รีเซต

"พุฒ-จุ๋ย" เผยถ้าท้องบอกแน่นอน ตอนนี้กำลังเตรียมการ ยอมรับเป็นคนเกรงใจภรรยา (มีคลิป)

"พุฒ-จุ๋ย" เผยถ้าท้องบอกแน่นอน ตอนนี้กำลังเตรียมการ ยอมรับเป็นคนเกรงใจภรรยา (มีคลิป)
EntertainmentReport2
5 เมษายน 2565 ( 17:46 )
427

เปิดใจคู่รักสุดหวาน "ดีเจพุฒ พุฒิชัย" และภรรยาคนสวย "จุ๋ย วรัทยา" ที่วันนี้จะมาเผยความคืบหน้าของการตั้งท้อง สรุปท้องแล้วรอฤกษ์ประกาศข่าวดี หรือว่าอยู่ในกระบวนการผลิตกันแน่ และไม่ว่าจะทำอะไรหนุ่มพุฒต้องขออนุญาตสาวจุ๋ยก่อนทุกเรื่อง โดยทั้งคู่มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง วัน31 ที่มีชมพู่ ก่อนบ่าย และตั๊กแตน ชลดา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อัปเดตเรื่องมีน้องหน่อย บางคนบอกว่ามีแล้วหรือเปล่า แต่ปิดบังเอาไว้?
ดีเจพุฒ : จริง ๆ ถามมาเยอะมาก ก็อย่างที่ตอบไป ตอนนี้อยู่ในกระบวนการทางการแพทย์ ถ้าเรามีน้อง เราบอกทุกคนแน่นอน คือเราปรึกษาคุณหมอมา 2 ปีแล้ว เราสองคนสุขภาพร่างกายไม่ค่อยดี ก็เลยมีการเตรียมร่างกายค่อนข้างนาน
จุ๋ย : เราไม่เคยคิดว่าเป็นคนมีลูกยากมาก่อนเลยนะ มั่นใจมากว่ามีง่ายแน่ ๆ ถ้าปล่อยคงติด พอเรารู้ผลเลือดเราก็ช็อกนิดนึง เรามียากขนาดนั้นเลยเหรอ ก็เคยบอกไปหลาย ๆ ที่ว่าเรามีจุดดาวน์เหมือนกัน เขาก็จะดูแลความรู้สึกทุกอย่าง

 

ขอบคุณคลิปจาก รายการคุยแซ่บShow 

ความเป็นแม่ เตรียมตัว อารมณ์แปรปรวนมากกว่าเดิมไหม?
จุ๋ย : บอกไว้เลย เพราะว่าจุ๋ยจะต้องฉีดฮอร์โมน ต้องกินฮอร์โมน หลายเดือนที่ผ่านมาก็ทำมาตลอด แล้วก็อ้วน คนทักว่ามีแล้ว คืออ้วน ฮอร์โมนมันทำให้บวม ก็บอกเขาว่านี่รู้สึกเซนซิทีฟนะ หงุดหงิดนะ ก็เตือนเขาไว้เลยว่าอย่ามีปัญหากันตอนนี้

พี่จุ๋ยอยากได้ลูกชายหรือลูกสาวมากกว่ากัน?
จุ๋ย : ณ ตอนที่มายากจุ๋ยแบบอะไรก็ได้ ขอให้เขามา จริง ๆ เรา 2 คนอยากจะมีน้อง ด้วยยุคสมัยแบบนี้บางคู่อาจจะไม่อยากมี แต่ว่าเราสองคนเป็นคนรักเด็ก ใจอยากมี แต่ก็ทำใจไว้นะ 50/50 ถ้ามีไม่ได้ก็คุยกันแล้ว เที่ยวรอบโลก คือคุยกันเบอร์นั้นแล้ว เพศไม่สำคัญเลย

ตอนที่มีความคาดหวังคู่นี้มูเตลูกันหนักไหม?
จุ๋ย : จริงๆ เราเป็นสวดมนต์ไหว้พระอยู่แล้ว พยายามนั่งสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบด้วย จะขอให้ร่างกายแข็งแรงมากเหมาะสมถ้าจะมีตัวน้อย ๆ มาเกิด ขอให้ร่างกายเรารับได้ ส่วนชื่อลูกเราไม่ได้ตั้งไว้เลย เรามองเป็นสเต็ป ๆ ไป

ทั้งคู่แต่งงานมา 4 ปีแล้ว?
จุ๋ย : ครบรอบ 3 ปีเมื่อพฤศจิกายน ปีที่แล้ว ก็เข้าสู่ปีที่4

ตอนนี้มีอะไรต้องปรับเข้าหากันอีกไหม?
จุ๋ย : ไม่มีแล้วนะ
ดีเจพุฒ : มีบ้างนิดหน่อย

คุณชอบถอดเสื้อผ้ากองไว้ตามบ้าน คืออะไร?
ดีเจพุฒ : ของผมถอดเป็นชิ้น ๆ คือคุณจุ๋ยเขาจะถอดเสื้อผ้าวางไว้ตามจุดมุมต่างๆ 

ทำไมไม่ใส่ตะกร้า?
จุ๋ย : ใส่ค่ะ แต่บางอันมันต้องผึ่งก่อน พวกกางเกงยีนส์ที่มันหนา ๆ 
ดีเจพุฒ : ก็หลายวันแล้วก็หลายตัวไง เราแบบที่รักนี่เราอยู่ตลาดโรงเกลือหรือเปล่า อันไหนจะซัก อันไหนจะไม่ซัก เราเก็บกันนิดนึงไหม นี่แทบจะไม่มีที่นั่งแล้วนะ 
จุ๋ย : ขอค้านค่ะ เป็นช่วงต้นเดือนที่แล้ว ละครออนแอร์ เป็นผู้จัดครั้งแรก แบบยุ่งมาก ทำพีอาร์ ประชุม ดูนู่น ดูนี่ ไม่ค่อยมีเวลา คุณพุฒเขาอยู่ๆ จะระเบียบขึ้นมาก็ระเบียบ บางทีของตัวเองกางเกงกีฬา เสื้อกีฬาตัวเองผึ่งไว้ เราเป็นคนเดินเก็บ แต่ของเราเขาไม่กล้าเก็บ มันก็เลยมีเหลืออยู่ให้เขาเห็น 
ดีเจพุฒ : เมื่อก่อนเราอยู่คอนโด ของจะเยอะมาก เราจะเริ่มกายกรรมในการเดินแล้วนะ แต่พอบ้านเสร็จแล้วเราแยกเลย ของจุ๋ย ของพุฒ ถ้าเขาจะวางระเกะระกะในส่วนของเขา เราก็ปล่อย

ผู้ชายที่ใส่ชุดคู่หรืออะไรที่เป็นคู่ๆ เราอินไหม?
ดีเจพุฒ : ผมชอบ พอใส่แล้วมันน่ารักดี ในชีวิตคู่เรามันจะเกิดโมเมนต์เหล่านี้ไม่ได้ตลอดสำหรับหลาย ๆ คู่ แต่สำหรับคู่เรา เราแฮปปี้ที่ใส่แล้วถ่ายรูปออกมาแล้วมันน่ารัก

คุณเป็นคนช้อปรองเท้าหนักมาก?
จุ๋ย : เดี๋ยวนี้ไม่ได้ช้อปแล้ว ตั้งแต่สมัยทำรายการเหมือนมีหลายๆ สี

แบรนด์เดียวกัน แต่มีทุกสี?
ดีเจพุฒ : เขาจะเป็นสไตล์นี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ถ้าเขาชอบ มี 5 สี เขาก็เหมา 5 สี หรือรองเท้าแบบเดียวกันแล้วเขาใส่ถ่ายรายการแล้วเขาสวย คู่แบบเดียวกันมีกี่สีนะ
จุ๋ย : 12 มั้ง คือมันใส่สบาย จุ๋ยมีปัญหาเรื่องกระดูกส้นเท้า ถ้ารองเท้าไม่ได้จังหวะ มันจะทำให้เสียดสี แล้วเรารองเท้ากัดง่าย แล้วพอเราเจอยี่ห้ออะไรที่ใส่สบายแล้วไม่กัด ก็จะเอาทุกสีมาเลย พอเวลาไปถ่ายรายการ เราก็ไม่รู้ว่าน้องจะเตรียมชุดสีอะไรไว้ให้เรา เราก็เอาไว้หลายๆ สี เพื่อคอสตูมจะได้ทำงานง่าย

ที่ซื้อมาใส่ทุกคู่ไหม?
จุ๋ย : ยัง ๆ คือถ้าส้นสูงไม่ค่อยเยอะ เพราะจะลองใส่ทุกคู่ ถ้าใส่สบายก็ใส่ซ้ำๆ ถ้าใส่ไม่สบายมีขายไปแล้วบ้าง ถ้าชอบจริงๆ ก็จะเก็บไว้ นานๆ ทีใส่หรือเอาไว้แค่ถ่ายแบบ
ดีเจพุฒ : ตอนนั้นไปเกาหลี ซื้อเยอะมาก เราว่าเราซื้อเยอะแล้ว แต่เขาซื้อเยอะกว่า ผมซื้อประมาณ 10 กว่าคู่ แต่ของเขาอาจจะมากว่า แต่คือรวมกันแล้วกระเป๋านึงคือรองเท้าล้วน ๆ พอมากลาง โห..ที่รักเราซื้อรองเท้ากันเยอะขนาดนี้เลยเหรอ จนมาถึงทุกวันนี้ผมยังเห็นหลายๆคู่ซื้อมาป้ายราคายังไม่ได้ตัดเลย

ที่ดูช่องคุณ คุณอยากมีส่วนร่วมกับบ้านหลังนี้มากกว่านี้ไหม?
ดีเจพุฒ : ตอนแรกก็มี แต่พอหลัง ๆ ภรรยาว่ายังไงก็ตามนั้นแหละ
จุ๋ย : ไม่จริง เขามีส่วนร่วมมาตั้งแต่แรก แต่ว่าเขาไม่ว่างเอง จุ๋ยเลยต้องตัดสินใจทุกอย่าง
ดีเจพุฒ : คือเรามีความเห็นร่วมกัน อย่างนี้ไหม ๆ แต่พอสุดท้ายแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกันผู้ชายมันเป็นเพศอะไร ที่พอภรรยาจะเอาอย่างนี้ แล้วเราจะเอาอย่างนี้ สุดท้ายเราก็โอเค เอาตามที่ที่รักว่าเลย เราก็สบายใจด้วย แล้วเขาก็ได้สิ่งที่เขาสบายใจด้วย

ออกมาสวยมากจริงๆ?
ดีเจพุฒ : ก็ต้องยกเครดิตให้เขา เพราะเขาเป็นคนละเอียด

แต่หมดไปเยอะเหมือนกัน แค่บันไดหินอ่อนของคุณ?
จุ๋ย : ทำไมทุกคนคิดว่าบันไดหินอ่อนมันแพงขนาดนั้น คือมันไม่ขนาดนั้น ถ้าเราไปในที่ที่มันเป็นแหล่ง แล้วได้ช่างฝีมือแล้วราคาย่อมเยาว์ สามารถต่อรองกันได้ มันก็สามารถเกิดขึ้นจริง
ได้ในบ้านแต่ละคน

อีกหนึ่งส่วนของบ้านที่แพงกว่าห้องนอน คือห้องครัว?
จุ๋ย : จริงๆ โต๊ะห้องครัวเท่ากับห้องฟิตเนตเขา
ดีเจพุฒ : แต่ตอนทำออกมามีตีกันนะ ที่รักเขาว่าห้องฟิตเนตที่รักใหญ่กว่าห้องครัวเขาอีก ที่รักฟังดีๆ นะ ขนาดห้องมันเท่ากัน เรามีตู้ครัวไง พอมันวางทุกอย่างไปก็เลยดูเล็ก

ห้องครัวหมดไปเท่าไหร่?
จุ๋ย : 2 ล้านค่ะ แต่ว่ามันจะมีครัวใหญ่กับครัวที่ตอนนี้คุณพุฒเขาเอาไปทำกาแฟ

เป็นพ่อบ้านใจกล้าขนาดไหน เห็นว่าจะทำอะไร ต้องทำเรื่องเสนอภรรยา?
ดีเจพุฒ : ก็บอกให้ท่านได้รับรู้ ดีกว่าท่านรู้ทีหลัง เดี๋ยวท่านจะไม่ปลื้ม

เขาเป็นคนดุมาก ดุจริงไหม?
ดีเจพุฒ : ไม่ได้ดุหรอกครับ เขาเป็นคนนิ่ง ๆ แต่อย่าให้นิ่ง นิ่งมากเราก็เอะ...เป็นไรไหม เหมือนเดิมเปล่า เช่นเราจะไปเตะบอล เราก็แจ้งเขาก่อน แบบวันเสาร์เขาไม่ได้ถ่ายละคร ขออนุญาตไปเตะบอลได้ไหม ซึ่งเขาก็น่ารัก เขาเข้าใจว่ากีฬาที่เราชอบ เขาก็บอกว่าไปได้ ไปกี่โมง กลับกี่โมง
จุ๋ย : คือเราสองคนทำอะไรต้องบอกกัน จุ๋ยเหมือนกันถ้าหายไปเขาก็ตาม เขาก็ถามว่าที่รักอยู่ไหน กลับบ้านได้แล้วบางทีเราแอบออกไปช้อปปิ้ง

มีอะไรที่คุณพุฒขอแล้วเราไม่ให้บ้างไหม?
จุ๋ย : ไม่เคยเลย ตอนแรกขอเลี้ยงแมว เราก็บอกว่าการมีสัตว์เลี้ยงเหมือนเรามีภาระ เหมือนคนหนึ่งคนเลยนะ เราต้องให้ความรัก ดูแลเขานู่นนั่นนี่ ก็บอกเขาว่ารอก่อนไหม เพราะเรายังมีแมวอยู่ 1 ตัว แต่พอช่วงโควิดที่ผ่านมาก็มาขออีกเราก็แบบไปดูกัน พอไปดูกลับมา 3 ตัว

เห็นบอกว่าถ้าไม่เข้านอนพร้อมกันคือไม่ได้ ยังไง?
จุ๋ย : เขาก็เป็น จุ๋ยก็เป็น คือทีมงานเลือกที่จะสัมภาษณ์พุฒไงไม่ได้สัมภาษณ์จุ๋ย ฉะนั้นข้อมูลมันจะมาจากทางพุฒอย่างเดียว จุ๋ยบอกเลยเป็นทั้ง 2 คน พุฒเองก็เป็นเวลาตัวเองต้องไปถ่ายละครเช้า ถ้าสมมติจุ๋ยทำงาน คุยไลน์ดึกๆ เขาก็บอกที่รักมานอน มีโมโหด้วยนะ ที่รักไม่มา เขาก็นอนไม่หลับ พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า ส่วนเราช่วงที่ฉีดฮอร์โมน หนูบอกว่าที่รักเขาต้องนอน 4 ทุ่มไม่เกิน 5 ทุ่ม ถ้าที่รักไม่ขึ้นเตียงเขาก็จะเป็นห่วง เมื่อไหร่ที่รักจะมา มันก็พะวงรอ เหมือนเรารอคนที่นอนด้วยกันตลอด มันก็จะนอนไม่หลับ ก็จะเป็นทั้งคู่

เห็นว่ามีเรื่องเดียวที่คุณจุ๋ยยอมคือเรื่องบนเตียง ยังไง?
จุ๋ย : ยอมให้พื้นที่เขา คือแต่ก่อนช่วงแต่งงานใหม่ๆ เราเป็นคนติดตุ๊กตา เราก็จะมีหลายตัว แล้วพอเราแต่งงาน แล้วเขาเป็นคนตัวใหญ่ แขน ขา ยาว เราก็ต้องเอาตุ๊กตาออกเหลือแค่ตัวสองตัว เวลาไว้กอด

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama