รีเซต

"อองตวน" แขวนนวมพักใหญ่ ขอลุยงานวงการบันเทิงเต็มที่ รับผมมีแฟนแล้วครับ

"อองตวน" แขวนนวมพักใหญ่ ขอลุยงานวงการบันเทิงเต็มที่ รับผมมีแฟนแล้วครับ
EntertainmentReport3
15 ธันวาคม 2565 ( 10:10 )
136

อดีตนักมวยหุ่นแซ่บ สายฝอตัวจริงเสียงจริง "อองตวน ปินโต" หันหลังให้วงการหมัดมวย มาเอาดีงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ทั้งงานละคร งานภาพยนตร์ งานถ่ายแบบ และงานพิธีกร อองตวน รวบตึงทำมาหมดแล้วทุกสิ่ง ล่าสุดพร้อมประกาศชัดผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" ช่องเวิร์คพอยท์ เมาท์มอยกับ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ถึงงานที่ตัวเองรักและเป็นตัวเองมากที่สุด พร้อมเผยถึงสาเหตุอะไรเป็นเหตุให้ต้องแขวนนวม

"อองตวน" แขวนนวมพักใหญ่ ขอลุยงานวงการบันเทิงเต็มที่ รับผมมีแฟนแล้วครับ

จากนักมวยเข้าสู่วงการบันเทิงชอบมั้ย ?
อองตวน : มันก็ดีครับ ต้องบอกว่ามันก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป มันเป็นโอกาสที่เข้ามาหลังจากชกมวยมาได้ระยะนึง การที่ได้เข้ามาทำงานในวงการมันก็ท้าทายตัวเอง สนุกดี 

ชอบอะไรมากกว่ากัน เดินแบบ ถ่ายแบบ ละคร หนัง ?
อองตวน : คือผมลองมาเกือบหมดทุกอย่างแล้ว จะครบแล้วเกือบจะครบแล้ว ถ้าถามว่าอะไรที่ท้าทายและสนุกที่สุด น่าจะเป็นอาชีพนักแสดงครับ กับอาชีพพิธีกรครับ สองอย่าง มันค่อนข้างจะสวนทางกับการเป็นนักกีฬา คือถ้าให้พูดกันง่าย ๆ การเป็นนักกีฬาคือการโฟกัสกับตัวเองเป็นหลัก ใครจะว่าอะไรก็ไม่ต้องไปสนใจ เราต้องโฟกัสที่ตนเอง มั่นใจที่ตนเอง แต่พอเรามาทำงานในวงการทั้งการแสดงและพิธีกร มันคือการใส่ใจคนรอบข้าง มันคืออีกแบบนึงเลยที่เป็นเรา ก็เลยรู้สึกว่ามันค่อนข้างที่จะท้าทายและสนุกมาก 

ทำไมถึงชอบงานพิธีกร ?
อองตวน : ผมว่ามันอาจจะด้วยความที่คนเราขี้สงสัย เป็นคนที่ชอบคอยเรียนรู้ ชอบอยากรู้ ชอบอยากที่จะพูดคุยกับคน ก็อยากรู้ว่าคนนี้เข้าจะคิดแบบไหน พอได้นั่งฟังแล้วมันสนุกและได้เรียนรู้อะไรทุกวัน เป็นตัวเองที่สุดจะว่าอย่างนั้นก็ได้ ผมว่ามันเป็นการปรับตัวเวลาจะอยู่กับคนนู้น คนนี้ เราจะถามเขาแบบไหนดี 

หลายคนบอกว่าแขวนนวม ไม่ชกมวยแล้ว ?
อองตวน : ก็….สำหรับตอนนี้เรียกว่าแขวนไว้ก่อน คือเขาจะบอกว่านักกีฬาห้ามพูดคำว่าเลิก เพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไรเราจะกลับมาหยิบมัน แต่สำหรับตอนนี้ก็คือแขวนมันเอาไว้ก่อน แขวนไว้หลายปีแล้ว และก็ไม่คิดว่าเราจะกลับมาหยิบอีกเมื่อไร แต่อนาคตเราไม่รู้ อะไรก็ไม่แน่นอน 

และน้องชาย ลีโอ ชอบงานในวงการมั้ย ?
อองตวน : คนนั้นเขาจะไม่ชอบ เขามีเป้าหมายชัดเจนที่อยากทำตรงอื่นมากกว่า ในอาชีพนักมวย

คุณพ่อว่ายังไงกับการตัดสินใจ ?
อองตวน : คุณพ่อแล้วแต่เลย คือลูกจะทำอะไรเขาก็แบบว่าพร้อมจะซัพพอร์ต ภูมิใจ แล้วแต่ลูกเลยว่าอยากทำอะไร ทำให้เต็ม แล้วทำให้สุดอย่าหยุดระหว่างทาง คือทุกงานแกจะติดตามจะชอบ ดูติดตามทุกชีวิต

เป้าหมายของอองตวน ?
อองตวน : คือผมมองแบบนี้ตอนที่เล่นกีฬา ผมก็มองว่าไม่ได้จะเป็นที่หนึ่งของโลก หรือเป็นแชมป์โลกอะไร ผมมองแค่ว่า เราคือตัวเราและจะพยายามดีขึ้นในทุกวัน เมื่อวานเราทำงานแบบไหนแล้วพรุ่งนี้ต้องดีกว่าเมื่อวาน ผิดคิดแค่นี้เลย ถ้าเราซื่อสัตย์กับอาชีพเรา 

ณ วันนี้กรีดเลือดออกมาเป็นคนไทย หรือฝรั่งเศส ?
อองตวน : ผมว่า ณ ตอนนี้ฝรั่งเศสของผมมันเหลือแค่สัญชาติในพาสปอร์ต หัวใจผมคือไทยครับ

เรื่องความรัก ตอนนี้มีแฟนหรือยัง ?
อองตวน : ตอนนี้มีแฟนแล้วครับ มีแฟนอยู่ 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :