รีเซต

รีวิวความปัง ปี 2566 "แพนเค้ก" ละคร-พิธีกร-สามี-ศัลยกรรม แฮปปี้มากซิส!

รีวิวความปัง ปี 2566 "แพนเค้ก" ละคร-พิธีกร-สามี-ศัลยกรรม แฮปปี้มากซิส!
EntertainmentReport2
27 ธันวาคม 2566 ( 13:00 )
71

ตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่มาแล้วทุกยุค คงต้องนึกถึงนางเอกเรื่องราวดี ๆ "แพนเค้ก เขมนิจ" ที่ตลอดทั้งปี 2023 เธอคนนี้กลับมาฮอตขึ้นหิ้งตลอดทั้ง งานละครท็อปฟอร์มกลับมาเขย่าบัลลังก์ เขย่าดราม่าดันละคร "สงครามเงิน" ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี34 โกยคำชมแบบถล่มถลาย ร่วมไปถึงงานอีเวนต์ งานสายบุญ งานวิทยากร งานเดินแบบทั้งไทยและเทศ ร่วมไปถึงงานผู้จัดรายการทีวี เป็นที่กล่าวขวัญตลอดทั้งปี และที่ขาดไม่ได้เรื่องชีวิตคู่หลังการแต่งงานของเธอกับสามี "พี่หมี สารวัตร" คือคู่ชีวิตที่ลงตัวกลมกล่อมที่สุดในสามโลก ณ จุดนี้ผ่านทุกความปังมาตลอดทั้งปี ตัวแม่โฆษณาฉ่ำบุญฆ่าไม่ตาย พร้อมรีวิวรวบรวมทุกเรื่องฮอตตลอดทั้งปี รวมไปถึงข่าวใหญ่ศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต ที่พลิกเธอคนนี้ให้คงกระพันแบบสุด ๆ 

กดดูเลย 23:23 สัญญาสัญญาณ

กลับมารับละครยาวปีนี้ กระแสดีคนพูดถึงผลงานมากมาย?
   "ต้องบอกว่าที่ผ่านมาแพนเองก็จะมีงานซีรีส์ งานภาพยนตร์เข้ามามากมาย แต่ปีนี้ได้กลับมารับละครยาวแบบจัด ๆ กับสงครามเงิน เป็นการทำงานละครแบบละครยาวที่ห่างหายไปนานพอสมควร ได้เล่นกับนักแสดงเก่ง ๆ ตัวบทที่โตขึ้นมากด้วย ตัวละครมันเป็นการพัฒนาการแสดง ร่วมงานทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก ทำการบ้านหนัก เราก็ทุ่มงานตรงนั้นแบบเต็มที่ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เยอะมาก ก็ต้องบอกว่าขอบคุณพี่ฉอดที่มองเห็นว่าเราทำได้ ทุกงานที่ได้รับมอบหมายแพนก็เต็มที่อยู่แล้ว เดี๋ยวนี้ก็ต้องพูดถึงคัทซีน ละครก็เป็นมีมเป็นไวรัลก็ดีใจที่ทุกคนชอบกัน"

   กับงานเดินแบบก็จัดเต็มทั้งในประเทศและต่างประเทศเหมือนเดิม?
    "ด้วยความที่แพนเกิดจากตรงนี้ ก็ต้องบอกว่าส่วนนึงมาจากพี่ ๆ ในวงการด้วยที่ยังหยิบโอกาสให้เสมอให้แพนได้ทำในสิ่งที่แพนรัก กับงานต่างประเทศเริ่มกลับมาด้วยหลังจากที่เดินทางได้ ช่วงหลังโควิดก็มีมากขึ้น แพนก็ภูมิใจทุกครั้งที่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ไปพรีเซนต์ผ้าไทย แฟชั่นของพี่ๆดีไซเนอร์คนไทย ส่วนงานในไทยก็ต้องบอกว่าแพนยังรักตรงนี้ หลายคนก็ยังแซวยังพูดถึงอินเนอร์การนำเสนอของเรา งานทุกอย่างจะออกมาดีทั้งหมดก็มาจากตัวตนและความรักของเรา"
  
 ตลอดทั้งปีเห็นมีงานใหม่ๆเข้ามาให้เรียนรู้ และยังคงเดินสายงานบุญเรื่องราวดี ๆ
    "ปีนี้ที่ผ่านมาแพนคิดว่าเรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นงานวิทยากร การได้พูดได้นำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ตอนแรกก็คิดว่าจะทำไมได้ เพราะต้องมีความหลักการ และทำการบ้านต่างๆ ส่วนนึงก็คือต้องบอกว่ามาจากงานพิธีกรที่เราได้เรียนรู้มาทำให้เรากล้าพูด กล้าบรรยาย และล่าสุดก็ขยับมาทำรายการของแพนเอง ก็ได้นำเสนอความเป็นเราเพราะเราชอบเที่ยว ชอบเดินทาง ส่วนงานบุญก็เห็นมากขึ้น อาจจะมาจากช่วงหลังพี่ๆน้องๆมีงานบุญ ชวนกันไปไหนมาไหน แพนเองก็เต็มที่อยู่เราชอบและมีความสุขกับการเข้าวัดทำบุญ"


  
 เรื่องใหม่ ๆ ในปีนี้ที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตของแพนคือเรื่องอะไร?
   "คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องศัลยกรรม ไม่คิดว่าจะทำเพื่อความสวยงาม ตอนก่อนทำกังวลจริง ๆ แล้วก็กลัว อย่างที่พูดมาตลอด เราก็คิดว่าตาเราไม่เท่ากันสองชั้นก็ติดสติกเกอร์ไปก็จบ แต่พอได้ไปทำงานกับคุณหมอ คุณหมอบอกว่านิดนึงนะแล้วมันจะเปลี่ยนเลย เราก็บอกคุณหมอขอธรรมชาตินะ พอหน้าเราเปลี่ยนไปจากเดิมแล้วมันไม่ใช่เรา ก็ไปหาข้อมูล ยังไม่ได้ตัดสินใจจะทำ ดูความมั่นใจของคุณหมอ สุดท้ายมัวแต่คิดนาน คนที่ทำก่อนคือแม่ ซึ่งแพนว่ามันถึงจุดที่เราคิดว่าเราจะเปลี่ยนแปลง พอเราเห็นคุณแม่ทำแล้วมันดีขึ้นนะ บางทีมันไม่ใช่เพื่อสวย แต่มันเป็นการรักษาด้วย แล้วพอตอนแพนทำ แพนเจอว่าแพนเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพิ่งรู้ตอนที่ทำเลย โชคดีได้หมอที่เก่งอย่างอาจารย์หมอชลธิศ ดูแลเองทุกอย่าง ผลออกมาดี ทำตามา 1 ปี ถ้าไม่แต่งหน้าก็แทบมองไม่เห็นรอย เพราะแผลเล็กมาก ดูธรรมชาติมากๆ  แต่งหน้าง่ายขึ้น ใช้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ชีวิตดีขึ้นมาก"
 
 เบื้องหลังชีวิตคู่หลังการแต่งงานของ แพน-พี่หมี เป็นยังไงบ้าง?
     "พอเป็นครอบครัวปุ๊บ ก็จะมีสติมากขึ้น มีหน้าที่บทบาทที่ต้องดูแล พอเป็นครอบครัว พี่หมีก็มีความเป็นผู้นำเค้าก็เต็มที่จะดูแลเรา แต่ก่อนจะเป็นแม่ ตอนนี้คุยกันมากขึ้น เดินทางและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอด ปีนี้อาจจะเดินทางบ่อยหน่อย ไปอยู่เชียงใหม่มากขึ้น ไม่ค่อยมีเรื่องที่ต้องทะเลาะกันเพราะเราได้ผ่านการเรียนรู้มานานมาก แต่เรื่องที่ต้องปรับคืออาจจะมีเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่นั้นในหน้าที่หลังบ้าน แต่เอาจริงๆพี่หมีเองก็ช่วยแพนในทุก ๆ อย่าง ซัพพอร์ตงานของกันและกันมาอย่างดี ทำทุกวันให้มีความสุขเต็มเติมกันและกันค่ะ"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :