รีเซต

เมย์ เจสัน แทค พลิกภาพตัวร้ายกลายเป็นฮีโร่ จิ๊บ วสุ นำทีมปราบวิญญาณ เปิดตัวซีรี่ส์รีเมค หมอผี

เมย์ เจสัน แทค พลิกภาพตัวร้ายกลายเป็นฮีโร่ จิ๊บ วสุ นำทีมปราบวิญญาณ เปิดตัวซีรี่ส์รีเมค หมอผี
Pannaput_tvs
20 กันยายน 2559 ( 15:59 )
1.3K

ได้ฤกษ์ดีจากทาง “PPTV HD ช่อง36” ไฟเขียวให้เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 59 นี้ให้แฟนละครแนวลึกลับสยองขวัญได้ชมซีรี่ส์เรื่อง “หมอผี” จากบทประพันธ์ของ หม่อมเจ้า ชาตรีเฉลิม ยุคล และผลิตโดยค่าย “ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด” ของ หม่อมราชวงศ์ ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล ด้วยฝีมือการกำกับของสามผู้กำกับ คุณากร เศรษฐี ,พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว ,ปรีดาภรณ์ บัวตูม เขียนบทโทรทัศน์โดย อินดี้ด๊อก

ตอนแรก “คนเล่นของ” เริ่มเรื่องราวที่ อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว)ผู้เชี่ยวชาญเรื่องวิญญาณ และเป็นผู้ก่อตั้งสำนักงาน Paranormal Research อาคมหวังว่าวิเศษจะช่วยให้เขาได้เจอกับขวัญข้าวอีกสักครั้ง

ทีมงานของวิเศษประกอบไปด้วย อาคม (เจสัน ยัง)อดีตนายตำรวจหนุ่มฝีมือดี เศก (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) หนุ่มมาดกวน นักประดิษฐ์ฝีมือดี จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) ฝรั่งที่ชอบเรื่องผี รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) สาวนักจิตวิทยาผู้มาพร้อมสัมผัสพิเศษ เชี่ยวชาญเรื่องสะกดจิต มหาเนิร์ด (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) เด็กเนิร์ดที่เก่งคอมพิวเตอร์ชนิดหาตัวจับยาก ทุกคนมารวมตัวกันกับภารกิจแรก

เมื่อพ.ต.ท. ศักดา (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) ตำรวจมือปราบฝีมือดี พบศพ แจน (วัชณีย์ หมัดทองใหม่) ที่กระโดดตึกเสียชีวิตที่คอนโดผีดุ ศักดาพบตลับขี้ผึ้งในที่เกิดเหตุ เขาคิดว่าเป็นพวกเล่นคุณไสย เลยมาขอความช่วยเหลือจากวิเศษผู้เป็นรุ่นน้อง ทั้งหมดรีบไปหาความจริงที่คอนโดผีดุ แต่ไม่ทันเสียแล้ว อิงอร (ภรณี ศรีธัญ) เจ้าของคอนโดและยังเป็นพี่สาวของ หมิง (แพรวพรรณรายณ์ ศันสนทิพยากร) และ ป่าน (มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) กระโดดตึกตาย เพราะฝีมือผีโหงพรายที่ป่านเลี้ยงเอาไว้

ป่านต้องการขายคอนโดแต่อรไม่ยอม เธอเลยใช้คุณไสยเข้าทำร้ายทุกคน ทีมอาจารย์วิเศษต่อสู้กับบรรดาผีโหงพรายด้วยกรงดักจับวิญญาณ อาคมโชว์ลีลาการต่อสู้ให้ทุกคนได้เห็น สุดท้ายป่านก็ตายมีสภาพไม่ต่างจากแจนและอร

ตอน “คนเล่นของ” นี้เป็นฝีมือการกำกับของผู้กำกับ “ตั้ม พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว” ที่ยกกองไปถ่ายทำกันที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ซึ่งการถ่ายทำตอนแรกทุกคนในกองถ่ายใหม่หมดทั้งทีมงานและนักแสดงที่มารวมกันทำงานครั้งแรก ผุ้กำกับตั้มยอมรับกันตรงๆว่าการทำงานตอนแรกนั้นค่อนข้างช้าและต้องใช้เวลาในปรับตัวค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะนักแสดงหลักของเรื่องที่ต้องมารวมตัวกันเข้าฉากในตอนแรกเปิดเรื่องพร้อมกันทุกคน ต้องมีการคุยและปรับคาแรคเตอร์ตัวละครกันหน้ากองค่อนข้างเยอะ ซึ่งผู้กำกับ “ตั้ม” เล่าเบื้องหลังการทำงานให้ฟังว่า

“ยอมรับเลยครับว่าการทำงานตอนแรกยังช้าไม่ค่อยลื่นไหล เป็นตอนเปิดเรื่องที่นักแสดงรวมตัวกันครบทุกคน และทุกคนมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันทั้งหมดเลย ก็ต้องใช้การคุยและปรับกันหน้าเซ็ตค่อนข้างเยอะ นักแสดงเกือบทุกท่านเพิ่งเคยได้ร่วมงานกันครั้งแรกในละครเรื่อง แต่ในเรื่องคือต้องสนิทเป็นทีมเดียวกันแล้วในคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกัน และอีกข้อหลักที่เราต้องหาวิธีการนำเสนอเพื่อปรับภาพของนักแสดงค่อนข้างมากเลย คือนักแสดงหลักสามท่านคุณเมย์ เจสัน และ แทค ภาพจำของผู้ชมกับทั้งสามท่านจะเป็นทางด้านตัวร้าย คุณเมย์ก็เป็นนางร้าย คุณเจสันก็ตัวร้าย คุณแทคนี่ภาพเป็นแบดบอย เราต้องพลิกบทบาทของทั้งสามท่านจากภาพจำของผู้ชม

ในเรื่องนี้ทุกคนจะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันอยู่ในทีมหมอผี เป็นฮีโร่ช่วยคนให้หลุดพ้นจากพลังจิตด้านมืดที่มาเข้าครอบงำหรือทำร้าย ก็คือผีแต่ละตัวนั่นละครับ และในเรื่องนี้ก็จะเป็นผีโหงพราย ที่เราต้องใช้เอฟแฟคแต่งหน้าประกอบค่อนข้างเยอะในส่วนของศพคนตกตึกตาย ตัวผีเราจะใช้การทำซีจีในห้องตัด เพราะฉะนั้นในตอนถ่ายทำที่นัก แสดงจะต้องใช้จินตนาการในลุยปราบและสู้กับผีโหงพรายกับผ้าสกรีนล้วนๆ ซึ่งก็เป็นอะไรที่ยากมากพอสมควร ทั้งกับนักแสดงและทีมงาน แต่ทุกคนก็ทำได้ถึงแม้จะใช้เวลามากหน่อย แต่ก็เพราะเป็นตอนแรกครับ ซึ่งงานนี้คุณหญิงแมงมุมผู้จัดก็ลงมาช่วยดูแลปรึกษากันตลอด จนถึงการทำงานซีจีดีไซด์ผีโหงพรายในห้องตัด ซึ่งผีโหงพรายสไตล์ศรีคำรุ้งจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างฝากให้ติดตามกันใน ซีรี่ส์เรื่อง หมอผี ตอนแรก คนเล่นของ ด้วยครับ”

สำหรับนักแสดงเจ้าบทบาท “จิ๊บ-วสุ แสงสิงห์แก้ว” ได้รับเลือกจากทาง “บริษัท ศรีคำรุ้ง จำกัด” ให้มารับบทเด่น “อาจารย์วิเศษ” หัวหน้าทีมปราบผี ในซีรี่ส์ “หมอผี” เบื้องหลังการถ่ายทำตอนนี้กับการสู้กับ “ผีโหงพราย” เป็นอย่างไรกันบ้างนั้นไปฟังกัน…

“ก่อนอื่นต้องบอกเลยครับว่า ยินดีและเป็นเกียรติมาก ที่ได้รับทาบทามให้เล่นซีรี่ส์เรื่องหมอผี ในบทอาจารย์วิเศษ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมหมอผี ในเรื่องอาจารย์วิเศษเป็นคนคัดเลือกลูกทีมด้วยตัวเอง แล้วลูกทีมของเราจะมีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านที่แตกต่างกันออกไป ส่วนในชีวิตจริงน้องๆ นักแสดงล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงที่มีฝีมือเก่งกาจกันทุกท่าน ในตอนแรกชื่อตอน ผีโหงพราย เราไปถ่ายทำกันหลายโลเกชั่น แต่ที่ไฮไลท์จริงๆ ก็ยกกองขึ้นไปถ่ายบนดาดฟ้าคอนโด วันนั้นน้องหญิงแมงมุม (ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล) กับ พี่ดอลลาร์ ก็ไปนั่งเชียร์กันด้วย ความท้าทายแรก คือ เราต้องปรับตัว กว่าจะเข้าที่เข้าทางต้องใช้ระยะเวลา ตอนผีโหงพราย ถือเป็นหลักไมล์เริ่มต้นที่เราต้องคลำทาง ศึกษาวิทยายุทธซึ่งกันและกัน ข้อที่สองคือการถ่ายทำกับบลูสกรีน เรื่องของซีจีและจังหวะการถ่ายทำ ต้องอาศัยจินตนาการ เช่น สายตาทุกคู่ต้องมองไปทางเดียวกันและพร้อมกัน การถ่ายทำเราก็ถ่ายแบบหนัง ตอนนี้คุณตั้มเป็นผกก. เป็นการทำงานที่ละเอียด พิถีพิถันมาก แล้วคุณตั้มมีความขยันในการวิเคราะห์คาแร็คเตอร์ตัวละคร”

“ผีโหงพราย เปิดมาในตอนแรก อาจารย์วิเศษพยายามชี้ให้ทุกคนเห็นว่า สิ่งที่เราเรียกกันว่า ภูติผีปีศาจ วิญญาณ ชีวิตหลังความตาย มันคือพลังงานรูปแบบหนึ่งถ้ามองในหลักวิทยาศาสตร์ ผีโหงพรายก็คือ ภูติผีที่ผู้มีอาคมเลี้ยงเอาไว้ ผีพวกนี้ถูกนำมาเป็นเครื่องมือเอาไว้ใช้งาน มีคลื่นความถี่ที่สามารถมองเห็นได้ถ้ามีอุปกรณ์ และในเรื่องทีมหมอผีก็มีอุปกรณ์ไฮเทคสามารถดักจับพลังงานได้ คนดูก็จะได้อ๋อ…เนื้อเรื่องเป็นแบบนี้นี่เอง ทุกอย่างมีเหตุมีผลเชื่อมโยงกันได้ ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นอีกรสชาติหนึ่ง ในฐานะที่เป็นนักแสดง อยากบอกคุณผู้ชมว่าไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นแฟนของ PPTV หรือกดรีโมทเยี่ยมชมผ่านมา อยากให้ท่านผู้ชมได้ลองชมด้วยตัวเอง แล้วท่านจะพบว่ามันเป็นซีรี่ส์ที่เหมือนต่างประเทศ ถ้าท่านกดชมตั้งแต่ตอนแรก ท่านอาจจะไม่เปลี่ยนช่องไปไหนเลย ซีรี่ส์หมอผีมีทั้งความลึกลับ ความน่าค้นหา ปมปัญหาที่ผูกเอาไว้หลายๆ ตอนก็หักมุมไม่เหมือนที่เราคาดหวัง ขนาดนักแสดงอ่านบทก็ยัง เฮ้ย ขนาดนี้เลยเหรอ ผิดคาดไปเลย มีอะไรอย่างนี้ตลอดเวลา ยังไงต้องติดตามกันให้ได้นะครับ”
จากความตั้งใจของผู้กำกับและทีมงานและทีมนักแสดง

ผลงานละครซีรี่ส์เรื่อง “หมอผี” ตอนแรก “คนเล่นของ” จะออกมาเป็นยังไงบ้าง ฝากให้กำลังใจ และติดตามกันได้ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 59 นี้ เวลา 21.50 – 23.25 น.ทาง “PPTV HD ช่อง36”


ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่