รีเซต

ประวัติ เบสท์ คำสิงห์ หรือ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ นักแสดง นางฟ้ากรรมกร

ประวัติ เบสท์ คำสิงห์ หรือ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ นักแสดง นางฟ้ากรรมกร
Entertainment Report_3
14 มิถุนายน 2567 ( 11:00 )
84K
1

ประวัติ เบสท์ คำสิงห์ หรือ รักษ์วนีย์ คำสิงห์

เบสท์ คำสิงห์ หรือรักษ์วนีย์ คำสิงห์ เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2543 จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และกำลังศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์  ปีที่ 4 มหาวิทยาลัยรังสิต เธอเป็นลูกสาวคนสวยของนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก โม้อมตะ อย่าง สมรักษ์ คำสิงห์ และมีน้องชาย 1 คน คือ โบ๊ท ภูวรักษ์ คำสิงห์ (อายุ 10 ปี) เบสท์และโบ๊ท เติบโตมาในครอบครัวที่เรียกได้ว่าสายกีฬาอย่างแท้จริง มีคุณพ่อเป็นนักมวย และคุณแม่เป็นนักกีฬาบาสเกสบอล ทำให้ 2 พี่น้องรักและชื่นชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันน้องชายมีโอกาสเข้ามาเป็นสมาชิกของอะเคเดมี่ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต๊ด 

ประวัติ เบสท์ คำสิงห์ หรือ รักษ์วนีย์ คำสิงห์

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เบสท์ คำสิงห์ หรือ รักษ์วนีย์ ด้วยความที่เธอเป็นเด็กกิจกรรมตั้งแต่เด็กเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่กิจกรรมตัวยง ชอบและรักในการแสดงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น รำไทย, เต้น, ร้อง ทำให้ความฝันในวัยเด็กของเบสท์อยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง โดยเริ่มจากถ่ายมิวสิกวิดีโอ และเคยเข้าประกวดในเวที มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2016 โดยเข้ารอบ 50 คนสุดท้าย ปัจจุบันเธอเป็นสาวสวยที่มากความสามารถเจ้าของช่อง Kamsing Family ที่มีผู้ติดตามมาถึง 3,500,000 คน หนึ่งใน Youtuber ภายใต้สังกัด Online Station โดยคอนเทนต์ของช่องเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัว ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งบางคอนเทนต์อาจจะซ้ำคนอื่น ๆ บ้าง แต่ก็พยายามฉีกให้แตกต่าง หาจุดเด่นของคอนเทนต์นั้น ๆ โดยหลักแล้วเนื้อหาของช่องเบสท์จะเป็นคนคิด และลงมือทำเองทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการคิดคอนเทนต์ คอนเซ็ปต์ต่าง ๆ การถ่าย รวมไปถึงการตัดต่อ เพื่อให้ได้ภาพออกมาอย่างที่ตัวเองต้องการ จนได้คลิปต่าง ๆ ที่เป็นสไตล์ในแบบของตัวเองที่ไม่ซ้ำทางใคร จนทำให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และคลิปที่เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยก็คือ คลิปทำเซอร์ไพร์สซ่อนเงินไว้ในรถในคุณพ่อคุณแม่ โดยมียอดผู้ชมกว่า 2 ล้านครั้งและเสียงชื่นชมอีกมากมาย นอกจากนี้เธอยังขึ้นแท่นนางเอกเนื้อหอม ที่กำลังจะมีทั้งผลงานภาพยนตร์เรื่อง คุณชายใหญ่  ประกบคู่กับนักแสดงตลกมากความสามารถอย่าง หม่ำ จ๊กมก และผลงานละคร กู้ภัยหัวใจสู้ ประกบหนุ่ม ตงตง กฤษกร เรียกว่าคิวฮอตไม่เบา

เบสท์ คำสิงห์ 

ด้านชีวิตส่วนตัว เบสท์ คำสิงห์ หรือ รักษ์วนีย์ ไม่ได้ใช้ชีวิตสะดวกสบายบนความสำเร็จของพ่อ เธอยังช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ตั้งแต่ยังเรียนเพื่อหาเงินใช้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเป็นภาระของที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกร งานถ่ายแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ จนมาถึงการทำช่องและก้าวเข้าสู่การเป็น Youtuber ที่สามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำและเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ และจุดเริ่มต้นของช่องก็มาจากคุณพ่อที่เห็นเบสท์ หยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปเล่น ๆ ระหว่างปิดเทอม โดยคุณพ่อให้เบสท์เอาคลิปที่ถ่ายลง Youtube เพื่อจะได้มีคนติดตามและพาไปหาผู้ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้เบสท์ได้มีข้อมูลต่าง ๆ มาทำช่องของตัวเอง และศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเอง โดยมีกำลังใจและแรงสนับสนุนจากครอบครัว และนำนามสกุลมาตั้งเป็นชื่อช่อง ทำให้เกิดช่อง Kamsing Family เพื่อจะจดจำได้ง่าย เบสท์ยังเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “จากวัยเด็กที่คิดว่าตัวเองไม่มีจุดเด่นอะไร แต่ปัจจุบันก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมาได้ไกลขนาดนี้ก็ถือว่าเกินคาดไว้มาก” ล่าสุดทำเอาสาวเบสท์เสียอาการเมื่อหนุ่มตงตงหยอดขนมจีบในคลิปแบบหนักมาก จนกระทั่งฝ่ายชายออกมายอมรับว่ากำลังคบหาดูใจอยู่กับสาวเบสท์ได้ 2 เดือนแล้ว เรียกว่าเป็นคู่รักป้ายแดงที่ดูเหมาะสมกันไม่น้อย ต่อมาช่วง เม.ย.2566 ทั้งคู่ได้เลิกรากันเรียบร้อยแล้ว  

ผลงานละครโทรทัศน์

  • กู้ภัยหัวใจสู้
  • ตำย่าบอก
  • นางฟ้ากรรมกร

ผลงานภาพยนตร์

  • คุณชายใหญ่

รายการทางยูทูป

  • Kamsing Family สังกัด Online Station 

ไอจี เบส คำสิงห์ @bestkamsing

https://www.instagram.com/bestkamsing/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  bestkamsing