รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.2 : "บัว" ตัดสินใจจุ๊บปากช่วยชีวิต "ฌอห์ณ" หลังสลบเพราะช่วยเธอ

รีวิว Emergency Couple EP.2 : "บัว" ตัดสินใจจุ๊บปากช่วยชีวิต "ฌอห์ณ" หลังสลบเพราะช่วยเธอ
EntertainmentReport3
16 มีนาคม 2567 ( 21:00 )
169

"รีวิว Emergency Couple EP.2" จากเหตุการณ์ระทึกขวัญกลางห้องฉุกเฉิน ที่คนไข้เกิดคลั่งจับตัว ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) พร้อมถือปืนจี้เป็นตัวประกัน ทำให้ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ตัดสินใจขอแลกยอมเป็นตัวประกันแทน ส่วนปัณณ์ตัดสินใจช่วยชีวิตปัญญ์ด้วยการเอาเครื่องกระตุ้นหัวใจ แตะไปที่คนไข้คลั่ง ทำให้ปัญญ์สลบลงคาพื้นไปด้วย ปัณณ์ตัดสินใจจุ๊บปากปัญญ์ เพื่อเป็นการช่วยชีวิตอีกทาง

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.2

รีวิว Emergency Couple EP.2

หลังจากที่ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) และ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) ได้มาทำงานเป็นหมออินเทิร์นที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเดียวกัน วันหนึ่ง คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) แม่ของปัญญ์มาที่โรงพยาบาล เพื่อเอาขนมมาให้ลูกชาย ปัญญ์เห็นท่าไม่ดี กลัวปัณณ์จะเจอกับแม่ เลยรีบพาตัวปัณณ์ไปหลบที่บันไดหนีไฟ ปัญญ์ขอร้องให้ปัณณ์ลาออกอีกรอบ เพราะไม่อยากให้แม่ของเขารู้ว่าทำงานที่เดียวกับปัณณ์ แต่เธอไม่ยอม แถมยังฉีดสเปรย์แอลกอฮอลล์ใส่หน้าปัญญ์ เขารีบไปล้างหน้า และรีบกลับมาที่ห้องฉุกเฉิน หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) กำลังดูคนไข้รายหนึ่งอยู่ เมื่อเขาดูรายงานผลเลือด ปรากฏว่าปัณณ์เจาะเส้นเลือดดำ ซึ่งจริง ๆ ต้องเจาะเส้นเลือดแดง หมอกุ๊กให้ปัญญ์ไปเจาะเลือดครั้งใหม่ ต่อมาช่วงพักกลางวัน ปัญญ์, ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ), ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์), เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) นั่งกินข้าวด้วยกัน และคุยกันเรื่องวีรกรรมของปัณณ์ ปัญญ์เดินมาคุยกับปัณณ์อีกรอบ เรื่องให้ลาออก ส่วน อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) ที่เพิ่งได้พัก เพราะเพิ่งเย็บแผลคนไข้เสร็จ อลิซเตือนปัณณ์อีกคน ว่าพยาบาลเริ่มตั้งวงเมาท์ปัณณ์ และคนไข้สำคัญมาก ๆ แนะนำให้ปัณณ์ปรับปรุงตัว หรือไม่ก็ย้ายไปแผนกอื่น 

ปัญญ์ตัดสินใจไปหาหมอกุ๊ก ขอให้ย้ายปัณณ์ไปแผนกอื่น แต่หมอกุ๊กไม่ทำตาม เขาจึงขอร้องให้ย้ายตัวเองไปแผนกอื่นแทน หมอกุ๊กขอเหตุผลที่อยากย้ายแผนก พร้อมสอนให้รู้จักเรียนรู้การทำงานกับคนอื่น รวมถึงให้เกียรติหมอคนอื่นเช่นกัน หลังเลิกงาน ฮันนี่ กับ เต๋อ เดินจูงมือกลับบ้าน ทำให้ฟลุ๊คแซวหนักมาก ส่วนปัณณ์เดินกลับแบบเงียบ ๆ คนเดียว ระหว่างทางนั่งรถเมล์กลับบ้าน ปัณณ์นั่งคิดทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น นึกย้อนไปถึงเรื่องอดีตที่เคยใช้ชีวิตอยู่กับปัญญ์ แต่มักจะโดนแม่ของปัญญ์เอ็ดอยู่บ่อยครั้ง เมื่อปัณณ์กลับถึงบ้าน แม่ของปัณณ์ (ท็อป ดารณีนุช) นั่งดื่มกับเพื่อน แซวปัณณ์กันยกใหญ่ ก่อนจะถามแม่ของปัณณ์เรื่องที่ปัณณ์แยกทางกับปัญญ์ แต่เธอไม่ตอบ ซึ่งย้อนกลับไปในอดีต วันแต่งงานแม่ของปัณณ์พาเจ้าหน้าที่เจตมาจดทะเบียนสมรสกับปัญญ์ แต่คุณหญิงวิมลทิพย์ไม่ยอม แถมยังโยนกุญแจรถเบนซ์ให้ปัณณ์ เพราะคิดว่าบ้านเธออยากได้สมบัติ แต่ปัณณ์ไม่รับไว้ 

ส่วนคุณหญิงวิมลทิพย์นั่งเมาท์มอยกับแวดวงสังคมของเธอ มีคนถามว่าทำไมถึงอยากให้ลูกชายเป็นหมอ ก่อนจะถามเพื่อนเรื่องลูกสาวท่านรัฐมนตรีที่ว่ากันว่าสวยมาก อยากให้แนะนำให้ลูกชาย เพื่อนคุณหญิงบอกว่าปัญญ์ดีทุกอย่างยกเว้นเคยแต่งงานแล้ว ทำให้คุณหญิงแอบนั่งเจ็บใจอยู่เบา ๆ ด้านปัณณ์เธอนึกถึงช่วงที่ขอโอกาสจากหมอกุ๊ก เธอนั่งทวนหนังสือ เพื่อเตรียมพร้อมทำงานในวันถัดไปจนหลับคาหนังสือ ย้อนกลับไปในอดีต ปัญญ์ก็อ่านหนังสือดึกจนหลับคาหนังสือเช่นกัน ปัณณ์เลยเอาตุ๊กตาหมีแพนด้ามาให้ เพราะอ่านหนังสือดึกทุกคืน ทั้งคู่ให้ฉายากันว่า หมีโคอาล่า กับ หมีแพนด้า 

เช้าวันต่อมา หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) มาห้องฉุกเฉินด้วยอาการปวดท้อง หมอปัญญ์เป็นคนมาเชิญเข้าไปตรวจ ส่วนปัณณ์รับเคสคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุมา หมอกุ๊กลงมาช่วยดูเคสนี้ ระหว่างที่ปัญญ์กำลังสอบถามอาการหมอเมย์ แต่เธอขอยาตัวสำคัญ แต่ปัญญ์กังวลกำลังจะอธิบายเรื่องยา จนหมอเมย์โวยวาย และให้ปัญญ์ตามอาจารย์หมอไปดูเธอ ด้านหมอกุ๊กกับปัณณ์กำลังช่วยคนไข้รายหนึ่งอยู่ ปัณณ์ดูเข้าใจและทำได้มากขึ้น ต่อมา หมอภูมิ (อ๊อฟ ชาญณรงค์) มาตามหมอกุ๊กไปช่วยดูเคสอื่นต่อ ที่เตียงคนไข้อีกเคส ฟลุ๊ค อลิซ ฮันนี่ เต๋อ กำลังช่วยชีวิตคนไข้ที่กำลังโคม่า หมอกุ๊กกำลังจะช่วยปั๊มหัวใจคนไข้ ปัญญ์เข้ามาขอปรึกษาเรื่องยาของหมอเมย์ ถูกหมอกุ๊กเอ็ดไป ส่วนคนไข้ของปัณณ์มีอาการแย่ลง ปัณณ์จะไปตามหมอกุ๊กมาช่วย แต่ยุ่งอยู่เลยขอร้องให้ปัญญ์ไปช่วยแทน ส่วนหมอเมย์ยังนั่งรออยู่และได้ยิน เธอรีบเดินเข้ามาช่วยเคสคนไข้รายนี้ ปัญญ์กับปัณณ์ ทำอะไรไม่ถูก และพยายามห้ามหมอเมย์ ในขณะที่หมอไม่หยุด พยายามช่วยเหลือชีวิตคนไข้ หมอกุ๊กเข้ามาพอดี และทักทายหมอเมย์ หลังรักษาคนไข้เสร็จ ทั้งคู่นั่งกัน และบอกว่า ผอ.รพ. ฝากให้เธอมาเทสต์แผนกฉุกเฉิน แล้วบอกว่าหมออินเทิร์นมั่วมาก ทั้งยังบอกอีกว่าพรุ่งนี้เธอจะมาเริ่มงานที่นี่แล้ว ทำให้หมอกุ๊กนิ่งไปพักนึง

ด้านปัณณ์ที่รับเคสคนไข้ที่พยายามฆ่าตัวตาย และตำรวจช่วยได้ พามาที่ห้องฉุกเฉิน ระหว่างที่ปัณณ์กำลังคุยเรื่องเคสกับเจ้าหน้าที่ คนไข้เกิดอาการคลั่ง คว้าปืนของตำรวจมาจี้ปัณณ์และจับตัวเธอเป็นตัวประกัน หมอกุ๊ก กับ ปัญญ์ เข้ามาช่วยห้าม ก่อนที่ปัญญ์ขอแลกตัวให้ปล่อยตัวปัณณ์และจับตัวเขาแทน ส่วนปัณณ์หลังจากที่ถูกปล่อยตัว เธอแอบเอาเครื่องปั๊มหัวใจแตะไปที่คนไข้ที่คลั่ง ทำให้เขาปล่อยตัวปัญญ์และสลบลงกับพื้น ด้านชายคนหนึ่ง หลังเห็นคลิปพยายามโทรหาคุณหญิง แต่เธอนอนหลับแล้ว ด้านหมอกุ๊กและหมออินเทิร์น พยายามช่วยชีวิตปัญญ์ ปัณณ์บอกว่าตอนที่ช็อต ใช้ไฟไป 200 จูน ซึ่งแรงมาก ระหว่างที่ปัณณ์พยายามช่วยปัญญ์ หมอกุ๊กบอกให้เปลี่ยนคน ฟลุ๊คอาสาช่วยแทน ปัณณ์เห็นท่าไม่ดีเธอตัดสินใจใช้ปากประกบปากช่วยชีวิต ทำเอาอลิซ ฟลุ๊ค อึ้งเลย หลังจากนั้นไม่นานชีพจรและความดันกลับมาอีกครั้ง ส่วนอีกเคส หมอกุ๊ก หมอเมย์ พยายามช่วยชีวิตคนไข้ที่ถูกยิง ซึ่งจริง ๆ แล้ว หมอเอก ซึ่งเป็นหมอเวรต้องดูแล ระหว่างนั้นอาการคนไข้เริ่มแย่ขึ้น หมอกุ๊ก พยายามหาเหตุผลที่คนไข้อาการแย่ลง แต่หมอเอกไม่ฟังหมอกุ๊ก หมอเมย์จึงออกโรงขอให้ช่วยดูคนไข้อีกครั้ง และผลปรากฏว่าเป็นอย่างที่หมอกุ๊กสันนิษฐาน หลังจากออกจากห้อง หมอกุ๊กบ่นเรื่องหมอเอก พร้อมชมว่าหมอเมย์เก่งขึ้น ที่ห้องพักหมอ หมอกุ๊กเห็นปัณณ์นั่งเครียด จึงถามว่าปัญญ์กับปัณณ์รู้จักกันใช่มั้ย พร้อมบอกเรื่องที่ปัญญ์ขอให้หมอกุ๊กย้ายเธอไปแผนกอื่น หมอกุ๊กเตือนอีกว่าอย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับงาน ซักพักปัญญ์ฟื้นแล้ว หมอกุ๊กรีบมาดูอาการ ปัณณ์เดินตามมาดูห่าง ๆ ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :