รีเซต

เปิดวาร์ปเด็กใหม่ ช่อง 3 "ภูมิ-เอมี่" ใน "เว้าวอนรัก" ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก

เปิดวาร์ปเด็กใหม่ ช่อง 3 "ภูมิ-เอมี่" ใน "เว้าวอนรัก" ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก
EntertainmentReport3
24 มีนาคม 2567 ( 09:24 )
52

แจ้งเกิดเด็กใหม่ช่อง 3 กันแบบรัว ๆ ในละคร "เว้าวอนรัก" เพราะความสามารถที่ครบเครื่องมาพร้อมคาแรคเตอร์แสบซนโดนใจ จนแฟนละครยังเอ่ยปากชมสนั่นโซเชียล อย่าง "ภูมิ ชวัลวัฒน์ ทองอยู่" ที่ชิมลางการแสดงครั้งแรกกับบท แดนสรวง สายซัพ พระเอก "เด่นคุณ งามเนตร" ตามด้วยสาวสวย "เอมี่ อุทานพร ฟัน พาสเซ่น" กับบท "แวววิภา" ละครพีเรียดเรื่องแรก แต่ฝีมือทั้งคู่ไม่ธรรมดาไปได้ไกลแน่นอน งานนี้ไม่พลาดพาไปเปิดวาร์ป "ภูมิ-เอมี่" มาดูว่าตัวตนจริง ๆ ของทั้งคู่จะทำให้ตกหลุมรักและเอ็นดูได้มากแค่ไหน ?

เปิดวาร์ปเด็กใหม่ ช่อง 3 "ภูมิ-เอมี่" ใน "เว้าวอนรัก" ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก

เริ่มที่หนุ่มหล่อเท่แบบคูล ๆ มีสไตล์เป็นของตัวเอง "ภูมิ ชวัลวัฒน์ ทองอยู่" เกิดวันที่ 14 ตุลาคม 2544 อายุ 23 ปี ส่วนสูง 183 ซม. เป็นคนจังหวัดนนทบุรี จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ และกำลังศึกษาอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ภูมิ ได้เล่าถึงนิสัยของตัวเอง ?
ภูมิ : นิสัยผมก็จะเป็นคนกวน ๆ หน่อย คุยเล่นได้หมด แต่บางสถานการณ์ผมก็จริงจังนะครับ จริง ๆ ถ้าเห็นผมเดินอยู่ข้างนอกทักได้นะ ผมจะติดเล่นติดตลกหน่อยครับ (หัวเราะ)

ถ้าหากเปิดอินสตาแกรมของหนุ่มคนนี้ที่ใช้ชื่อว่า phoomchawonwat จะรู้ทันทีว่ารักในการแต่งตัวมาก ?
ภูมิ : เมื่อก่อนผมเป็นเด็กผมมีน้ำหนัก 70 เลยครับ และตอนเด็กยังไม่สูงเลยดูอ้วน แถมยังแต่งตัวเชย ๆ ด้วย แต่พอเราอยู่มัธยมปลายเริ่มสูงขึ้นผอมลง ก็ทำให้มีความคิดอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งเราก็ดูการแต่งตัวจากศิลปินเกาหลีบ้าง ฝรั่งบ้าง ดูอะไรที่แมทช์กับเรา ก็กลายเป็นคนที่ชอบแต่งตัวไปเลย ซึ่งไม่จำกัดสไตล์ด้วย แต่งได้หมดแค่ดูว่าแบบไหนที่มันเข้ากับเราครับ

นอกจากนี้ยังมีความสามารถอีกเพียบทั้งวาดรูป ร้อง เต้น เล่นเครื่องดนตรี เรียกว่ามีครบ ?
ภูมิ : ตอนแรกผมไม่ได้ชอบอะไรพวกนี้ แต่พอเราได้ลองทำก็รู้สึกชอบขึ้นมา ซึ่งผมชอบเต้นแนวฮิปฮอป เคยลองร้องแรปมาบ้าง แต่ตอนนี้ชอบร้องเพลงแนวป๊อปแล้วครับ ด้านวาดรูปก็ไม่ได้เรียนแต่เป็นพรสวรรค์ ต้องให้คนอื่นพูดนะ แต่พูดเองเลยละกัน (หัวเราะ) จริง ๆ ผมทำเพจในไอจีเล่น ๆ ชื่อว่า pheemotion ลองเข้าไปดูกันนะครับ ส่วนด้านดนตรีตอนนี้เล่นกีต้าร์ได้ แต่ตั้งเป้าไว้ว่าอยากเล่นให้เป็นหลาย ๆ อย่าง เพราะว่ามันสามารถแต่งเพลงได้

หากเป็นวันว่าง ๆ ชิล ๆ หนุ่มภูมิ ก็ต้องคอยอัปสกิลความรู้ด้านวิศวกรรมฝึกทำโปรแกรม Computational Fluid Dynamics หรือ CFD ซึ่งใครเรียนสายนี้น่าจะรู้จักกันดี  หรือเข้าฟิตเนส ไม่ก็หาดูภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่ชื่นชอบอีกด้วย 

สำหรับเป้าหมายสูงสุดในวงการบันเทิง ?
ภูมิ : ผมอยากมีคอนเสิร์ตของตัวเองนี่คือเป้าหมายสูงสุดจริง ๆ ผมมีไอดอลเป็นศิลปินเกาหลีที่เขาเล่นหนัง เล่นละคร และยังเป็นบอยแบนด์ได้ด้วย ซึ่งผมอยากเป็นแบบนั้นเลยครับ และตอนนี้ผมก็พยายามฝึกฝนอยู่ตลอด ถ้าว่างก็จะเรียนเต้นฮิปฮอป ส่วนร้องเพลงก็หาคอร์สลงเรียนบ้าง หรือฝึกฝนเองที่บ้าน และก็มีปรึกษาครูอุ้ยครับ ภูมิก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟน ๆ ด้วยนะครับ ผมรวมไปถึงทีมงานทุกคนต่างตั้งใจกับละครเรื่องนี้มาก ๆ เพื่อสร้างความสุขให้ทุกคนครับ

มาถึงคิวเปิดโปรไฟล์สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน "เอมี่ อุทานพร ฟัน พาสเซ่น" น้องใหม่ ช่อง 3 อินสตาแกรม: amily969 Tiktok: uthanporn เกิดวันที่ 12 มีนาคม 2544 อายุ 23 ปี ส่วนสูง 170 ซม. จบปริญญาตรีจากสาขาวิชานาฏศิลป์และศิลปะการแสดงโขนผู้หญิง คณะมนุษยศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม เรียกได้ว่าถึงจะเป็นลูกครึ่งแต่หัวใจเป็นไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเธอคนนี้เล่นโขน เป็นยักษ์ พระ หรือนางสีดาได้หมด แถมยังมีสกิลการเต้นแนวสากลหรือร้องเพลงก็ทำได้เช่นกัน ส่วนเล่นกีฬาก็ใช่ย่อย

เอมี่ : โอ้โห หนูเล่นกีฬาเยอะมากเลยค่ะ ทั้งขี่ม้าที่เรียนมาตั้งแต่เด็ก ว่ายน้ำ ต่อยมวย ปีนเขา เล่นบาสเกตบอลกับวอลเลย์บอลได้นิดหน่อย และตอนนี้ก็กำลังฝึกกีฬาคาลิสเทนิคซ์อยู่ค่ะ

เห็นเป็นผู้หญิงสายกิจกรรมแอดเวนเจอร์ขนาดนี้ แต่อีกมุมก็เป็นสายบุญเช่นกัน ?
เอมี่ : ถ้ามีเวลาว่างไม่ได้ไปถ่ายละคร หรือละครปิดกล้องไปแล้ว หนูก็จะไปปฏิบัติธรรม 7 คืน 8 วัน ซึ่งหนูทำแบบนี้ตั้งแต่เด็ก ๆ เลย  เพราะว่าที่บ้านท่านทวดสอนกรรมฐาน แต่ตอนนี้ท่านไม่อยู่แล้ว และเราก็รู้สึกทำแล้วสบายใจ ก็เลยทำมาจนถึงทุกวันนี้ และถ้ามีเวลาก็จะไปทำบุญปล่อยปลาทำบุญถวายสังฆทาน ก็เป็นทั้งสายบุญสายมูเลยค่ะ หนูรู้สึกว่าอะไรที่ทำให้เราสบายใจไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนก็ทำไปเถอะค่ะ

นอกจากนี้ยังเป็นทาสหมาทาสแมวตัวยงอีกด้วย ?
เอมี่ : ตอนนี้มีทั้งแมวทั้งหมาเลยค่ะ น้องแมว 3 ตัว ชื่อแอลลี่, ซีซ่าร์, วอดก้า และเสือ แต่ตัวนี้น้องเขากลับดาวแมวไปแล้ว และตอนนี้ก็กำลังจะเพิ่มมาอีกหนึ่งตัวไม่แน่ใจว่าพันธุ์อะไร เพราะว่าแม่แมวคาบลูกมาทิ้งไว้หน้าบ้าน ซึ่งหนูก็เป็นคนไม่ซีเรียสเรื่องสายพันธุ์ คือถ้าเรารักอะไรก็อยากจะเลี้ยงสิ่งนั้น ส่วนน้องหมาก็มี 2 ตัว ชื่อป๊อกกี้ ส่วนอีกตัวชื่อลีโอค่ะ

เส้นทางในวงการบันเทิงของเอมี่ เริ่มจากแจ้งเกิดกับบท "มุกกะ" ในละครแอ็คชั่นแฟนตาซี "นรสิงห์ ตอน มารกามเทพ" และปังต่อเนื่องกับ "เว้าวอนรัก" และบท "หนูนิ่ม" ในซีรีส์ "คุณได้ไปต่อ (To be continued)" 

เอมี่พูดถึงจุกเริ่มต้นในวงการว่า ?
เอมี่ : จริง ๆ หนูเข้ามาในวงการนี้ตั้งแต่เด็ก ๆ เคยแคสงานโฆษณา แต่พอมัธยมศึกษาปีที่4 จากเด็กต่างจังหวัดก็ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ก็เริ่มเข้าสู่วงการเดินแบบ ประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ถ่ายแบบโฆษณา หลังจากนั้นหนูก็ส่งพอร์ตโฟลิโอไปที่ช่อง 3 เองเลยค่ะ และพอหนูรู้ว่าเราจะได้มาอยู่ในสังกัด ช่อง 3 คือหนูกรี๊ดลั่นบ้านเลย ดีใจมาก ตอนนี้อยู่ช่อง 3 มาได้ปีครึ่งแล้วค่ะ พอได้มาอยู่ในบ้านหลังนี้หนูรู้สึกว่าได้รับโอกาสหลาย ๆ อย่างมาก และทางผู้ใหญ่ก็ได้เห็นความสามารถของเรา ให้โอกาสหนูเล่นละคร เล่นซีรีส์ ซึ่งมันเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ หนูมาก ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของชีวิตหนูที่รู้สึกว่าเราเริ่มค่อย ๆ เติบโต และแฮปปี้ใจฟูทุกครั้งที่หนูได้ทำงานตรงนี้ค่ะ

วางแพลนในวงการบันเทิงต่อยังไงบ้าง ?
เอมี่ : หนูจะเติบโตไปให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่ตัวเองทำได้ พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ เอาทุกอย่างที่ตัวเองสามารถทำได้ออกมาใช้ให้ทุกคนเห็นศักยภาพของตัวหนู และทำให้แม่ภูมิใจสามารถทำงานตรงนี้ดูแลแม่ได้ จริง ๆ หนูก็มีอีกหนึ่งความฝันนอกจากการเป็นนักแสดง คืออยากเดบิวต์เป็นศิลปินค่ายไหนก็ได้ แต่ตอนนี้เราได้มาอยู่กับ ช่อง 3 ก็เหมือนเราได้ประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งแล้ว และมันก็อาจจะเปิดโอกาสหลาย ๆ ด้านเข้ามา หนูก็จะตั้งใจทำตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อนค่ะ 

ฝากผลงาน ?
เอมี่ : อยากให้ผู้ชมทางบ้านเป็นกำลังใจให้น้องใหม่ อย่าง เอมี่ ด้วยนะคะ และฝากบทบาท แวววิภา ในละคร เว้าวอนรัก ที่กำลังออกอากาศในตอนนี้ เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกที่เอมี่ได้มาเล่นเต็มตัวเลย และเอมี่ได้เรียนรู้หลาย ๆ อย่างจากเรื่องนี้เลย นอกจากนี้ก็ฝากซีรีส์คุณได้ไปต่อ ที่เอมี่ได้รับเชิญไปเล่นในเรื่องด้วยนะคะ

รู้จักไลฟ์สไตล์ความหล่อของหนุ่ม "ภูมิ ชวัลวัฒน์" และความน่ารักของสาว "เอมี่ อุทานพร" เด็กใหม่ ช่อง 3 เป็นที่เรียบร้อย คาดว่าแฟน ๆ น่าจะโดนตกกันอย่างแน่นอน และตอนนี้ละคร "เว้าวอนรัก" กำลังสนุกเข้มข้น ติดตามชมกันได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :