รีเซต

"Slam Dunk" ฉบับเดอะมูฟวี่ ได้ฤกษ์ประกาศวันฉาย พร้อมปลดล็อกชื่อหนังโดยแท้

"Slam Dunk" ฉบับเดอะมูฟวี่ ได้ฤกษ์ประกาศวันฉาย พร้อมปลดล็อกชื่อหนังโดยแท้
Jeaneration
3 กรกฎาคม 2565 ( 08:30 )
15.4K

และนี่คือหนึ่งในมังงะและอนิเมะระดับตำนานของญี่ปุ่นที่กำลังจะกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้ง สำหรับการ์ตูน "Slam Dunk" (สแลมดังก์) ผลงานขึ้นหิ้งของ "อ.ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ" ที่หลังจากประกาศสร้างฉบับเดอะมูฟวี่ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ผ่านมา 6 เดือนเต็ม ๆ ก็มีความเคลื่อนไหวชุดใหญ่ออกมาอัปเดตให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้นกันแล้ว

โดยเมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Slam Dunk ได้ทำการปล่อยข้อมูลชุดใหญ่ออกมาให้แฟน ๆ ได้ประหลาดใจ นั้นก็คือการปล่อยโปสเตอร์ฉบับทีเซอร์ที่มีคาแรกเตอร์ตัวละครหลักของเรื่อง ถูกเปิดเผยออกมาบนพื้นหลังสีขาวสะดุด พร้อมด้วยประกาศวันฉายที่ญี่ปุ่น ซึ่งได้ฤกษ์ลงจอในวันที่ 3 ธันวาคม 2022 ที่จะถึงนี้ ที่นับว่าเป็นช่วงเวลาฉายนาทีทองของหนังอนิเมะที่เคยกวาดเงินได้มหาศาลมาแล้วหลายเรื่องในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ฉบับเดอะมูฟวี่ของอนิเมะเรื่องนี้ยังได้ประกาศชื่อเรียกของเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ออกมาว่า "The First Slam Dunk" โดยรายละเอียดและเนื้อหาต่าง ๆ ของฉบับหนังเรื่องนี้จะมีการเปิดตัวและนัดหมายแฟน ๆ มารวมพลกันอีกครั้งในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น หรือราว ๆ 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยที่เพจยูทูปอย่างเป็นทางการของหนังเรื่องนี้ได้เซ็ตนับถอยหลังสู่กิจกรรมครั้งนี้ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันแล้ว

The First Slam Dunk เป็นการร่วมงานกันสร้างระหว่าง โทเอ แอนิเมชัน กับ แดนดิไลออน แอนิเมชั่น สตูดิโอ พร้อมกับได้ อ.ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ ผู้สร้างและดีไซน์จากต้นฉบับ มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้เอง โดยมีนักแอนิเมเตอร์ชื่อดังของญี่ปุ่น "ยาซุยูกิ อิบาระ" ที่อยู่เบื้องหลังงานสร้างหนังอนิเมะและซีรีส์ดัง ๆ มาช่วยออกแบบตัวละครและเป็นหัวหน้าผู้กำกับฝ่ายแอนิเมชั่นของหนังเรื่องนี้

Slam Dunk สแลมดังก์ เป็นเรื่องราวของ ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนนักเลงที่ถูกผู้หญิงที่ตัวเองจีบ หักอกมาแล้วกว่า 50 ครั้ง และเมื่อได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมโชโฮคุ ก็ได้พบเจอสาวงามนาม อาคางิ ฮารุโกะ และได้ตกหลุมรักทันทีที่เห็น เพื่อต้องการชนะใจเธอ ซากุรางิจึงต้องสมัครเข้าชมรมบาสเกตบอลจากการชักชวนของเธอ เรื่องนี้ตีพิมพ์เป็นมังงะในปี 1990 ก่อนจะเป็นอนิเมะซีรีส์ในปี 1993 และเป็นการ์ตูนที่สร้างแรงบันดาลใจในกีฬาบาสเก็ตบอลให้กับคนหลากหลายรุ่นในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา

คุณสามารถดูการ์ตูน Slam Dunk ครบทุกตอนได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa