รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.18 (ตอนจบ) : 3 คู่ชื่นมื่น จับมือลาจอด้วยรอยยิ้ม

รีวิว Emergency Couple EP.18 (ตอนจบ) : 3 คู่ชื่นมื่น จับมือลาจอด้วยรอยยิ้ม
EntertainmentReport3
11 พฤษภาคม 2567 ( 21:00 )
956

"รีวิว Emergency Couple EP.18 (ตอนจบ)" สุดท้ายแล้ว หัวใจของ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) กับ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) ก็ไม่อาจปฏิเสธความรู้สึกลึก ๆ ข้างในได้ ทำให้ทั้งคู่ตัดสินจูงมือเข้าพิธีแต่งงานกันอีกครั้งที่ริมทะเล ในขณะที่คู่ของ หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่) และ หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคินตัดสินใจกลับมาคบกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ที่มั่นคงและยืนยาว ส่วนคู่ของ อลิซ (กระปุก พลอยนิรา หิรัญทวีศิลป์) กับ ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต) ลองเริ่มศึกษาใจกันดู

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.18

รีวิว Emergency Couple EP.18 (ตอนจบ)

หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) ตัดสินใจจะย้ายกลับไปอยู่อเมริกา เพื่อดูแลลูกสาว เธอเก็บกระเป๋า เก็บข้าวของที่ห้องพัก ส่วน ก่อนหมอเมย์ไปสนามบินเขาส่งข้อความบอกลา หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) อีกครั้ง หมอกุ๊ก ที่นั่งคิดอะไรอยู่ที่ห้องพักแพทย์ เขาหยิบเก่าของเขาและหมอเมย์สมัยเรียนขึ้นมาดู และนึกถึงตอนที่คุยกับหมอเมย์ เรื่องย้ายลูกสาวกลับมาเมืองไทย หมอเมย์ไม่ยอม ก่อนถามกลับว่าเขาสำคัญพอไหม และนึกถึงตอนที่ถามหมอเมย์เรื่องอดีตสามี หมอกุ๊กกระวนกระวายใจมาก ต่อมาพยาบาลมาตามหมอกุ๊กไปดูเคสคนไข้ 

ที่โรงอาหาร ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) ซื้อน้ำมาฝาก ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) และถามว่าที่ขอคืนดี เพราะคิดว่าเธอสงสารเขาเหรอ ปัญญ์บอกว่ารู้นะว่าชอบหมอกุ๊ก แล้วจะมาทำดีกับเขาทำไม ปัณณ์ถามว่าทำไมแน่ใจ ปัญญ์บอกว่าเห็นปัณณ์สารภาพรักหมอกุ๊กที่ห้องฉุกเฉิน ปัณณ์รีบบอกว่าไปกันใหญ่แล้ว ก่อนจะบอกว่าทั้งเธอและหมอกุ๊กมีคนที่ชอบอยู่แล้ว ปัญญ์ทำเป็นไม่สนใจ ปัณณ์จับคางปัญญ์มามองใกล้ ๆ ทำเอาเขาเขินทำตัวไม่ถูก ซักพักพยาบาลโทรตามปัณณ์ ปัญญ์ ทั้งคู่รีบไปห้องฉุกเฉิน หมอกุ๊กให้ปัณณ์ไปดูคนไข้อีกเคส ส่วนปัญญ์ช่วยหมอกุ๊กดูแลเคสที่รับใหม่ เป็นคนไข้ที่ซ้อมเทควันโดลงผิดท่า เขาดูกังวลกลัวไปแข่งไม่ทัน 

คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) มาหาปัญญ์ที่โรงพยาบาล นำอาหารมาให้ลูกชายและเพื่อนหมอ พยาบาล ส่วนปัณณ์ไปเจอคุณหญิงวิมลทิพย์พอดี เธอชวนปัณณ์ไปกินข้าวด้วยกัน ด้านคนไข้ก่อนหน้านี้ หมอกุ๊กประเมินแล้วต้องใช้เวลาในการรักษาและผ่าตัด ไม่ทันแข่ง คนไข้ไม่พอใจ ให้หมอกุ๊กโทรหาโค้ช เพื่อที่จะย้ายโรงพยาบาล ระหว่างรอ เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) พยายามชวนคนไข้คุยแก้เหงา แต่คนไข้ไม่ค่อยเอ็นจอย เต๋อค่อย ๆ ตะล่อมคนไข้ให้อย่าฝืน อยากให้รักษาต่อ คนไข้ตัดสินใจผ่าตัด ที่สนามบิน หมอเมย์ มาเช็คอินรอขึ้นเครื่อง และโทรบอกลูกสาวกำลังจะเดินทางกลับแล้ว ปัญญ์ เดินออกมาเจอคนขับรถของแม่ ถามถึงแม่ เขาแปลกใจที่คุณหญิงวิมลทิพย์ชวนปัณณ์ไปกินข้าวด้วยกัน ทั้งคู่คุยกันเรื่องปัญญ์ คุณหญิงวิมลทิพย์ เปิดทางให้ปัณณ์และปัญญ์กลับมารักกันอีกครั้ง ส่วนหมอกุ๊ก เมื่อเห็นว่าโซเชียลของหมอเมย์ตั้งเป็นไพรเวท เลยงง เขานึกถึงคำพูดหมอเมย์ครั้งสุดท้าย เขาพิมพ์ว่า เมย์พี่รักเมย์ อย่าไปเลยนะ แต่ก็ลบทิ้ง และเปลี่ยนเป็น เมย์ พี่กำลังไปที่สนามบินนะ และหมอกุ๊กก็ออกไปทันที เขารีบซิ่งมอเตอร์ไซด์คู่ใจไปหาหมอเมย์ ทันใดนั้นเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกตัดหน้า หมอกุ๊กมีสติ ขอผ้ากับกรรไกรจากชาวบ้านละแวกนั้น เขาปฐมพยาบาลช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้น เลือดไหลออกเยอะมาก จากนั้นหมอกุ๊กค่อย ๆ ล้มลงไปอีกครั้ง หมอเมย์ที่รอจนไฟนอลคอล ก็ไม่เห็นหมอกุ๊กมา จึงโทรหาแต่ติดต่อไม่ได้ ส่วนหมอกุ๊กมีรถพยาบาลมารับตัวไปโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว 

ปัณณ์ เดินตามหาหมอกุ๊ก กับปัญญ์ ซักพักพยาบาลวิ่งหน้าตาตื่น บอกว่าหมอกุ๊กประสบอุบัติเหตุ อาการค่อนข้างน่าเป็นห่วง อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) คอยช่วยเหลือ ปัณณ์ ปัญญ์ ดูแลหมอกุ๊ก โดยมี หมอภูมิ (อ๊อฟ ชาญณรงค์) คอยเป็นพี่เลี้ยงอยู่ข้าง ๆ ปัณณ์ที่อาการจะกำเริบอีกครั้ง ปัญญ์รีบดึงสติปัณณ์ ทุกคนมาช่วยกันบริจาคเลือด เพื่อให้หมอกุ๊ก รวมถึง ผอ.โรงพยาบาล ด้วย หมอเอก เดินเข้ามาถามว่ากรุ๊ปเลือดอะไร เขาตัดสินใจบริจาคเลือดช่วยหมอกุ๊ก แต่ยังขาดศัลยแพทย์หลอดเลือด ปัณณ์ตัดสินใจโทรตามหมอเมย์มาช่วยผ่าตัดให้ และการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี ปัณณ์และปัญญ์เข้าไปบอกเพื่อน ๆ ที่นั่งรอในห้องพักแพทย์ว่าหมอกุ๊กปลอดภัยแล้ว ทุกคนดีใจกันยกใหญ่ 

หมอเมย์คอยเฝ้าหมอกุ๊กไม่ห่าง เขาฟื้นขึ้นมาแล้ว ตกใจที่เห็นหมอเมย์ไม่ได้ไปอเมริกา เธอบอกว่ารู้แล้วอะไรที่สำคัญ และถามว่าหมอกุ๊กมีอะไรจะบอกใช่ไหม หมอกุ๊กบอกว่ารักเมย์ และหมอเมย์ก็บอกรักหมอกุ๊กเช่นกัน พร้อมทั้งชวนกันสร้างครอบครัวด้วยกัน ด้านปัณณ์กับปัญญ์ ตัดสินใจแต่งงานกันอีกครั้ง โดยแต่งที่ริมทะเล โดยมีอลิซและฟลุ๊ค เป็นพิธีกร ส่วนหมอกุ๊กยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล เขากับหมอเมย์เลยส่งคลิปอวยพรมาให้ ส่วนลูกสาวของหมอเมย์ย้ายกลับมาอยู่ที่เมืองไทยด้วยกัน และหมอกุ๊กให้เรียกว่าปาป๊าอีกด้วย หมอเมย์ขอบคุณหมอกุ๊กมาก ๆ ด้านฟลุ๊คกับอลิซดูเหมือนทั้งคู่จะเปิดใจกันมากขึ้น ซักพักเพื่อนของปัณณ์เป็นลมตกเก้าอี้ อาการคล้ายฮีทสโตรก ทุกคนรีบวิ่งมาช่วย ก่อนจะตามรถไปส่งโรงพยาบาล ปัณณ์และปัญญ์ คอยติดตามอาการเพื่อนที่เป็นลม ปัณณ์บอกว่าเสียดาย เพราะนี่เป็นงานแต่งงาน ปัญญ์เตือนสติคนรัก ให้ถือประโยชน์มนุษย์เป็นที่หนึ่ง ปัณณ์บอกเพราะแบบไง ถึงรักปัญญ์ ก่อนจะโน้มตัวไปจูบ ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ครบทุกตอน ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :