขาคือ ใคร เกิดวันที่เท่าไหร่ ชื่ออะไร เราก็มาบอกกล่าวพระที่บ้านเราด้วย


แมน การิณ : แต่พิธีวันนี้ถือว่าเป็นพิธีที่แบบว่าจริงจัง
เกล รดา : เหมือนเรามีความเชื่อว่าก่อนหน้านี้เขาเป็นลูกผีแล้วพอสมมติว่าเราทำพิธียกพานบายศรีรับขวัญแล้วเขาจะเป็นลูกคน ใช่ไหม (เกลทำหน้าสงสัย) คือ ดูทาง Internet มันมีทุกอย่าง ซึ่งใน Internet นั้นบอกว่าให้ จัดปายศรีปากชามนะคะ จัดเครื่องกระยาบวช (คือจะมี ขนมหวานต่าง ๆ เช่น ขนมเปียกปูน ทองหยิบ ทองหยอด ) จัดหาแป้ง กระแจะ น้ำมันและเครื่องหอม (คือจะมีดอกไม้ กับ น้ำอบนะคะ) แต่จริง ๆ เกล ตัดออกไปบ้างแล้วของบางส่วนนะคะ
แมน การิณ : จริงไหมเนี่ย ข้อมูลเธอแน่นมากเลยศรีฉันภูมิใจ (แมน เกล ท่องบทสวดมนต์) พร้อมอวยพรลูกให้เป็นเด็กดีอยู่เย็นเป็นสุข

รับขวัญลูกยังไม่พอ งานนี้ เกล ศรีภรรยาของ แมน ก็ของทำพิธีรับขวัญ สามี ด้วยการทำเซอร์ไพรส์ยกเค้กวันเกิดก้อนจิ๋วที่ข้างในอัดแน่นไปด้วยเงินก้อนโต พร้อมขอบคุณที่ดูแลกันมาเป็นอย่างดี แต่ศรีจะจัดหนักให้สา ขนาดไหนติดตามชมกันได้ใน คุยสตอรี่ - สายมูคู่เลิฟ EP.4 ทางยูทูบ CHANGE2561

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี