รีเซต

"เพื่อน" วางมาดขรึม ดุ "ชิปปี้" เปิดฉาก "รตีลวง" ออกอากาศตอนแรก!

"เพื่อน" วางมาดขรึม ดุ "ชิปปี้" เปิดฉาก "รตีลวง" ออกอากาศตอนแรก!
EntertainmentReport2
8 พฤษภาคม 2565 ( 18:05 )
235

พร้อมลงจอตอนแรกแล้ว สำหรับละครแนวโรแมนติกดราม่าเรื่อง “รตีลวง” ผลงานของผู้จัด "น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง" แห่งบริษัทดีวันทีวี ที่เรียกว่าปั้นคู่จิ้นอย่าง "เพื่อน คณิน" - "ชิปปี้ ศิรินทร์" มากับมือจากผลงานเรื่อง “ทิวาซ่อนดาว” โดยแฟนๆ ยกให้เป็นคู่จิ้นที่อยู่ด้วยกันแล้วฟินเว่อร์ จากบทความน่ารักใสใส จนมาถึงเรื่อง “รตีลวง” ที่ทั้งคนเขียนบท และผู้จัดเน้นย้ำว่าจัดมาให้เพื่อน กับชิปปี้ได้แสดงฝีมือกันแบบจัดเต็ม และแฟนๆ ละครยังไม่เคยเห็นมาก่อนแต่ยังคงความฟิน กับดีกรีบทรักโรแมนติกบวกดราม่าเข้มข้นที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด ซึ่งแค่เปิดฉากมาความเฉือดเชือดทางอารมณ์ของพระนางก็จัดเต็ม แต่อบอวลไปด้วยท่ามกลางบรรยากาศโลเกชั่นที่สวยงามที่ทีมงานยกไปถ่ายทำกันไกลถึงบนดอย จังหวัดเชียงใหม่ 


 โดยเปิดเรื่องมาจะเป็นฉากที่ ภิไธย (เพื่อน-คณิน) เดินทางเร่ร่อนหนีความรักที่เจ็บช้ำไปไกลถึงบนดอยที่เชียงใหม่ ที่นั่นเขาได้ช่วยชีวิตหญิงสาวคนนึง ปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) จากการจมน้ำ วิเศษพ่อของปิ่นนภารับรู้ความทุกข์ใจของภิไธย จึงอยากอุปการะเขาเป็นบุตรบุญธรรม วิเศษจัดพิธีรับขวัญภิไธย เขาช่วยพ่อเลี้ยงดูแลฟาร์มบุหงามาลีเป็นอย่างดี จนวันที่เขามีโอกาสได้แก้แค้นคนทรยศ แต่คนที่รับเคราะห์กลับเป็น ชฎาธาร (ชิปปี้-ศิรินทร์) น้องสาวของคนรักของเขา เขาฉุดพาชฎาธารมาไกลถึงที่ฟาร์มบุหงามาลี และแนะนำทุกคนว่า ชฎาธาร หรือปลา คือคนรับใช้ของเขา การแก้แค้นเริ่มขึ้น เขาโทษว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะเธอ เขาทรมานชฎาธารทั้งร่างกาย และจิตใจ

เรียกว่าเปิดฉากของเรื่องก็เข้มข้นด้วยเนื้อเรื่อง และฟอร์มการแสดงของหนุ่ม เพื่อน คณิน ที่แฟนๆจะได้เห็นบทบาทใหม่ เป็นหนุ่มเงียบขรึม ดุดัน เอาแต่ใจ ที่ถึงขนาดฉุดกระชากนางเอกสาวชิปปี้ ซึ่งงานนี้ชิปปี้ถึงกับเอยปากตลอดว่าพี่เพื่อนมาลุคขรึม เท่ ดุ จนเผลอแอบกลัวไปจริงๆ แต่ภายใต้ความดุดัน แฟนๆ จะได้ชมความสวยงามของธรรมชาติทางเหนือ ที่ทีมงานยกกองไปถ่ายทำไกลถึงสะเมิง ไร่ปลูกดอกเก็กฮวย จังหวัดเชียงใหม่ ที่ดอกเก็กฮวยกำลังเบ่งบานสวยงาม ผู้กำกับนุ-อนุวัฒน์ ตั้งใจเก็บทุกภาพทุกมุมที่สวยงามมาฝากแฟนๆ ละคร เรียกว่าฉากโหดๆ หน้าขรึมของหนุ่มเพื่อนอาจจะดูละมุนขึ้นทันตา พาจิ้นเวลาทั้งคู่เข้าด้วยกันไปอีก นอกจากบรรยากาศสวยงามแล้ว ยังมีพิธีทางเหนือที่เรียกว่า พิธีฮ้องขวัญ พิธีแท้ทางเหนือ ที่เป็นการรับขวัญมาถ่ายทอดให้ได้ชมกันอีก งานนี้แฟนๆ ละครห้ามพลาดตอนแรกของ “รตีลวง” ฉากนี้ในวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33