รีเซต

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.4 : "สไมล์" ใจอ่อนให้ "ซี" ถ่ายสารคดีร้านหม่อนยำม่วน แต่มีข้อแม้สำคัญ

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.4 : "สไมล์" ใจอ่อนให้ "ซี" ถ่ายสารคดีร้านหม่อนยำม่วน แต่มีข้อแม้สำคัญ
EntertainmentReport3
25 พฤศจิกายน 2566 ( 21:00 )
146

"รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.4" ทศ (ซี พฤกษ์ พานิช) ขอโอกาสจาก หม่อน (สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ) เพื่อถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับยำที่ร้าน "หม่อนยำม่วน" ซึ่งเป็นแผน หวังจะได้ขโมยสูตรลับน้ำปลาร้าเด็ดมาให้ บิวตี้ (ดรีม อภิชญา พานิชตระกูล) ที่อยากได้สูตรมาก

กดดูเลย >> สูตรลับขโมยใจ EP.4

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.4

หลังจากที่ บิวตี้ (ดรีม อภิชญา) ได้น้ำปลาร้าสูตรลับของร้าน หม่อน (สไมล์ ภาลฎา) จาก ทศ (ซี พฤกษ์) มาแล้ว เธอพยายามแกะสูตรกับ บอม (หยา จรรยา) แต่เท่าไหร่ก็ไม่เหมือนกับของร้านหม่อนซักที บอมเสนอให้จ้างทศอีกครั้ง แต่บิวตี้ไม่อยากเสียเงินค่าจ้างให้ทศแล้ว บอมเลยบอกว่าเราต้องลงมือด้วยตัวเองแล้ว ที่ร้านของหม่อน เธอเอายำให้ ต้น (โมทช์ ปราโมทช์) เด็กเสิร์ฟที่ร้าน หม่อนเอาค่าแรงให้ทศ เขาแกล้งถามว่าไม่มีของเขาเหรอ วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์) ที่ชอบหยอดทศอยู่แล้ว เลยมาแกล้งหยอดทศต่อ ก่อนจะขอตัวออกไปเที่ยวกับเพื่อน ทศทวงถามขอยำจากหม่อนบ้าง หม่อนเลยทำยำหมูยอให้กิน ทั้งคู่มีโอกาสได้รู้จักและใกล้ชิดกันมากขึ้น ทศเสนอให้หมอนเปิดแฟรนไชส์ เพราะอยากให้คนอื่นได้กินของอร่อยเหมือนกัน หม่อนบอกว่าเท่านี้เธอก็มีความสุขแล้ว ต่อมาหม่อนโดนมีดบาด ทศรีบทำแผลให้ 

ระหว่างนั้น บิวตี้ กับ บอม บุกมาถึงร้านหม่อน ขอคุยกับหม่อนเจรจาเรื่องธุรกิจ อยากขอซื้อสูตรน้ำปลาร้า หม่อนปฏิเสธในทันที บิวตี้เสนอขอซื้อสูตรในราคา 500,000 บาท ทศลากตัวบิวตี้มาเคลียร์ส่วนตัว ทศมั่นใจหม่อนไม่ขายสูตรแน่ ๆ บอมเดินมาตามให้ไปคุยกับหม่อนต่อ บิวตี้เสนอเพิ่มให้เป็น 700,000 บาท วิเนียร์กลับมาเอากระเป๋าเงินพอดี เลยมาช่วยหม่อนได้ทันเวลา วิเนียร์แกล้งเสนอเรียกหลักล้าน หม่อนยืนยันเท่าไหร่ก็ไม่ขาย ทศโล่งใจที่หม่อนไม่ขายสูตร บิวตี้กับบอม มากินข้าวที่ร้านอื่น และคุยกันเรื่องหม่อน ทศตามมา บอกให้บิวตี้ง้อให้เขาขโมยสูตร บิวตี้ใจอ่อนยอมจ้างทศอีกรอบ 

วันต่อมา ทศช่วยหม่อนเตรียมของเพื่อเปิดร้าน เขาชื่นชมหม่อนอย่างมากที่ไม่ขายสูตร ก่อนจะดึงเข้าดราม่า พูดปัญหาที่เจอก็คือเรื่องหนี้สิน 3 ล้านบาท เพื่อไถ่บ้านให้แม่ให้ได้ภายในเดือนหน้า ต่อมาวิเนียร์วิ่งมาบอกว่ามีชาวต่างชาติตามหาทศ เพื่อขอทำสารคดี แต่หารู้ไม่ ชาวต่างชาติคนนั้นคือแผนของทศ ระหว่างนั้นหม่อนกับวิเนียร์ยืนมองอยู่ ทั้งคู่ยิ่งแสดงตามบทบาท หลังส่งชาวต่างชาติกลับ ทั้งคู่มาถามถึงความคืบหน้า ทศเลยแกล้งเล่าต่อว่า ชาวต่างชาติติดต่อให้เอาผลงานเขา ตอนสมัยทำโปรดักชั่นไปประกวด หม่อนดีใจถ้าชนะทศก็ได้เงินไปไถ่บ้าน ทศบอกว่ายังไม่ได้ตอบตกลงชาวต่างชาติคนนั้น เพราะมีปัจจัยหลายอย่าง และยังบอกว่าขอเวลาปรึกษาหม่อน เพราะทศอยากทำสารคดีเรื่องยำ หม่อนบอกขอเวลาตัดสินใจ เมื่อบิวตี้รู้แผนก็ปรบมือชมทศ เขาขอเบิกเงินล่วงหน้า แต่บิวตี้ไม่ให้     

ที่ร้านหม่อน กระติ๊บ (สิริพร) เด็กเสิร์ฟกลับมาทำงานแล้ว ทำเอาหม่อน วิเนียร์ ดีใจมาก แต่หม่อนก็แอบใจหายเบา ๆ ที่ต้องเลิกจ้างทศ วิเนียร์สงสารทศ เลยบอกให้ยอมให้ทศทำสารคดีที่ร้าน หม่อนบอกทำไม่ได้ เพราะ ยายไหม (สุนารี ราชสีมา) ไม่ยอมแน่ ๆ เธอโทรบอกเลิกจ้างทศ เขากลับมาเครียดอีกครั้ง ที่ร้านยำของหม่อน มีลูกค้าโต๊ะหนึ่งกำลังถ่ายรูป วิเนียร์กับกระติ๊บ เดินมาห้าม แล้วลูกค้าไม่ยอม หม่อนเดินมาเชิญลูกค้าออกนอกร้าน แต่ลูกค้าสองคนกลับล้มโต๊ะ สู้กลับ ก่อนที่คนหนึ่งจะหยิบขวดมาฟาดหัวหม่อน แต่ทศมาบังตัวหม่อนไว้ทัน ทำให้เขาโดนขวดฟาดหัวเข้าเต็ม ๆ 

ตอนอยู่โรงพยาบาล ทศนอนและฝันว่า กิตติ (อาวอ จิราวัฒน์) เจ้าหนี้ของทศ ไปที่บ้าน สั่งให้ลูกน้องลากตัว แม่นิด (นก รัชนก) แม่ของทศออกจากบ้าน ทศกลับมาพอดี ขอร้องกิตติขอเวลาหาเงิน แต่กิตติไม่ฟัง แม่นิดมีอาการหัวใจกำเริบ แล้วทศก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา โดยมีหม่อนกับวิเนียร์คอยเฝ้าอยู่ หม่อนขอบคุณทศมาก ๆ ทศบอกว่าวันนี้ที่ไปร้าน ตั้งใจไปรอฟังคำตอบเรื่องสารคดี หม่อนลำบากใจ ยังไม่ให้คำตอบทศ วิเนียร์ตื้อหม่อนให้ยอมใจอ่อน สุดท้ายหม่อนยอมใจอ่อนอนุญาตให้ทศถ่ายสารคดี แต่มีข้อแม้ห้ามเข้าใกล้ห้องหมักปลาร้า และห้ามถ่ายทำวิธีหมักสูตรน้ำปลาร้าเด็ดขาด ทศยอมรับข้อแม้ วันถ่ายทำสารคดี หม่อนไม่ได้ให้ทศถ่ายทำที่ร้านตั้งแต่แรก ก่อนชวนทศออกไปดูตั้งแต่วิธีการแรกของกว่าเป็นร้านยำของหม่อน ติดตามชมซีรีส์ "สูตรลับขโมยใจ Spice and Spell" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. (เริ่มตอนแรก 17 พฤศจิกายน) ดูฟรี ที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :