รีเซต

"เอส กันตพงศ์" เตรียมบวชแก้บน 15 วัน เผยแม่กลัว เจอหมอดูทักแรงอาจบวชไม่สึกตลอดชีวิต

"เอส กันตพงศ์" เตรียมบวชแก้บน 15 วัน เผยแม่กลัว เจอหมอดูทักแรงอาจบวชไม่สึกตลอดชีวิต
EntertainmentReport3
15 พฤษภาคม 2567 ( 19:23 )
39

ตกเป็นข่าวใหญ่ด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลันจนประชาชนส่งกำลังใจให้รัว ๆ สำหรับพระเอกสายบู๊ "เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์" ที่ปาฏิหาริย์ทำให้เขากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แม้จะสูญเสียความทรงจำบ้างส่วนไปบ้าง ล่าสุดเดินทางมาเปิดใจผ่าน รายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ย้อนเราเรื่องเหลือเชื่อ เพราะการมูเตลูจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถืออย่าง หลวงพ่อโสธร พร้อมวางแผนลาบวชแก้บน 15 วัน

 "เอส กันตพงศ์" เตรียมบวชแก้บน 15 วัน

ถือเป็นเรื่องปาฏิหาริย์จากนาทีวิกฤตเลย ?
เอส กันตพงศ์ : คือต้องบอกว่าตามความเชื่อคนไทย ตอนจะมีลูกคุณแม่ผมเคยไปขอตอนจะมีลูกกับหลวงพ่อโสธร จนมีผมคลอดผม พอมีเหตุการที่ผมป่วยเกิดขึ้น คุณแม่ผมเลยไปบนไว้ว่าขอให้หาย แล้วจะให้บวช คุณแม่บนไว้ว่าจะให้ผมบวช 15 วัน

เตรียมตัวสำหรับการบวชแก้บนยังไงบ้าง ?
เอส กันตพงศ์ : ผมโอเคเลยครับ เพราะผมอยากบวชมาตั้งนานแล้ว แต่คาดมาโดยตลอด แต่ผมเป็นคนปฏิบัติธรรมมาโดยตลอด ผมไปที่อินเดีย เพราะเป็นคนชอบปฏิบัติธรรมและใฝ่ธรรมมะมาก ๆ พอรู้ว่าแม่บนแบบนี้ก็โอเคเลยครับ ทำได้ แล้วแม่จะได้สบายใจด้วย แต่แม่เค้ากลัวเรื่องที่หมอดูทัก

หมอดูทักว่ายังไงบ้าง ตอนนี้เราป่วยหนัก ๆ?
เอส กันตพงศ์ : ตอนที่เราอยู่โรงพยาบาลทุกคนเชื่อเรื่องนี้หมด น้องชายผมที่ไม่เคยเชื่ออะไรเลยก็เชื่อ ก็ไปไหว้พระ พาไปดูดวงกันหมดเลยส่วนหมอดูทักว่าถ้าคนนี้บวชจะบวชแล้วไม่สึก คุณแม่ก็เลยบอกหมอดูว่าถ้าเป็นงานแก้บนอย่างอื่นอะไรดี แคนเซิลได้ไหม หมอดูบอกว่าบนว่ายังไงก็ต้องไปแก้แบบนั้น ผมก็บอกแม่ว่าบวชได้นะครับโอเคครับ

แล้วปกติเป็นคนปฏิบัติธรรมมั้ย ?
เอส กันตพงศ์ : ผมทำตลอด ชอบไปมาก ล่าสุดเพิ่งไปมาวัดธรรมมงคล  ซึ่งเสียดายที่ได้คนไม่ค่อยรู้ ที่นั้นดีมากเลยครับเดินขึ้นไปจะมีที่สามารถเดินจงกรมได้ ผมไปคนเดียวตลอดก็รู้สึกดีจังเลย เงียบสงบมาก ๆ

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :