รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทีวีฤดูซัมเมอร์มาแบบเหงา ๆ ตัวเลขดร็อปลงเกือบยกแผง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทีวีฤดูซัมเมอร์มาแบบเหงา ๆ ตัวเลขดร็อปลงเกือบยกแผง!
Jeaneration
4 กรกฎาคม 2565 ( 12:00 )
579

ช่วงนี้ที่เกาหลีใต้ถือว่าเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว สภาพอากาศจะเริ่มร้อนอบอ้าวมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่อเนื่องไปถึงช่วงพีคในเดือนสิงหาคมนี้ แน่นอนว่าเป็นอีกฤดูที่คนท้องถิ่นมักจะหาทริปออกไปท่องเที่ยวหย่อนใจกันมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการออกไปเยือนและชิลริมชายหาดเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเปิดแอร์นอนดูทีวีอยู่บ้านแน่ ๆ แต่อาจจะไม่ใช่ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเรตติ้งทีวีของเกาหลี แต่ก็ทำท่าว่าฤดูร้อนปีนี้...เรตติ้งหน้าจออาจจะไม่ระอุแบบที่คิดสักเท่าไหร่

หนึ่งในซีรีส์เรื่องใหม่ที่ประเดิมลงจอในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คือ "Café Minamdang" ทางช่อง KBS2 ที่ปรับมาแนวตลกอาชญากรรม ก็ยังถือว่าเรียกแขกได้เป็นอย่างดี ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งที่น่าพอใจ แม้ว่าจะน้อยกว่าเรื่องที่แล้วทำเอาไว้ก็ตาม แต่ดูทรงก็น่าจะสามารถปรับตัวขึ้นได้อีกไม่ยาก เพราะล็อตวันจันทร์-อังคารยังค่อนข้างทางสะดวกอีกสักพัก เพราะขณะที่ "Link: Eat, Love, Kill" ที่มาถึงครึ่งทางก็ค่อนข้างเงียบเชียบไปสักหน่อย ล่าสุดเรตติ้งก็ดิ่้งลงไปอยู่ที่ 1% อย่างน่าตกใจ

ทางด้านล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีก็ยังถือว่าดร็อปลงนิดหน่อย หรือเกือบจะไม่เปลี่ยนแปลง "Eve" ที่เนื้อหาเข้มข้นและความจริงเริ่มปรากฏ เป็นซีรีส์แก้แค้นแบบน้ำเน่า ๆ ที่ยังประคองเรตติ้งเอาไว้ตามมาตรฐาน แม้ว่าวีคที่ผ่านมาจะตกลงไปนิด เช่นเดียวกับ "Jinxed at First" รอมคอมใส ๆ ที่อยู่ ๆ ก็ทำเรตติ้งตกฮวบลงไปในคืนวันพุธ แต่ก็สามารถกอบกู้สถานการณ์คืนมาได้ในคืนวันพฤหัสบดี ทางด้าน "Insider" ก็ยังคงรักษาฐานคนดูเอาไว้เหนียวแน่น

และซีรีส์อีกเรื่องที่เสริมทัพเข้ามาใหม่สัปดาห์นี้ก็คือ "Extraordinary Attorney Woo" ลงจอที่ช่องเคเบิ้ลทีวี ENA ที่ถือว่าเป็นน้องใหม่สุดในวงการตอนนี้ แต่ถือว่าออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมในระดับตัวเลขเบา ๆ เพราะมาตอนแรกทำเรตติ้งไม่ถึง 1% แต่ปรากฏว่ามีกระแสกล่าวถึงเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เรตติ้งก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นเท่าตัวในตอนที่ 2 และกลายเป็นเรตติ้งละครที่เป็นสถิติสูงที่สุดของช่องเคเบิ้ลแห่งนี้ไปเรียบร้อย

ขณะที่ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ในภาพรวมนั้น ถือค่อนข้างดร็อปลงแบบดูเหงา ๆ ไปสักหน่อย "Why Her?" กับ "Doctor Lawyer" ซีรีส์แนวกฎหมายทั้งคู่ก็ทำตัวเลขลดลงไป ขณะที่พลังหญิง "Becoming Witch" กับ "Cleaning Up" ก็ดร็อปลงไปเช่นเดียวกัน เหลือเพียง "Alchemy of Souls" ที่ยังประคับประคองฐานคนดูเอาไว้ได้ตามมาตรฐานได้เช่นเดิม

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 27 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)15.7%
25.6%
Link: Eat, Love, Kill (tvN)71.5%
82.1%
Eve (tvN)94.1%
103.8%
Jinxed at First (KBS2)53.1%
64.3%
Insider (JTBC)73.1%
83.1%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)10.9%
21.8%
Why Her? (SBS)98.7%
107.4%
Doctor Lawyer (MBC)96.3%
106.2%
Alchemy of Souls (tvN)55.3%
66.6%
Cleaning Up (JTBC)92.1%
102.8%
Becoming Witch (TV Chosun)32.7%
42.4%
It's Beautiful Now (KBS2)2720.5%
2823.1%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa