รีเซต

ฟีดแบกละคร "เภตรานฤมิต" 2 ตอนแรกแฟน ๆ ยกนิ้วให้ แต่ติดอยู่..เรื่องเดียว!

ฟีดแบกละคร "เภตรานฤมิต" 2 ตอนแรกแฟน ๆ ยกนิ้วให้ แต่ติดอยู่..เรื่องเดียว!
Jeaneration
20 มีนาคม 2566 ( 12:40 )
1.2K

ประเดิมลงจอฉายไปเรียยร้อยแล้ว กับละครฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีจากช่อง 7HD อย่าง "เภตรานฤมิต" ที่เพิ่งออนแอร์ไป 2 ตอนแรก เมื่อคืนวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมกับได้รับกระแสตอบกลับมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นการโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งของคู่ขวัญไมค์มุก "ไมค์ ภัทรเดช" กับ "มุกดา นริทนร์รักษ์" นี่ยังถือว่าเป็นละครพีเรียดที่มีเนื้อหากลับภพกลับชาติไปสู่อดีตกาล ที่นับว่าพล็อตที่ถูกใจแฟน ๆ ละครทั้งปวง

เภตรานฤมิต เป็นเรื่องราวของ เขมิอร ที่เพิ่งกลับมาอยู่เมืองไทย เธอมีความหลงใหลในศิลปะวัฒนธรรมโบราณของไทยเป็นอย่างมาก ก่อนจะได้รับมอบเรือไม้ลำหนึ่งมาจากชายแก่คนหนึ่ง นับตั้งแต่นั้นเธอก็ได้ฝันประหลาดเห็นภาพอีกยุคสมัยบ่อยครั้ง พร้อมกับได้ชายสองคนกำลังพูดคุยกับถึงมนต์เภตรานฤมิต ที่เธอก็ใคร่สงสัยเช่นกันว่ามันคืออะไรกันแน่ เพราะเป็นสิ่งที่เธอไม่เข้าใจสักนิด

ต่อมา เขมิอร ได้เดินทางไปพบ ย่าบัว ที่เป็นญาติผู้ใหญ่ของทศพล ชายหนุ่มที่มีใจให้กับเธออยู่ แต่การพบกันระหว่างเธอกับย่าบัวกลายเป็นเหมือนฝันร้าย ย่าบัวมีอาการคลุ้มคลั่งและเข้าไปทำร้ายเขมิอร เมื่อฟื้นสติขึ้นมาย่าบัวก็สั่งให้ลูกหลานไปตามจับเขมิอรมาให้จงได้ ก่อนจะพยายามชักอาวุธปืนขึ้นมายิง แต่ทันใดนั้นปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเขมิอรได้หายตัวไปต่อหน้าต่อตาย่าบัว ก่อนจะไปปรากฏตัวบนเรือลำหนึ่ง ที่ทำให้เธอได้พบกับ คุณหลวงราชมนตรี แห่งเรือนจำปา ในสมัยรัชกาลที่ 3

สำหรับกระแสตอบรับของละคร เภตรานฤมิต ที่ออกอากาศไป 2 ตอนแรกนั้น ดูเหมือนว่าจะถูกใช้แฟนละครเป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่ออกปากชื่นชมจังหวะการเล่าเรื่อง ที่ทำออกมาได้กระชับและไม่ยืดเยื้อ เป็นการเกริ่นนำเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมทั้งใส่รายละเอียดเกี่ยวกับยุคสมัยมาได้อย่างน่าประทับใจ ส่วนการแสดงของทีมนักแสดงไม่ได้เป็นห่วง ไมค์ กับ มุก สามารถดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมี "แม็กกี้ อาภา" ที่ร้ายสุดขั้ว น่าหมั่นไส้ทะลุ ชนิดที่คนดูต้องอินไปกับความร้ายของแม่นางที่หวงแหนคุณหลวงผู้ที่เป็นแค่คู่หมายในนามเพียงเท่านั้น รวมทั้งยังมีนักแสดงสมทบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "บอม พงศกร", "มะเหมียว พรชดา", "สมภพ เบญจาธิกุล" หรือ "ปิยะมาศ โมนยะกุล" ที่ต่างใส่ลีลาการแสดงเอาไว้ได้อย่างจัดจ้านให้กับละครเรื่องนี้

ฉากซีจีที่ยังไม่สมจริงในละครฉากเดียว กลายเป็นประเด็นที่แฟน ๆ ถกเถียงกันในโลกออนไลน์

แต่ดูเหมือนว่าจะมีเพียงแค่ข้อตำหนิเพียงเรื่องเดียวที่ เภตรานฤมิต ได้รับมา นั่นก็คือฉากที่ใช้ซีจีและเทคนิคพิเศษแบบไม่เกินจำเป็น โดยฉากดังกล่าวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากนั้น เกิดขึ้นในละครตอนที่ 2 ที่ออนแอร์ไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นฉากธรรมดา ๆ ที่พระเอกกับนางเอกยืนสนทนากัน แต่ขัดใจผู้ชมเพราะฉากหลังนั้นได้ใส่ภาพเวิ้งน้ำของแม่น้ำที่เป็นซีจีเข้ามา แต่ยังเป็นภาพที่ไม่ค่อยเข้ากับองค์ประกอบต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียนนัก

จุดเล็ก ๆ ดังกล่าวกลายเป็นสิ่งที่ผู้ชมนำมาเปิดประเด็นและกล่าวถึงเป็นอย่างมาก กลายเป็นจุดตำหนิที่แฟน ๆ ติเพื่อก่อ เพราะเล็งเห็นว่าฉากซีจีเหล่านี้ที่ผู้สร้างใส่เข้ามานั้น ไม่ค่อยมีความจำเป็นสักเท่าไหร่นัก ซ้ำยังกลายมาเป็นจุดที่ขัดคอขัดอถรรสผู้ชมลงไปอย่างน่าเสียดายด้วย แม้ว่าองค์ประกอบอื่น ๆ ของละครเริ่มต้นมาได้ค่อนข้างดี มีเพียงจุดเล็ก ๆ จุดเดียวเท่านั้นที่ยังต้องนำไปพัฒนาปรับปรุงอีก

เภตรานฤมิต ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD ห้ามพลาด!