รีเซต

"โชเล่ย์" เปิดใจหายจากวงการนาน 10 ปี เคลียร์ดราม่าดังแล้วแยกวง "ดู๋"

"โชเล่ย์" เปิดใจหายจากวงการนาน 10 ปี เคลียร์ดราม่าดังแล้วแยกวง "ดู๋"
EntertainmentReport2
24 ธันวาคม 2565 ( 09:35 )
311

ตัดสินใจออกจากวงการบันเทิงไป 10 ปี ตลกชื่อดัง “โชเล่ย์ ดอกกระโดน” เงินทองที่เก็บไว้ก็ร่อยหรอแถมยังเป็นหนี้เป็นสิน แต่สุดท้ายพลิกชีวิตหลังผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ทำอาหารสไตล์โชเล่ย์ ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรชื่อดัง “หนูแหม่ม สุริวิภา” พร้อมเคลียร์ดราม่าดังแล้วแยกวง “ดู๋ ดอกกระโดน”

"โชเล่ย์" เปิดใจหายจากวงการนาน 10 ปี เคลียร์ดราม่าดังแล้วแยกวง "ดู๋"

หลายคนคิดว่าเป็นกะเทย?
พี่เองชอบแต่งตัวแบบนั้นตลกแต่งตัวเต็มกับเธอเราก็ถูกถามทุกคนซึ่งเราก็ตอบว่าไม่ได้เป็น แต่ตอนนี้ถ้าเป็นก็คงไม่ทันแล้วเพราะอายุ 64 แล้ว ซึ่ง พี่ดู๋ ดอกกระโดน เป็นคนคิดคาแรกเตอร์นี้ให้ พอแต่งออกมาแล้วทุกคนขำมากซึ่งเราแต่งสวยไม่ได้แต่งตลก  ส่วนคาแรกเตอร์ เราก็ไม่ได้ฝึกอะไรเยอะของแบบนี้แค่แกล้งทำเดี๋ยวมันก็ไปเอง 

เข้ามาอยู่ในวงการตลกได้ยังไง?
ตอนแรกตั้งใจจะมาเป็นนักร้องหรือตั้งแต่จะมาเป็นดารานักแสดง ซึ่งตลกไม่ได้อยู่แล้วความคิดเราตั้งแต่แรก จนกระทั่งคณะพี่ดู๋มาเจอก็ได้มาเล่น เล่นทีแรก 35 โบก ถามตอบกันไปมา ซึ่งคนก็ขำหมดเลย 

แล้วหายไปจากวงการเพราะอะไร?
ชีวิตปังมากตอนแรกเรารับงานอีเวนต์ทั่วประเทศเลย ตอนแรกไม่คิดว่าจะปังขนาดนั้น แต่กระแสมันก็มีขึ้น ๆ ลง ๆ มันก็ต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามา รุ่นเก่าเราก็ต้องออกไป ไม่มีดาราตัวประกอบคนไหนจะอยู่ค้างฟ้าได้นาน ไม่ใช่เราจะอยู่นิ่งนะ เราก็หาลู่ทางทำทุกวิถีทาง พยายามทำทุกอย่างให้มันได้กลับมา

ถูกมองว่าดังแล้วแยกวงกับ ดู๋ ดอกกระโดน?
เรามีครอบครัวที่ต้องดูแล และมาช่วยกิจการที่บ้าน ไม่ใช่เราจะแยกวงอะไร มันก็พอช่วยได้บ้าง แต่พอเราออกมาไม่นานงายก็หายไปเลย ตอนนั้นก็คิดมากโชคดีหน่อยที่มีเงินเก็บหลักแสนอยู่บ้าง เราก็บอกลูกบอกเมียว่าต้องไปจ่ายธนาคารให้ตรงเป๊ะ จะได้ไม่เสียดอก แต่สุดท้ายก็มาเปิดร้านอาหาร ขายหนังสือ รับพวงมาลัยมาขาย ซึ่งเงินส่วนนี้เรานำมากิน ส่วนเงินเก็บนำไปผ่อนบ้าน หาจากทุกอันที่เราทำงานเล็กงานน้อย

หลายคนเป็นห่วงช่วงที่หายไป?
ตอนนั้นเรามีความสุขที่ได้อยู่กับลูก ไม่ดราม่าอะไรเลย ช่วงเวลานั้นเรามีเงินน้อยก็จริง แต่เป็นช่วงที่มีความสุขที่ได้อยู่กับครอบครัว แม้คนจะไม่สนใจเราเหมือนเมื่อก่อนก็ตาม