รีเซต

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
10 พฤษภาคม 2566 ( 12:10 )
71.4K

เรื่องย่อละคร เภตรานฤมิต ช่อง 7HD ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 18 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย คู่ขวัญ ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี กับ มุกดา นรินทร์รักษ์” เมื่อมนต์เรียกคู่ นำพา เขมิอร ข้ามเวลาปัจจุบันมาพบ คุณหลวงราชมนตรี เนื้อคู่ของเธอในสมัยรัชกาลที่ 3 แต่ความรักนั้นไม่ได้ราบรื่น เพราะคุณหลวงมีคู่หมั้น คือ แม่บัว หญิงงามแห่งกรุงรัตน์โกสินทร์ ที่ตามทำร้ายเขมิอรทั้งชาติภพนี้และชาติภพหน้า เขมิอร จะตัดสินใจทำอย่างไรกับความรักครั้งนี้ และเธอจะกลับไปในยุคปัจจุบันได้อีกหรือไม่ ต้องติดตาม

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เภตรานฤมิต ช่อง 7HD

เขมิอร อภิรักษ์ธารากร หรือ ครีม หญิงสาวที่ชื่นชอบเรือเป็นชีวิตจิตใจ เธอเป็นลูกสาวของคุณหญิงนภา และเพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองนอก ทศพล ซึ่งเป็นลูกชายของคุณหญิงริสา เพื่อนสนิทของแม่เธอ แอบหลงรักเขมิอร เขาอาสาพาเธอไปดูงานเรือ พระราชพิธี และวันนั้นเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่งานเรือพระราชพิธี เมื่อริสาได้พบกับชายแก่คนหนึ่ง เขาได้ส่งเรือไม้ลำหนึ่งให้กับเธอ เป็นเรือมาดเก๋งสี่แจวขนาดย่อส่วนดูงดงาม เขามอบให้แก่เธอและบอกว่าเรือลำนี้เป็นของเธอ หลังจากวันที่เขมิอรได้เรือมา เธอก็ฝันว่าเธออยู่ที่เรือนไทย เห็นผู้ชายสองคนต่างคุยกันถึงเรื่อง มนต์เภตรานฤมิต เธอได้ยินชายคนนั้นเรียกชายอีกคนว่า คุณหลวงราชมนตรี และ ชายอีกคนเรียกตอบเขาว่า นายย้ง เขมิอรนำความฝันประหลาดไปสืบหาความจริง จนได้เจอ ดร.มหรรณพ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ ที่นั่นเขมิอรได้พบกับ ช่อแก้ว และ ปู่อาทิตย์ เขมิอรจำได้ว่า ปู่อาทิตย์ เป็นคนให้เรือย่อส่วนแก่เธอ แต่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่เขมิอรอยากรู้ได้ ทศพลอาสาพาเขมิอร ไปพบกับ ย่าบัว หรือ คุณหญิงสโรชินี ญาติผู้ใหญ่ที่สนิทกับคุณย่าของเขา เขาบอกว่าย่าบัวมีความรู้ในอดีตเยอะมาก น่าจะช่วยเขมิอรหาคำตอบได้ ในวันที่ทศพลพาเขมิอรไปพบย่าบัว ย่าบัวก็เกิดคลุ้มคลั่งจะเข้าไปทำร้ายเขมิอรและช็อกหมดสติไป ย่าบัวฟื้นขึ้นมาสั่งให้ อิทธิพล ศศิเทพ และ ศศิธร ลูกหลานของเธอไปตามจับเขมิอรมาให้หล่อนฆ่าทิ้งเสีย เขมิอรถูกจับตัวไป และกำลังจะถูกย่าบัวยิงแต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้ เขมิอรย้อนเวลากลับไปในสมัยรัชกาลที่ 3

คุณหลวงราชมนตรีกำลังนั่งอยู่บนเรือมาดเก๋งสี่แจวกับย้ง พร้อมท่องมนต์เภตรานฤมิต ตามที่นายย้งขอร้องให้เขาทำเพื่อเจอเนื้อคู่ คุณหลวงทำท่าไม่เชื่อ แต่จู่ ๆ ก็มีผู้หญิงมาปรากฏตัวบนเรือจริง ๆ คุณหลวงตกใจรีบพาเขมิอรที่หมดสติขึ้นไปบนเรือน และโกหก คุณนายวาด ว่าเธอเป็นหลานเพื่อนบิดาจากกรุงเก่าเธอโดนโจรปล้นจนเหลือแค่เธอคนเดียว คุณนายวาดไม่เชื่อแต่ก็ต้องตามน้ำไป เขมิอรที่ฟื้นขึ้นมาก็แปลกใจที่ตัวเองมาอยู่ในยุค ร.๓ เธอพยายามหาทางกลับไปยังยุคสมัยที่เธอจากมา คุณหลวงสารภาพว่าเป็นเพราะเขาท่อง มนต์เภตรานฤมิต จึงทำให้เธอต้องมาอยู่ที่นี่ คุณหลวงบอกว่าจะหาวิธีช่วยให้เธอกลับไปให้ได้ ที่นี่เขมิอรได้พบกับ แก้ว (ซึ่งหน้าตาเหมือนช่อแก้ว หลานของ ปู่อาทิตย์ในยุคปัจจุบัน) แก้วเป็นคนที่คุณนายวาดส่งมาดูแลเขมิอร และเป็นคนที่เขมิอรรู้สึกสบายใจและสนิทใจมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมี คุณจันทร์ พี่สาวของคุณหลวง ที่ใจดีกับเธอและพาเธอเข้าไปฝากตัวเป็นข้าหลวงในวัง เขมิอรอยากเรียนรู้ชีวิตในยุคสมัยรัชกาลที่ ๓ คุณหลวงราชมนตรีจึงได้พาเขมิอรไปเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งวัดอรุณ และพาไปพบคุณพุ่ม (บุษบาท่าเรือจ้าง) บุคคลในประวัติศาสตร์ที่นั่นทำให้เขมิอรพบกับหม่อมทศ และ หม่อมเทพ (ซึ่งมีหน้าตาเหมือนทศพลและศศิเทพ) หม่อมเทพที่มีท่าทีเจ้าชู้พยายามเข้าไปลวนลามเขมิอร แต่คุณหลวงราชมนตรีเข้ามาขัดขวางทำให้หม่อมเทพโกรธและรีบมาฟ้อง แม่บัว คู่หมั้นของคุณหลวงที่พ่อคุณหลวงเคยสัญญากับพ่อแม่บัวไว้ว่าจะให้ลูกแต่งกันเมื่อครั้งมีชีวิต แม่บัวไม่พอใจตามเข้าไปราวีเขมิอรและทวงสัญญาหมั้นกับคุณหลวงราชมนตรี แต่เธอกลับโดนปฏิเสธ แม่บัวโกรธเกลียดเขมิอรมาก และคิดจะทำทุกวิธีทางเพื่อกำจัดเขมิอร เขมิอรได้ยินน้ำเสียงแม่บัวก็นึกสงสัยว่าน้ำเสียงคล้ายกับย่าบัวตอนที่จะทำร้ายเธอ ส่วนหม่อมเทพผู้ไม่ชอบหน้าคุณหลวงราชมนตรี ได้ร่วมมือกับแม่บัวเพื่อจะกำจัดเขมิอรและคุณหลวง

แผนการแยกคุณหลวงออกจากแม่อรครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ ในขณะที่เพี้ยเวียงแผนผู้สอนมนต์เภตรานฤมิตกลับมาบอกนายย้งว่าครบ 1 ปีจะสามารถส่งเขมิอรกลับไปปัจจุบันได้ เขมิอรจะสามารถกลับไปปัจจุบันได้หรือไม่ และเหตุการณ์ทั้งหมดจะจบลงเช่นไร ติดตามชมได้ใน เภตรานฤมิต ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.1 วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566

ทศพล(พงศกร โตสุวรรณ) พา เขมิอร/ครีม (มุกดา นรินทร์รักษ์) มาเที่ยวที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี และวันนั้นเกิดเหตุการณ์ประหลาดเมื่อเขมิอรได้พบกับชายแก่คนหนึ่ง เขาได้ส่งเรือไม้ลำหนึ่งให้กับเธอ เป็นเรือมาดเก๋งสี่แจวขนาดย่อส่วนดูงดงาม  หลังจากเธอได้เรือมาก็เริ่มฝันแปลก ๆ เขมิอรนำความฝันประหลาดไปสืบหาความจริง จนได้เจอ  ดร.มหรรณพ (วสุ  แสงสิงแก้ว) อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ ผู้มีเรือนไทยเหมือนในฝันของเขมิอรไม่มีผิดเพี้ยน ที่นั่น เขมิอรได้พบกับ    ช่อแก้ว (พรชดา  วราพชระ) และ ปู่อาทิตย์ (สมภพ  เบญจาทิกุล)   เขมิอรจำได้ว่าปู่อาทิตย์เป็นคนให้เรือย่อส่วนแก่เธอ แต่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่เขมิอรอยากรู้ได้ ทศพลอาสาพาเขมิอร ไปพบกับ ย่าบัว หรือ คุณสโรชา (ปิยะมาศ โมนยะกุล) ญาติผู้ใหญ่ที่สนิทกับคุณย่าของเขา เขาบอกว่าย่าบัวมีความรู้ในอดีตเยอะมาก น่าจะช่วยเขมิอรหาคำตอบได้ แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

มาติดตามชมความโรแมนติกข้ามภพ ที่จะทำให้คุณฟินและมีรอยยิ้มได้ในละคร "เภตรานฤมิต" (ตอนแรก) วันเสาร์ที่ 18 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกของละครได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.2 วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566

หลัง เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ปรากฏตัวบนเรือเภตรานฤมิต ที่มี คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) กับ ย้ง (ธนศักดิ์ จิตตพงษ์) ทำพิธีท่องมนต์เภตรานฤมิตอยู่ คุณหลวงราชมนตรีพาเขมิอรไปที่เรือนเล็กด้านหลัง ชุ่ม (ณัฐนี    สิทธิสมาน) บังเอิญเห็นจึงไปบอก แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) คุณหลวงราชมนตรีบอกแม่นายวาดว่า เธอเป็นคนเมืองเก่า ระหว่างเดินทางมาจากพระนครถูกโจรปล้น เธอรอดมาเพียงผู้เดียว ด้านเขมิอรที่ฟื้นขึ้นมา พบตัวเองอยู่ในที่แปลก ๆ เธอตกใจที่ตัวเองมาอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 3 จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) บอกแม่นายวาดว่าให้ เขมิอรพักที่เรือนจำปาไปก่อน ระหว่างหาทางกลับบ้าน เขมิอรบอกกับคุณหลวงราชมนตรีว่าเธอมาจากอนาคตอีกเกือบ 200 ปี ข้างหน้า คุณหลวงบอกเธอว่าจะหาทางพาเธอกลับบ้าน แต่สั่งเธอห้ามบอกใครเรื่องมนต์เภตรานฤมิต คุณหลวงออกไปทำงานที่ท่าเรือ หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เห็นคุณหลวงซื้อผ้าแพรจีนไปให้เขมิอร จึงไปบอกแม่บัว แม่บัวรู้แล้วโมโหมาก รีบไปที่เรือนจำปาทันที!!

ชีวิตของ เขมิอร จะเป็นอย่างไรต่อไป มาสนุกไปกับ "เภตรานฤมิต" (ตอนที่ 2) ได้ใน วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD 

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.3 วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2566

 ทศพล (พงศกร โตสุวรรณ) มาเยี่ยม ย่าบัว (ปิยะมาศ โมนยะกุล) ที่โรงพยาบาล แล้วบอกกับย่าบัวว่าเขาสงสัยว่า ปู่อาทิตย์ (สมภพ เบญจาธิกุล)  กับ ช่อแก้ว (พรชดา วราพชระ) อาจจะเป็นคนที่ทำให้ ครีม/เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์)  หายตัวไป ย่าบัวจึงสั่งให้ ศศิเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ออกตามหาปู่อาทิตย์กับช่อแก้ว

ด้าน เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) อยากเห็นพระบรมมหาราชวังกับที่ทำงานของคุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) เลยขอตามไปส่ง จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) ที่วัง หลังจากส่งจันทร์เสร็จ คุณหลวงราชมนตรี กับ แก้ว (พรชดา วราพชระ) พาเขมิอรเดินเที่ยวที่วัดอรุณฯ แล้วเจอเข้ากับหม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) และหม่อมทศ (พงศกร      โตสุวรรณ)  เขมิอร เห็นทั้งสองหน้าตาเหมือนศศิเทพ และทศพล ก็ตกใจจนเป็นลมไป

มาสนุกไปกับเรื่องราวของรักแท้ข้ามภพ ได้ในละคร "เภตรานฤมิต" วันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกของละครได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD  ดูทีวี กด 35 

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.4 วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566

บัว (แม็กกี้ อาภา) มาพบ แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) ที่เรือนจำปา เพื่อพูดคุยเรื่องที่ คุณหลวงราชมนตรี      (ภัทรเดช สงวนความดี) ควรไปพูดจาสู่ขอเธอ กับคุณพ่อคุณแม่ของเธอเสียที โดย บัวกับ ปทุม (ปริตา ไชยรักษ์) ต่างพูดจากดดันแม่นายวาด  งานนี้แม่นายวาด จะทำอย่างไรต้องติดตาม

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.5 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ให้ แย้ม (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย)  นำเพลงยาวและของกำนันแทนใจมาให้  เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์)  แต่เขมิอรไม่ตอบกลับ คุณพุ่ม (นิศาชล สิ่วไธสง) เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เลยรู้สึกถูกชะตากับ   เขมิอร ที่เป็นผู้หญิงที่มีความคิดต่างจากคนในสมัยนั้น คุณพุ่มมาหา แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) ที่เรือนจำปา เพื่อมาขอโทษเรื่องที่หม่อมเทพไปลวนลามเขมิอรที่แพสักวา ประจวบกับแม่บัว (แม็กกี้ อาภา) มาที่เรือนจำปาด้วยเรื่องแพสักวาเช่นกัน เขมิอรเห็นจังหวะที่ดี เลยขอแม่นายวาดไปเที่ยวที่แพสักวา แต่เป็นเพียงการบังหน้าที่จะออกไปข้างนอกเรือนจำปา เพราะอึดอัดที่บัวอยู่ด้วย เมื่อเขมิอรออกมากับคุณพุ่มก็ขอให้คุณพุ่มพาเที่ยวชมพระนครในสมัยรัชกาลที่ 3

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.6 วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566

คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) พา เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ไปเที่ยวตลาด โดยมี แก้ว (พรชดา วราพชระ) มั่น (อัครัช จิตตะศิริ) และ ชั่ง (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) ตามมาด้วย ในขณะที่กำลังเดินตลาด หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ได้เข้ามาจับมือถือแขนเขมิอรอย่างสนิทสนม เขมิอรตกใจและสะบัดแขนออก ทำให้หม่อมเทพรู้สึกแปลกใจกับการกระทำที่ห่างเหินของเขมิอร ที่ต่างจากที่ตนเข้าใจว่า เขมิอรมีใจให้ หม่อมเทพจะเข้ามาถามเขมิอรให้รู้เรื่อง แต่คุณหลวงเข้ามาขวางไว้ทัน

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.7 วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2566

บัว (แม็กกี้ อาภา) และ ปทุม (ปริตา ไชยรักษ์) มารอรับ คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) ที่ท่าน้ำ บัวเห็น เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) กลับมาพร้อมคุณหลวง ก็ไม่พอใจที่เขมิอรไม่ทำตามที่พูดกับตนเองไว้ว่าจะไม่กลับมาเรือนจำปาอีก 

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.8 วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566

คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) พา เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) มาส่ง จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) กลับเข้าวัง แล้วพาไปท่าเรือสินค้า มีทั้ง แก้ว (พรชดา วราพชระ) ชั่ง (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) มั่น (อัครัช จิตตะศิริ) ที่ตามมาด้วย และมาเจอ ย้ง (ธนศักดิ์ จิตตพงษ์) ที่มารอคุณหลวงอยู่ก่อนแล้ว คุณหลวงพาเขมิอรไปช่วยงานสินค้า เขมิอรช่วยคุณหลวงพูดภาษาอังกฤษติดต่อพูดคุยกับฝรั่งได้อย่างไม่เคอะเขิน คุณหลวงจะไปตรวจสินค้าบนเรือเขมิอรจะตามไปด้วย แต่โดนแก้วห้ามไว้เพราะมีแต่ผู้ชายมันไม่งาม แก้วเลยชวนเขมิอรไปเดินเล่นที่ตลาด ในขณะที่กำลังจะเดินไปบังเอิญเจอ หม่อมทศ (พงศกร โตสุวรรณ) พอดี หม่อมทศจะไปที่ตลาดเช่นกัน จึงไปเที่ยวตลาดด้วยกัน คุณหลวงมีท่าทีที่ไม่พอใจแต่ต้องเก็บเงียบเอาไว้ และระหว่างเดินเล่นกันอยู่นั้น บัว (อาภา ภาวิไล) และ ปทุม (ปริตา ไชยรักษ์) ตามมาเจอพอดี บัวได้พูดถากถาง เหน็บแนมเขมิอรอย่างเสียงดัง เขมิอรจะทำอย่างไร

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.9 วันเสาร์ที่ 15 เมษายน 2566

แย้ม (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) นำห่อคุณไสยมาฝังใต้ห้องเขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ที่เรือนจำปา บัว (อาภา ภาวิไล) ปทุม (ปริตา ไชยรักษ์) จั่น (กุสุมา ตันสกุล) มาที่เรือนจำปาเพื่อดูผลงานของหมอผี คำลือ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) แต่กลับพบว่า เขมิอรไม่เป็นอะไร อาการป่วยหายดีขึ้นกว่าเดิม แม่บัวตกใจแล้วรีบลากลับเรือนไป บัวเรียกตัวแย้มมาถาม แย้มสารภาพว่ากำลังจะนำไปฝังไว้ตามที่สั่ง แต่ มั่น (อัครัช จิตตะศิริ) กับ ชั่ง (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) มาเห็นเสียก่อน จึงรีบหนีออกมาก่อน แม่บัวโทษว่าเป็นความผิด หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) จึงให้หม่อมเทพช่วยวางแผนจัดการกับเรื่องนี้ หม่อมเทพ และ บัว นัดเจอแย้มที่เรือนจำปากลางดึก เพื่อนำห่อคุณไสยมาฝังอีกรอบ โดยหม่อมเทพ นำบ่าวไปจุดไฟเผาเรือนด้านหลัง ทุกคนบนเรือนตกใจรีบไปที่เรือนด้านหลัง คุณหลวง (ภัทรเดช สงวนความดี) เกณฑ์บ่าวไปดับไฟ บัวกับแย้มได้โอกาสจึงนำห่อคุณไสยไปฝังใต้ห้องเขมิอร แผนครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ เขมิอรจะเป็นอย่างไร

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.10 วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566

คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) บอกทุกคนว่าอีก 3 วัน ต้องไปราชการงานทัพกับ เจ้าคุณผู้ใหญ่ (เจ้าพระยาบดินทรเดชา) แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) ตกใจและเสียใจมาก ด้าน แม่บัว (อาภา ภาวิไล) รีบทวงถามเรื่องที่จะให้ผู้ใหญ่ไปสู่ขอเธอ คุณหลวงราชมนตรีกับแม่นายวาด จึงมาพบ หมื่นอาจภักดี (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) กับสารภี (ไปรมา รัชตะ) กลางดึก เพื่อตั้งใจมาพูดเรื่องที่ต้องมาสู่ขอแม่บัว โดยคุณหลวงราชมนตรีบอกว่า การไปทัพครั้งนี้ไม่รู้จะไปนานแค่ไหน และไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง จึงไม่อยากผูกมัดแม่บัวไว้ ด้านสารภีแม่ของบัวก็เห็นด้วยเพราะไม่อยากให้แม่บัวเป็นหม้าย หรือถ้ารอคุณหลวงกลับมาจากทัพก็ไม่รู้จะนานแค่ไหน ทำให้แม่บัวเสียใจมาก แต่ก็ยังยืนยันที่จะรอคุณหลวงราชมนตรีอยู่ดี

จากนั้นคุณหลวงราชมนตรีกลับเรือนมาฝากฝัง เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ไว้กับ จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) ขอให้จันทร์ช่วยพาเขมิอรไปถวายตัวเป็นข้าหลวงในวัง จันทร์รับปากว่าจะช่วย โดยถามคุณหลวงราชมนตรีว่าคิดอย่างไรกับเขมิอร คุณหลวงจะเผยความรู้สึกนี้อย่างไร ต้องติดตาม

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.11 วันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2566

คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) ที่กำลังออกทัพ โดน หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) กับลูกน้องลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส หม่อมทศ (พงศกร โตสุวรรณ) มาเห็น จึงเอาตัวเข้ามาขวางไว้ จนโดนหม่อมเทพฟันเข้าอย่างจัง ด้าน จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) ลากลับมาเยี่ยม แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) ที่เรือนจำปา ด้าน เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) สงสัยที่คุณจันทร์ลากลับไปนาน จึงขอลากลับมาเรือนจำปากับ แก้ว (พรชดา วราพชระ) และเมื่อกลับมาถึงเรือนจำปา จันทร์บอกเขมิอรว่าคุณหลวงกลับมาจากทัพแล้ว เขมิอรดีใจ แต่ไม่ทันไรเธอก็เสียใจมากที่รู้ว่าคุณหลวงโดนลอบทำร้ายอาการสาหัส!!!

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.12 วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2566

แม่บัว (อาภา ภาวิไล) แอบเข้ามาที่ห้อง คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) กลางดึก เพื่อหาโอกาสอยู่กับคุณหลวงสองต่อสอง คุณหลวงราชมนตรีบอกให้เธอกลับไปเพราะว่าดูไม่งาม ระหว่างนั้น เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) กับ แก้ว (พรชดา วราพชระ)  กลับมาจากวัง เห็นแม่บัวอยู่ในห้องกับคุณหลวงราชมนตรีในห้อง เขมิอรจะทำอย่างไร!!!

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.13 วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2566

หมื่นอาจภักดี (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) สารภี (ไปรมา รัชตะ) ช้อย (นุศรา ประวันณา) แม่บัว (อาภา ภาวิไล) และ ปทุม (ปริตา ไชยรักษ์) มาพบ แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) กับ คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) ที่เรือนจำปา หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ตามเข้ามาทีหลัง แม่นายวาดสงสัยหนักว่ามีเรื่องอะไรกัน หมื่นอาจภักดีบอกว่าจะมาขอ เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) เป็นภริยาเอกให้หม่อมเทพ เขมิอรกับ จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) แอบฟังอยู่ตกใจกับคำพูดของหมื่นอาจภักดี คุณหลวงราชมนตรีที่นั่งฟังอยู่โมโหมาก หม่อมเทพพยายามพูดให้ทุกคนเชื่อว่าวันที่หม่อมเทพฉุดแม่อรไปที่คลองสำโรงนั้น แม่อรตกเป็นของเขาแล้ว จน หม่อมทศ (พงศกร โตสุวรรณ) เข้ามายืนยันว่าไม่เป็นความจริงเพราะหม่อมทศไปช่วยไว้ได้ทัน หม่อมเทพหัวเสีย ยืนยันว่าจะขอแม่อรแต่งงานให้ได้ จันทร์ได้ยินเช่นนั้นก็เสียใจมากที่หม่อมเทพไม่เห็นแก่ลูกในท้องของเธอ เธอจึงเข้ามาพูดทวงคำสัญญาจากหม่อมเทพที่จะพาผู้ใหญ่มาสู่ขอเธอ แม่นายวาดรู้ว่าจันทร์ท้องก็ตกใจและโมโหจนเป็นลมล้มไป

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.14 วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566

แย้ม (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) พา จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) แอบมาพบ หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) หม่อมเทพพยายามพูดจาหว่านล้อมจันทร์ให้หนีตามไปด้วย ด้าน คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี)  กับ เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ที่ถูกลอบทำร้าย และพากันหนีมาเจอชาวบ้านแถวนั้นให้การช่วยเหลือ โดยให้มาหลบอยู่ในกระท่อม ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.15 วันเสาร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2566 

คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) รู้เรื่องที่ บัว (แม็กกี้ อาภา) มาที่เรือนจำปาแล้วทำลายอุบะสร้อยสนที่เขมิอรทำแขวนไว้ทั่วเรือน คุณหลวงราชมนตรีจึงมาหาเขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ที่ห้อง  ขอให้เขมิอรทำอุบะสร้อยสนให้ใหม่ เพื่อเป็นการง้อเขมิอร ย้ง (ธนศักดิ์ จิตตพงษ์) มั่น (อัครัช จิตตะศิริ) และ ชั่ง (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) เห็นท่าไม่ดีที่เขมิอรไม่หายโกรธคุณหลวงราชมนตรี จึงวางแผนลงกลอนประตูจากด้านนอก เพื่อให้คุณหลวงราชมนตรีกับเขมิอรได้อยู่ในห้องด้วยกันสองต่อสอง 

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.16 วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2566 

หม่อมเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) กลับมาที่เรือนอย่างโมโห ที่ คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช  สงวนความดี) จะจับตัวเขาส่งทางการ เรื่องที่ไปยุ่งเกี่ยวกับการค้าฝิ่น จันทร์ (อนิสา นูกราฮา) เห็นหม่อมเทพโวยวาย จึงเข้าไปถามด้วยความเป็นห่วง แต่กลับถูกหม่อมเทพที่กำลังโมโหทุบตีเธออย่างรุนแรง โดยไม่สนใจว่าจันทร์ท้องแก่ใกล้คลอด คุณหลวงราชมนตรีกับ ย้ง (ธนศักดิ์ จิตตพงษ์) ตามมาที่เรือนหม่อมเทพเพื่อจะจับตัวหม่อมเทพส่งทางการให้ได้ และเห็นหม่อมเทพกำลังทำร้ายจันทร์ คุณหลวงราชมนตรีโมโหมาก หลังจากเข้าไปช่วยจันทร์แล้ว จึงประกาศยกเลิกงานแต่งงานระหว่างเขากับ บัว (แม็กกี้ อาภา) ทันที!

เรื่องย่อ เภตรานฤมิต EP.17(ตอนจบ) วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2566 

คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช สงวนความดี) ช่วย เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์)  ได้สำเร็จ ด้าน แก้ว (พรชดา วราพชระ) ได้ หม่อมทศ (พงศกร โตสุวรรณ) ช่วยไว้ได้ทัน เพี้ยเวียงแผน (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ให้ ย้ง (ธนศักดิ์ จิตตพงษ์) ไปเก็บไม้ที่เหลือจากการถูกไฟไหม้ของเรือเภตรานฤมิต มาต่อเป็นเรือเภตรานฤมิตลำเล็ก จากเหตุการณ์ที่แม่บัว (แม็กกี้ อาภา) ทำนั้น ทำให้คุณหลวงราชมนตรีเร่งรัดแต่งงานกับเขมิอร เพื่อที่จะได้ปกป้องเขมิอรได้เต็มที่ โดย แม่นายวาด (ปวีณา ชารีฟสกุล) เห็นด้วยกับคุณหลวงราชมนตรี จะได้ไม่มีใครกล้ามาทำร้ายคนเรือนจำปาอีก ปทุม (ปริตา ไชยรักษ์) นำเรื่องที่คุณหลวงราชมนตรีจะแต่งงานกับเขมิอรมาบอกบัว แม่บัวจะทำอย่างไรต่อไป !! มาติดตามบทสรุปสุดท้ายนี้พร้อมกัน

รายชื่อนักแสดงละคร เภตรานฤมิต ช่อง 7HD

 • ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี รับบท คุณหลวงราชมนตรี
 • มุกดา นรินทร์รักษ์ รับบท เขมิอร
 • แม็กกี้ อาภา ภาวิไล รับบท แม่บัว
 • พงศกร โตสุวรรณ รับบท หม่อมทศ / ทศพล
 • พรชดา วราพชระ รับบท ช่อแก้ว / แก้ว
 • พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท หม่อมเทพ / ศศิเทพ
 • ปริตา ไชยรักษ์ รับบท แม่ปทุม
 • อนิสา นูกราฮา รับบท คุณจันทร์
 • กุ๊กกิ๊ก กชกร รับบท ศศิธร
 • นคินธร ภาษยวรรณ์ รับบท เขื่อง
 • อัครัช จิตตะศิริ รับบท มั่น
 • ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ รับบท ชั่ง
 • ธนศักดิ์ จิตตพงษ์ รับบท ย้ง
 • วาทิต โสภา รับบท เรือง
 • ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบท แย้ม
 • กุสุมา ตันสกุล รับบท จั่น
 • ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบท สโรชินี
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท แม่นายวาด
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท ปู่อาทิตย์
 • วสุ แสงสิงแก้ว รับบท ดร.มหรรณพ
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท เจ้าสัวอิทธิพล
 • ไปรมา รัชตะ รับบท สารภี
 • นุศรา ประวันณา รับบท ช้อย
 • เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท เพี้ยเวียงแผน
 • ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท คำลือ
 • มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท คุณหญิงนภา
 • ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท คุณหญิงริสา
 • นิศาชล สิ่วไธสง รับบท คุณพุ่ม
 • ปนัดดา โกมารทัต รับบท แช่ม