รีเซต

รีวิวซีรีส์ "The One and Only เพียงหนึ่งเดียว" พากย์ไทย ดราม่าเข้มข้น ปนการฆาตกรรม (มีลิงก์)

รีวิวซีรีส์ "The One and Only เพียงหนึ่งเดียว" พากย์ไทย ดราม่าเข้มข้น ปนการฆาตกรรม (มีลิงก์)
CreateHatari
14 กรกฎาคม 2565 ( 16:30 )
858

The One and Only เพียงหนึ่งเดียว ซีรีส์เกาหลีดราม่าเข้มข้น ปนการฆาตกรรม พร้อมเล่าเรื่องราวที่จะทำให้คุณต้องเสียน้ำตา หากคุณรู้ว่าตัวเองกำลังจะตายจากอาการป่วย สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากด้วยกันคืออะไร? พบกับ 3 สาวผู้ผ่านเรื่องราวมากมาย และกำลังจะตายด้วยโรคร้ายแรงระยะสุดท้าย  พร้อมกับ 1 หนุ่มคนสำคัญที่เข้ามาพัวพัน จนทำให้เกิดโชคชะตาที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

เรื่องย่อThe One and Only เพียงหนึ่งเดียว

ว่าด้วยเรื่องราวของ 3 สาวที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงระยะสุดท้าย พโยอินซุก (รับบทโดย อันอึนจิน), คังเซยอน (รับบทโดย คังฮเยวอน) และ ซองมีโด (รับบทโดย พัคซูยอง หรือ จอย Red Velvet) ทำให้พวกเธอโคจรมาพบกันในสถานที่พักผู้ป่วย และช่วยเหลือให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่ทว่าพวกเขาได้พบกับมินอูชิน หนุ่มผู้โชคร้ายที่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม และทำให้ชะตาชีวิตของเขาพลิกผันตกต่ำลงไม่ต่างไปจากพวกเธอ เรื่องราวที่ถูกนำเสนออกมาจะเป็นไปในทิศทางใด...

เป็นซีรีส์ดราม่าที่พาเสียน้ำตาเป็นลิตร เพราะสะท้อนเรื่องราวการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี การนำเสนอเรื่องราวของผู้ป่วยในระยะสุดท้ายที่ใช้ชีวิตได้อีกไม่นาน โดยมีการให้กำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตจากเวลาที่เหลืออยู่น้อยนิดได้อย่างเข้มข้น พล็อตเรื่องอาจจะค่อนข้างคลาสสิค แต่เรื่องนี้ก็เพิ่มเงื่อนงำให้ได้คิดวิเคราะห์ มีความลึกลับ มีความดาร์คของบทบาทตัวละคร พื้นหลังความเป็นมา ปัญหาชีวิตของตัวละครนั้น ๆ มันจึงน่าติดตามและคาดเดายากกว่าเรื่องอื่น ๆ รวมถึงยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครทั้ง 4 คน เข้ามาเป็นตัวเสริมความดราม่าในช่วงการเกิดฆาตกรรมอีกด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม ด้านนักแสดงก็ชวนจับตามองมากเช่นกัน เพราะได้นางเอกสาวอย่าง อันอึนจิน มารับบทบาทการแสดงสุดดราม่า พร้อมกับพระเอกหนุ่มหล่อหน้าใหม่ คิมกยองนัม มาถ่ายทอดบทบาทสุดท้าทาย  รวมถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ของเรื่องทำออกมาได้อย่างลงตัว ความหม่น ความเศร้าในแต่ละฉากที่เกิดขึ้น หรือฉากการจรรโลงใจในการใช้ชีวิตต่อให้อารมณ์ที่อินไปกับซีรีส์เรื่องนี้ และไม่ควรพลาดรับชมสำหรับซีรีส์ดราม่าเข้มข้นเค้นอารมณ์น้ำตาไหล ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับเรื่องราวการใช้ชีวิต รวมไปถึงเข้าใจและสะท้อนปัญหาชีวิตให้ได้คิดร่วมไปอีกด้วย

รับชมThe One and Only เพียงหนึ่งเดียว พากย์ไทยได้ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa