รีเซต

ตู ต้นตะวัน อินบทนางเอก ในซีรีส์ F4 Thailand เผยได้เรียนรู้แง่คิดการใช้ชีวิตผ่านตัวละคร

ตู ต้นตะวัน อินบทนางเอก ในซีรีส์ F4 Thailand  เผยได้เรียนรู้แง่คิดการใช้ชีวิตผ่านตัวละคร
Entertainment Report_2
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:56 )
772

ข่าวบันเทิงวันนี้

แม้จะเป็นการชิมลางลงเล่นซีรีส์เป็นเรื่องแรก สำหรับนักแสดงสาวฮอต "ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล"  แต่เธอก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อบทนางเอกแสนอาภัพ ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี “F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS” จาก “GMMTV” จนงานนี้ทำเอาเจ้าตัวอินบทสุดพลัง พร้อมเผยว่านอกจากจะเป็นการทำงานที่ท้าทายแล้ว ยังได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตผ่านตัวละครอีกด้วย

 

โดย "ตู" เผยว่า "ขอบคุณผู้ใหญ่ทาง “GMMTV” มากค่ะ ที่มอบโอกาสไว้วางใจให้ตูได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ โดยส่วนตัวตูชื่นชอบติดตามดู F4 ทุกเวอร์ชั่น ซึ่งมันเป็นงานที่ท้าทายมาก เพราะบท “กอหญ้า” ที่ตูได้รับจะเป็นคนที่เข้มแข็งมาก อดทนยอมทำทุกอย่างเพื่อแบ่งเบาภาระทางบ้าน ซึ่งตูชอบความเข้มแข็งของตัวละคร ความกล้าที่จะพูดเพื่อตัวเอง และเป็นคนที่ไม่ยอมในเรื่องความเสียเปรียบ แต่ถ้าจุดที่ไม่ชอบก็คือตัวละครมีความด้อยค่าตัวเองประมาณหนึ่ง เพราะสถานะของครอบครัวและความแตกต่างจากเพื่อนในโรงเรียน ตอนแรก ๆ เขาก็ดูไม่สนใจ จนมันมีเรื่องของความรักเข้ามา เขาก็เริ่มด้อยค่าตัวเอง ทำให้คุณค่าของตัวเองลดลงเมื่อเทียบกับสถานะทางสังคมของพระเอก (รับบทโดย ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี) แต่สิ่งที่ตูว่าเราเหมือนกับตัวละครน่าจะเป็นจิตใจนี่แหละค่ะ คือไม่ได้อ่อนแอ จิตใจเข้มแข็ง น่าจะเป็นส่วนที่เชื่อมเรากับบทนี้มากที่สุด ซึ่งตูมองว่าด้วยเหตุผลทั้งหมดเหล่านี้มันทำให้เราได้เรียนรู้แง่คิดผ่านตัวละคร ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ในส่วนของพาร์ทการทำงาน ตูยังใหม่มากกับการเป็นนักแสดง เพราะฉะนั้นเรายังต้องเรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาทักษะทางการแสดงให้มากขึ้น ด้วยการไปเรียนแอ็คติ้งในส่วนที่เรายังรู้สึกว่ายังทำได้ไม่ดี หรืออย่างบางทีเราไม่เข้าใจความคิดของตัวละครจริงๆ ตูก็จะขอคำปรึกษาจากผู้กำกับฯ “พี่โอ” (ปัฏฐา ทองปาน) ทันที ซึ่งเค้าจะสอนให้เราคิดตามความรู้สึกของตัวละครและใส่ความเชื่อลงไปเยอะ ๆ พยายามคิดแบบตัวละครว่าถ้าในชีวิตจริงเราเจอปัญหาแบบนี้จะมีวิธีแก้อย่างไร พอเอาวิธีคิดแบบนี้มาปรับใช้กับการแสดงมันช่วยได้เยอะเลยค่ะ ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้กันด้วย หวังว่าจะสามารถส่งเมสเสจแก่นสำคัญของเรื่องไปถึงผู้ชมได้ เพราะทุกคนทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังตั้งใจกันอย่างมากที่จะให้งานออกมาดีที่สุดค่ะ”

 

ติดตามชมซีรีส์ “F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS” ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25  และอัปเดตทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gmmtvofficial & IG & YouTube & Twitter & Weibo : GMMTV 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :