รีเซต

ต๊าช! รีวิวประทับใจตั้งแต่ตอนแรก Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง

ต๊าช! รีวิวประทับใจตั้งแต่ตอนแรก Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง
CreateHatari
29 สิงหาคม 2565 ( 17:00 )
576

"Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง" ซีรีส์ดราม่า ประวัติศาสตร์ที่สร้างความประทับใจอย่างเต็มอารมณ์ จมอยู่กับการแสดงและบทบาทของซีรีส์ เพียงเริ่มต้น 6 ตอน แต่ต้อนให้ผู้ชมจนมุม และหยุดที่จะรับชมไม่ได้ เป็นความดีงามที่ข้ามซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เลย เพราะนักแสดงส่งอารมณ์ดีมากขั้นสุด บทบาทที่ไม่ควรหยุดรับชมหรือกดข้าม พร้อมไปกับความงามอลังการของฉาก เสื้อผ้าที่พอครบองค์รวมของซีรีส์มันดีจนปลดล็อกสกิลตาทองคำ พาดำดิ่งกับซีรีส์เรื่องนี้ได้แบบยาว ๆ อย่างต่อเนื่อง สามารถติดตาม "Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง" รับชมตอนใหม่ได้ทุก ๆ วัน (จันทร์-อาทิตย์) ด้วยแพ็กเกจทรูไอดีพลัส รับชมฟรี 8 ตอนแรก ในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย เริ่มตอนแรก 26 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

เรื่องย่อ Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง

เซียวติ้งเฉวียน คือองค์รัชทายาท ผู้สูญเสียพระมารดาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์อันห่างเหินกับพระบิดา พระองค์ต้องคอยต่อกรกับแผนร้ายของ ฉีอ๋องและเหล่าอัครมหาเสนาบดี ผู้เป็นพ่อตาของฉีอ๋อง อยู่เสมอ พวกเขาไม่ได้แค่เพียงจ้องทำลายสิ่งที่พระองค์รักเท่านั้น แต่ยังจ้องทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเซียวติ้งเฉวียนกับพระบิดากลายเป็นบาดแผลฝังลึกมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

บอกเล่าความสนุก : เปิดมาตอนแรกได้เจอกับตัวละครที่มากพอสมควร ต้องตั้งใจดูประมาณหนึ่งเพื่อให้รู้ว่าใครเป็นใคร พอได้เริ่มบทขององค์รัชทายาท ก็มีเหตุการณ์มาตามเรื่องย่อคือ การกลั่นแกล้ง แรงอิจฉาริษยาให้ได้สัมผัส และค่อย ๆ เพิ่มอารมณ์อย่างต่อเนื่องของช่วงต้นเป็น 6 ตอน ที่ค่อนข้างกระชับจับใจความของเรื่องได้พอสมควร และพอมองเห็นกลิ่นอายความดราม่าในอนาคต สำหรับพล็อตเรื่องคงไม่ลงรายละเอียดมากนัก แอบกระซิบว่าบทบาทขององค์รัชทายาทไม่อ่อนแอ และเล่นแง่กับตัวร้ายได้อย่างตอบโจทย์ความเชือดเฉือน แต่เป็นเพียงช่วงต้นของเรื่องอาจจะมีจุดเปลี่ยนหรือฉากให้ได้พลิกผันหรือไม่คงต้องรอติดตาม ทั้งนี้ในซีรีส์ยังมีอีกหลายจุดที่ตราตรึงใจ และอยากแนะนำให้ทุกคนลองรับชม เพราะทำออกมาดีมาก

การแสดง : การแสดงออกทางแววตา และสีหน้าของนักแสดงคือให้ยืนหนึ่ง! มันดีจนจุกในอกเหมือนถูกชกจนน็อค การใส่อารมณ์โกรธ อัดอั้นตันใจ กับน้ำตาที่คลอเบ้าที่ค่อย ๆ ไหลออกมา บอกได้คำเดียวว่าลองไปดูจะรู้ จะเห็นกับตา ความดราม่าของบทบาทที่ส่งอารมณ์ให้นักแสดง แสดงฝีมือออกมาคือที่สุด แล้วเพิ่งต้นเรื่องแต่ความดราม่าพาตับเริ่มสั่นจนหยุดไม่ได้ สาดอารมณ์ผสมน้ำตา และความอิจฉาริษยาออกมาได้เต็มเหนี่ยว

ฉาก องค์ประกอบ : ซีรีส์จีนเรื่องนี้ที่ต้องยกนิ้วเยี่ยม! คือความฉาก ความ CG ใด ๆ ที่เนรมิตได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะพระราชวัง ตำหนักและห้องต่าง ๆ หรือภูเขาในบรรยากาศมุมสูงที่พบเจอได้ในหลาย ๆ เรื่องของซีรีส์จีนแนวประวัติศาสตร์ ยังเป็นจุดเด่นที่ทำออกมาได้ดีอย่างเสมอ ๆ และสมจริง เก็บรายละเอียดได้สมบูรณ์แบบ รวมถึงอุปกรณ์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ใส่ใจในทุกสัดส่วน และภาพมีความคมชัดจัดเต็ม

เครื่องแต่งกาย และการแต่งหน้า : การแต่งกายของซีรีส์ประวัติศาสตร์เป็นอะไรที่เครื่องประดับเยอะ ซึ่งทำออกมาได้ครบ และได้เห็นความแตกต่างของตัวละครผ่านการแต่งกายของฐานันดรนั้น ๆ แต่หนึ่งสิ่งที่ชอบคือ ความเบา และสะอาดของการแต่งหน้า เผยให้เห็นผิวหน้าของนักแสดงพอสมควร ชวนน่ามองแบบเข้ากับคาแรคเตอร์ของตัวละคร หรือโทนอ่อน ๆ พอให้ได้เห็นสีสันน้อย ๆ นอกจากการแต่งหน้าสำหรับบทใช้ชีวิตประจำวัน บางส่วนของการแต่งหน้าของการบาดเจ็บบอบช้ำค่อนข้างสมจริงทีเดียว

เสียง : อีกหนึ่งอรรถรสที่ขาดไปไม่ได้ ขอเริ่มที่เสียงพากย์ไทย ค่อนข้างที่จะไหลลื่นหูมาก คัดเลือกเสียงผู้พากย์ กับคาแรคเตอร์ตัวละครเข้ากันได้ดี และส่งอารมณ์ไปตามบทบาทได้อย่างเต็มอารมณ์ทำให้มันกลมกล่อมมากในตอนรับชม อีกหนึ่งเสียงที่ดีงามและส่งให้เข้าถึงซีรีส์คือ ดนตรีพื้นหลัง บรรเลงและใส่เข้ามาตามแต่ละฉากได้อย่างสนองอารมณ์ของฉากนั้น ๆ อย่างลงตัว ไม่ว่าจะดนตรีตอนฉากลุ้นระทึก หรือฉากเศร้าเคล้าอารมณ์ได้สมบูรณ์แบบ

เอาแบบจริงจังไม่อวย คือช่วยด้วย! หยุดรอชมซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เลย มันเข้มข้นตั้งแต่ช่วงต้นเรื่อง และองค์ประกอบทุกอย่างดีงามมาก แอบกระซิบอีกสักเล็กน้อย ช่วงปิดฉากตอน 6 มีความหวานมานิด ๆ มาให้ได้ยุกยิกหัวใจ มันยิ่งน่าติดตามเข้าไปใหญ่ เพราะน่าจะได้ผ่อนอารมณ์ดราม่า หรือทว่าอาจจะดราม่าใหญ่กว่าเดิมกันนะ อยากให้ทุกคนได้ลองรับชมซีรีส์เรื่องนี้ เพราะมันดีจริง ๆ

คุณสามารรับชม "Royal Nirvana ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง" ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa