รีเซต

"โบกี้ไลอ้อน" เผยความรู้สึกหลังมีดราม่าได้พากย์เสียง "แอเรียล"

"โบกี้ไลอ้อน" เผยความรู้สึกหลังมีดราม่าได้พากย์เสียง "แอเรียล"
TNN ช่อง16
6 พฤษภาคม 2566 ( 11:00 )
136

หลังออกมาคอนเฟิร์มชัดเจนว่านักร้องสาว "โบกี้ไลอ้อน" เป็นผู้พากย์เสียงไทยให้กับตัวละคร "แอเรียล" ในภาพยนตร์ Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย และมีกระแสดราม่าต่างๆออกมามากมาย ทั้งที่บอกว่าเธอได้มาพากย์ เพราะเป็นคนดัง

ขอบคุณภาพ IG disneystudiosth

ล่าสุด โบกี้ไลอ้อน ได้ออกมาพูดถึงความรู้สึกที่ได้รับเลือกมาทำงานในครั้งนี้ว่า ดิสนี่ย์ไม่ใช่โลกของเด็ก แต่เป็นโลกของทุกคนที่มีจินตนาการ ไม่เคยคิดฝันว่าจะได้รับโอกาสนี้เลยค่ะ เพราะไม่กล้าฝัน555 ร้องไห้ด้วยความดีใจตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าจะได้มีโอกาสไปแคส แค่ได้ไปแคสเฉยๆ ก็ใจฟูที่ได้มีโอกาสเข้าไปเหยียบบนจักรวาลดิสนี่ย์ จนวันที่รู้ผลว่าทางดิสนี่ย์เลือกโบจริงๆ โอ้โห ร้องไห้ไม่หยุด แต่อีกใจก็เอ๊ะ เราเหมาะกับบทนี้จริงดิ การได้มาทำงานพากย์จริงๆ มันยากมากๆ เลยค่ะยอมใจในพี่ๆ นักพากย์มืออาชีพทุกๆ ท่านในการแยกประสาททางการพากย์ ไทย/อังกฤษการทำอารมณ์ให้เข้ากับคาเรคเตอร์และสถานการณ์ ที่ตัวละครต้องเจอ รวมถึง ปากต้องตรงกับทางสากล ส่วนด้านดนตรี คือยากสุดแล้วจริงๆ ไม่สามารถฟังเพลงหรือซ้อมมาจากบ้านได้ทั้งนั้น ทุกอย่างต้องทำหน้างาน อ่านโน้ตกันหน้างาน เคาะจังหวะไม่สามารถเอาโน้ตกลับบ้านได้ เพราะทุกสิ่งเป็นความลับใช้เร้นจ์เสียงที่ท้าทายกับชีวิตมาก ร้องโอเปร่าล่าสุดคือ ม.6 รื้อความทรงจำทฤษฎีดนตรีทั้งหมดที่เคยร่ำเรียนมา (โบศึกษาสาขา Classical Music และ Musical theater) บอกได้เลยว่ารอบนี้ ตั้งใจสุดชีวิตจริงๆค่ะ

 

ขอบคุณภาพ IG bowkylion

 

ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นโบได้อ่านแทบจะทั้งหมดและเข้าใจในทุกเห็นต่าง ในเรื่องการแคสคนพากย์ในครั้งนี้ โบขอน้อมรับทั้งหมดไว้ด้วยใจเลยค่ะ ไม่ใช่แค่พวกคุณที่ลุ้นว่าทุกอย่างจะออกมาได้ดีไหมจะเข้ากันกับของสากลไหม เสียงโบจะแหบไปไหมนี่คือสิ่งที่โบก็กังวลและปรึกษากับทีมดิสนี่ย์อยู่เสมอตั้งแต่วันแรก ด้วยความเป็นแฟนดิสนี่ย์อย่างสัตย์จริงถึงโบจะได้รับโอกาสในครั้งนี้ จากการแคส แต่สุดท้ายแล้วถ้าโอกาสนั้นๆ ไม่ได้เหมาะสมกับโบ โบเชื่อว่าตัวโบเองก็จะไม่ปล่อยให้ตัวเองได้รับโอกาสนั้นค่ะ และครั้งนี้ โบขอน้อมรับโอกาสนี้ไว้ โบเชื่อใจในดิสนี่ย์และทีมจริงๆค่ะ ว่าได้เลือกในสิ่งที่เหมาะสมแล้ว และวันนี้ Disney’s The Little Mermaid ‘แอเรียล’ ร้องและให้เสียงภาษาไทยโดย โบกี้ไลอ้อนค่ะ

 

ขอบคุณภาพ Facebook bowkylion

 

ขอบคุณภาพ IG bowkylion

 

ขอบคุณภาพ IG bowkylion

 

ขอบคุณภาพ IG bowkylion

 

ขอบคุณภาพ IG disneystudiosth