รีเซต

ทายาทไหทองคำ ตอนแรก : "ตวง-เก่ง" เปิดฉากสุดดราม่า รถคว่ำอุ้มลูกในอ้อมกอดเฮือกสุดท้าย

ทายาทไหทองคำ ตอนแรก : "ตวง-เก่ง" เปิดฉากสุดดราม่า รถคว่ำอุ้มลูกในอ้อมกอดเฮือกสุดท้าย
EntertainmentReport3
10 มีนาคม 2567 ( 09:49 )
45

"ทายาทไหทองคำ ตอนแรก" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดฉากแรกสร้างความสะเทือนใจสุด ๆ กับฉากสุดหวาดเสียวที่ "เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์" ต้องขับรถด้วยความเร็วท่ามกลางพายุฝน จนเกิดอุบัติ งานนี้ "ตวง สาวิกา กาญจนมาศ" อารมณ์มาเต็ม ตกใจสุดขีด เมื่อรู้ว่าลูกที่อุ้มมาด้วยได้ลอยหายไปในน้ำ เรียกได้ว่าเป็นฉากหัวใจหลักของเรื่อง ทั้งเซ็นซิทีฟ และต้องแสดงถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดออกมากลางสายฝนที่โหมลงมาอย่างหนักชั่วโมง อยากรู้ว่าเบื้องหลังการถ่ายทำจะโหดเบอร์ไหน ไปชมกัน

กดดูเลย >> ตัวอย่าง ทายาทไหทองคำ 

เป็นฉากที่ วันชัย (เก่ง ชัชวาล) กำลังขับรถ แต่อยู่ดี ๆ ฝนที่ตกลงมาหนักทำให้ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำลงคูน้ำ ดวงแข (ตวง สาวิกา) ที่นั่งมาด้วยพร้อมกับลูก ต่างแยกย้ายไหลไปตามกระแสน้ำ โดยที่ลูกก็ลอยออกไปไกลเรื่อย ๆ ท่ามกลางฝนที่โหมลงมาอย่างหนักไม่สามารถช่วยลูกไว้ได้ จึงพยายามตามหาจากเบาะแสสำคัญ นั้นก็คือ สร้อยทองแหวนดอกมะลิของติดตัวตั้งแต่เกิด อีกฟาก บังอร (ลูกน้ำ พาเมล่า) เพิ่งแท้งลูกอยากเลี้ยงเด็กดันเจอเด็กที่ลอยน้ำมา จึงตกลงกับสามี บุญมั่น (รุ่ง สุริยา) ว่าจะเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้และตั้งชื่อว่า มะลิ

เบื้องหลังฉากนี้ เดินกล้องถ่ายทำจริง ตวง สาวิกา แอ็คติ้งความตกใจ ได้ถึงอารมณ์ จากนั้น น้ำก็ไหลเข้ามาในรถอย่างเร็วและจมลงไปในคลอง พยายามว่ายน้ำออกจากตัวรถให้ได้ สักพักถึงคิวตวง ต้องถลึงตาอย่างบ้าคลั่งในน้ำ เมื่อเห็นลูกตัวเองกำลังจะจากไป เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่เครียด บีบหัวใจ เซ้นซิทีฟ และ ดรามา คละคลุ้งสุด ๆ บอกเลยว่าต้องซึ้งกินใจแน่นอน เพราะการเซตจัดเต็มทั้งรถน้ำ เพื่อทำฝนเทียม ร่วมถึงที่ยกรถขึ้น เพื่อทำรถหมุนให้สมจริง ที่ถ่ายทำกันอยู่หลายเทค เรียกได้ว่าใช้เวลาการถ่ายทำนานสุด ๆ จนล่วงเลยเวลา 4 ชม. เต็ม ๆ งานนี้ นักแสดงต้องอดทนกับความเปียกและความหนาวสุด ๆ กว่าจะได้ฉากสมจริง และภาพสวยงามขนาดนี้ ทำเอาแช่น้ำกันตัวเหี่ยว ด้านลูกน้ำและรุ่งเองก็ดรามาหนักไม่แพ้กัน เพราะต้องเสียลูก แต่โชคดีที่ได้เด็กน้อยนิรนามมาฮีลใจไว้ ซึ่งงานนี้ลูกน้ำก็ถ่ายทอดอารมณ์ของคนเสียลูกรักได้อย่างเชื่อสนิทใจ เปิดฉากแรกมาก็พีคขนาดนี้ ชีวิตของหนูน้อยมะลิ จะเป็นอย่างไรต่อไป 

ตามชมฉากสุดลุ้นระทึกนี้ได้ในละคร "ทายาทไหทองคำ" ตอนแรก วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 และจะออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :