รีเซต

เรื่องย่อ รตีลวง ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ รตีลวง ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
28 มิถุนายน 2565 ( 01:00 )
106.3K

เรื่องย่อละคร รตีลวง ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย  เพื่อน คณิน ชอบประดิถ" และ  "ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์” รักนี้ คือ นิรันดร์ คือความฝัน และความลวง นิยามของละครใหม่แกะกล่องเรื่อง “รตีลวง” ที่พร้อมลงจอให้ได้ชมกันแล้วกับละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้นของบริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด ภายใต้ผู้จัดคนเก่งน้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร รตีลวง ช่อง 3HD

“การเสียชีวิตแบบกะทันหันของพลโทภิภพ พิษณุการ ทำให้ ภิไธย บุตรชายคนเดียวต้องตามหาฆาตกรที่สังหารบิดา ภิไธย มั่นใจว่าต้องเป็นฝีมือของกมลทิพย์ เมียสาวคราวลูกอดีตคนรักเก่า ซึ่งหนีหายไปกับชายแปลกหน้า ภิไธยจึงโยนบาปทั้งหมดให้กับ ชฎาธารน้องสาวของกมลทิพย์ที่บูชาภิไธยเหมือนเทพเจ้า โดยไม่รู้เลยว่า นี่คือกลลวงของกามเทพ ที่จะร่ายมนต์ผูกมัดเขากับชฎาธารเอาไว้ ซึ่งบนเส้นทางแห่งความรัก ความแค้นนี้ ยังมีปิ่นนภาบุตรสาวผู้มีพระคุณของภิไธย เข้ามาพัวพันและทำให้ทุกอย่างพลิกผันไปสู่ความเลวร้ายอย่างที่ไม่มีใครคาดถึง!!”

ภิไธย (เพื่อน-คณิน) มุ่งมั่นดูแลกิจการฟาร์มบุหงามาลี ในเชียงใหม่ ใช้ความรู้ที่เรียนจบด้านเกษตรทุ่มเทหยาดเหงื่อแรงกายทั้งหมดทำให้ฟาร์มที่ประสบภาวะขาดทุนกลับมามีผลกำไรมหาศาล ด้วยการพัฒนาปลูกพันธุ์ไม้ดอกเก๊กฮวยจนมีชื่อเสียงเลื่องลือ และแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกไปยังเมืองจีนได้เป็นผลสำเร็จ แถมยังกว้านซื้อที่ดินและร่วมหุ้นลงทุนในธุรกิจรีสอร์ทอีกหลายแห่ง จนกลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่สาวๆหมายตาอยากรู้จัก แต่ภิไธยกลับมีอุปนิสัยแปลกประหลาดชอบเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ในโลกส่วนตัว ผู้หญิงคนเดียวที่ภิไธยให้ความสนิทสนมคือ ปิ่นนภา (สเตฟานี เลอร์ช) ลูกสาวของนายวิเศษ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) เจ้าของฟาร์มและเป็นบิดาบุญธรรมของภิไธยที่ชายหนุ่มให้ความเคารพเทิดทูน

ปิ่นนภา ได้รับการเลี้ยงดูเหมือนไข่ในหิน โดยแม้นมาศ(นุ่น-ดารัณ) น้าสาวที่มีหัวอนุรักษ์สุดขั้ว ทะนุถนอมจนกลายเป็นผู้หญิงนุ่มนิ่มอ่อนแอ หัวอ่อน ปิ่นนภาแอบหลงรักภิไธยแต่ก็ไม่กล้าแสดงออก มีเพียงบิดาที่อ่านใจลูกสาวได้ แต่นายวิเศษก็ไม่คิดจะบังคับภิไธย เมื่อรู้ว่าภิไธยไม่ได้มีใจกับปิ่นนภาเกินน้องสาว อีกอย่างเขารู้ว่า มีผู้ชายอีกคนหนึ่งที่แอบหลงรัก ปิ่นนภาอยู่ นั่นคือรุจ (ปอม-ภาสกร) ผู้จัดการของฟาร์มนั่นเอง

ตลอดระยะเวลา ที่ภิไธยฝังตัวเองอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้ เขาทิ้งอดีตทั้งหมดไว้เบื้องหลัง โดยไม่คิดหวนกลับไปอีก ที่นั่น...คือบ้านที่มีแต่ความทรงจำอันแสนเจ็บปวด!!! ภาพบาดคาระหว่างบิดาที่แท้จริง กับ หญิงที่เขารักสุดหัวใจ ยังคงเด่นชัดยากที่จะลบเลือน เมื่อวิเศษบิดาบุญธรรมได้รับข่าวร้ายว่าบิดาของภิไธยกำลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง จึงเกลี่ยกล่อมให้ภิไธยกลับไปดูแลบิดา แต่เมื่อภิไธยไปถึงก็สายเกินไปเสียแล้ว !!!

ที่กรุงเทพฯ พลโทภิภพ (โจม-ศุกล) บิดาที่แท้จริงของภิไธย เกิดปากเสียงรุนแรงกับ กมลทิพย์ (แคท-ตฤณญา) ภรรยาสาวต่างวัยเพราะสืบรู้ว่ากมลทิพย์แอบคบชู้ เกิดการตบตีกันจนทำให้พลโทภิภพอาการป่วยกำเริบ แต่กมลทิพย์ไม่ยี่หระ มีเพียง ชฎาธาร (ชิปปี้-ศิรินทร์ ) น้องสาวของกมลทิพย์คอยเฝ้าปรนนิบัติอย่างห่วงใย พลโทภิภพชื่นชมในนิสัยใจคอและความกตัญญูของเด็กสาว เมื่อเขารู้ว่าชฎาธารหลงรักภิไธยตั้งแต่วัยเยาว์จึงวาดหวังจะให้ทั้งสองได้แต่งงานกัน แต่ก็เหมือนฟ้ากลั่นแกล้งในคืนที่ฝนตกหนักเหมือนฟ้ารั่วก็เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นในบ้าน

พลโทภิภพถูกฆ่าตาย โดยทรัพย์สินในตู้เซฟถูกขโมยไปพร้อมกับการหายตัวไปของกมลทิพย์ ซึ่งคนใช้ในบ้านพูดตรงกันว่า ก่อนตายพลโทภิภพทะเลาะกับเมียสาว ก่อนที่กมลทิพย์จะหนีไป และมีชฎาธารคนเดียวที่เห็นพี่สาววิ่งออกมาจากห้องพลโทภิภพในคืนนั้น แต่หญิงสาวกลับโกหกตำรวจว่าไม่เห็นอะไรเลย ยิ่งทำให้ภิไธยโกรธเคืองชฎาธารที่ปกป้องพี่สาวโดยไม่สำนึกบุญคุณข้าวแดงแกงร้อนที่พลโทภิภพเลี้ยงดูชฎาธารมา

ยิ่งเมื่อรู้ว่าบิดาทำพินัยกรรมยกทรัพย์สมบัติให้ภิไธยทั้งหมดแต่มีเงื่อนไขว่าต้องแต่งงานกับชฎาธารเท่านั้น ยิ่งทำให้ภิไธยเชื่อว่าพี่น้องคู่นี้ร่วมมือกันสังหารบิดาตนเพื่อมรดก ชายหนุ่มเสียใจอย่างหนักที่เป็นคนนำพางูพิษเข้ามาทำลายครอบครัว

ย้อนกลับไป 5 ปีที่แล้ว ภิไธย ที่ไม่ค่อยลงรอยกับพ่อ ตัดสินใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ และที่นั่นเองภิไธยก็ได้พบกับสองสาวพี่น้องคือ กมลทิพย์หรือกุ้งวัย 18 ปี กับ ชฎาธารหรือปลา วัย 17 ปี กมลทิพย์เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกับภิไธย ภิไธยไปอาศัยเช่าห้องบ้านของอาจารย์อภิรักษ์ พ่อของสองสาวอยู่เพราะไม่อยากพึ่งพาทางบ้าน จึงทำให้สนิทสนมกับกุ้งและเกิดเป็นความรัก ส่วนชฎาธารนั้นภิไธยรักและเอ็นดูเหมือนน้องสาวแท้ๆ เพราะชฎาธารเป็นเด็กสาวที่ลุยๆชอบเล่นกีฬา คบแต่เพื่อนผู้ชายผิดกับพี่สาวราวฟ้ากับเหว

ในวันรับปริญญาของกมลทิพย์และภิไธย อาจารย์อภิรักษ์ บิดาที่เป็นเสาหลักเพียงคนเดียวของครอบครัว ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ภิไธยจำต้องขอร้องให้บิดาช่วยเหลือ เมื่อพลโทภิภพได้เห็นหน้ากมลทิพย์ ก็ทำให้ลุ่มหลงในความสวย จึงตกลงรับดูแลสองพี่น้อง โดยพาทั้งคู่ไปอยู่ที่กรุงเทพฯในฐานะผู้อาศัย ภิไธยยังคงแอบคบหากับกมลทิพย์โดยไม่บอกให้บิดารู้ เพราะพลโทภิภพวางแผนที่จะให้บุตรชายได้หมั้นหมายกับครอบครัวนักธุรกิจ ขณะที่กมลทิพย์เห็นว่าภิไธยไม่ค่อยลงรอยกับพ่อและคิดจะพาตนไปเป็นชาวไร่ จึงตัดสินใจหันไปหว่านเสน่ห์พลโทภิภพจนได้เสียกัน คืนหนึ่งภิไธยกลับจากการไปติดต่อเช่าบ้านเป็นเรือนหอและซื้อที่เพื่อทำสวนเกษตรที่เชียงใหม่ ตั้งใจจะบอกภิภพเรื่องความสัมพันธ์ของกุ้งแต่กลับเปิดประตูมาเห็นภาพหญิงคนรักอยู่ในอ้อมกอดของบิดาตน ภิไธยแทบบ้าคลั่ง ไม่สามารถทนอยู่ในบ้านหลังนี้ต่อไปได้อีก เขาออกจากบ้านภิภพตั้งแต่วันนั้น โดยไม่ใยดีปลาสาวน้อยที่วิ่งร้องไห้ตามพี่ชายจนแทบจะขาดใจ !!

ภิไธยหมดอาลัยตายอยาก กลายเป็นคนเร่ร่อน โชคชะตาพัดพาให้ภิไธยได้พบนายวิเศษ ธนากร พ่อเลี้ยงเจ้าของ ฟาร์มบุหงามาลี และได้ช่วยชีวิต ปิ่นนภา ลูกสาวคนเดียวของพ่อเลี้ยงให้รอดจากการจมน้ำ หนี้บุญคุณนี้ทำให้นายวิเศษอยากอุปการะภิไธยที่กำลังไม่มีที่ไป โดยให้ไปทำงานเป็นผู้ช่วยรุจผู้จัดการฟาร์ม มีเมือง คนงานสุดห้าวเป็นลูกน้องคนสนิทอีกที

เมื่อภิไธยคิดถึงอดีตก็ยิ่งเจ็บแค้นกมลทิพย์ ยิ่งรู้ว่าพินัยกรรมระบุให้เขาต้องแต่งงานกับชฎาธารจึงจะได้มรดก เขาก็ปฏิเสธมรดกอย่างไม่ใยดี ภิไธยให้เมืองจ้างคนออกสืบหาตัวกมลทิพย์ ขณะเดียวกันก็เอาความแค้นใจทั้งหมดโยนไปที่ชฎาธาร เมื่อเห็นสหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์) สุภาพบุรุษแสนดีทายาทเพียงคนเดียวของเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ซึ่งเป็นชายคนรักของชฎาธารพยายามจะดึงให้แฟนสาวออกจากบ้านหลังนี้ด้วยการให้พ่อแม่มาสู่ขอ ภิไธยก็รีบจับชฎาธารจดทะเบียนสมรส นอกจากกลั่นแกล้งชฎาธารได้แล้ว เขายังมั่นใจอีกว่ากมลทิพย์จะต้องติดต่อกลับมาหาน้องสาวเมื่อรู้ว่าน้องสาวกำลังตกอยู่ในความลำบาก เมื่อนั้นเขาก็จะรู้ว่ากมลทิพย์อยู่ที่ไหน ชฎาธารจึงกลายเป็นเหยื่อล่อเพื่อชำระความแค้น!!

ส่วนชฎาธารเองก็ยินยอมเป็นเหยื่อเพราะเธอก็ต้องการให้พี่สาวกลับมาเพื่อพิสูจน์ความจริงเช่นกัน ภิไธยหลอกชฎาธารว่าจะพาไปฮันนีมูนที่ฟาร์มบุหงามาลี แต่เมื่อไปถึงเขากลับแนะนำทุกคนว่า ชฎาธารคือเด็กรับใช้ในบ้านพิษณุการ แต่พามาอยู่ที่นี่เพื่อคอยรับใช้ปิ่นนภา ปิ่นนภาดีใจมากที่จะมีเพื่อนเพราะอยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน ส่วนรุจผู้จัดการฟาร์มก็เกิดถูกชะตากับชฎาธาร ทำให้ภิไธยเกิดความหึงหวง เลยเป็นเหตุให้แม้นมาศน้าของปิ่นนภาจับสังเกตได้ว่า ภิไธยกับชฎาธารเหมือนมีความลับบางอย่างปกปิดไว้ จึงคอยตามเฝ้าดู ความลับเกือบแตกหลายครั้ง แต่ภิไธยก็แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ทันท่วงที

พายุลูกใหม่ถาโถมเข้าหาชฎาธารอีกลูก เมื่อสหเทพปรากฎตัวที่ฟาร์ม ทำให้ความลับระหว่างภิไธยกับชฎาธารถูกเปิดเผย ทุกคนจึงรู้ว่าชฎาธารไม่ใช่คนใช้ แต่ได้จดทะเบียนสมรสกับภิไธยแล้ว และนั่นเป็นข่าวร้ายที่สุดในชีวิตของปิ่นนภา จากมิตรภาพที่มีให้ชฎาธารกลายเป็นความเกลียดชัง ยิ่งได้เห็นนายวิเศษพ่อของตนจัดแจงให้ภิไธยกับชฎาธารได้มานอนอยู่ด้วยกันในฐานะสามีภรรยา ทำให้ปิ่นนภาทนแบกรับความเสียใจไม่ไหว เพราะแอบหลงรักภิไธยอย่างสุดหัวใจ แม้ภิไธยจะพยายามทำความเข้าใจกับปิ่นนภาว่าต้องทำตามพินัยกรรมของพ่อ ปิ่นนภาก็ยังทำใจไม่ได้หนีออกไปจากไร่ วิเศษเป็นห่วงลูกจนโรคหัวใจกำเริบ ภิไธยออกตามหาปิ่นนภาแต่ไม่พบ ส่วนชฎาธารก็ดูแลปรนนิบัติวิเศษ ขณะเดียวกันก็ต้องทนกับความเกลียดชังของแม้นมาศที่โทษว่าชฎาธารเป็นสาเหตุที่ทำให้ปิ่นนภาหายไป

ระหว่างนี้ความรักระหว่างภิไธยกับชฎาธารก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ ภิไธยมีความคิดที่จะเลิกตามหากมลทิพย์และฝังความแค้นทุกอย่างไว้กับอดีต เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับชฎาธาร แต่จู่ๆกมลทิพย์ก็โผล่กลับมา แท้จริงแล้วกมลทิพย์หนีไปอยู่เมืองนอกกับ เจส ชู้รัก โดยไม่รู้เรื่องราวการเสียชีวิตของพลโทภิภพแต่อย่างใด เมื่อเจสทำธุรกิจเจ๊งจนหมดเนื้อหมดตัว กมลทิพย์ก็ตัดสินใจหนีกลับเมืองไทย หญิงสาวนัดเจอกับชฎาธารที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง เพราะเดือดร้อนเรื่องการเงิน ชฎาธารจึงแอบเอาเงินไปให้พี่สาวและถามความจริงในคืนนั้น

กมลทิพย์ยืนยันกระต่ายขาเดียวว่าไม่ได้ฆ่าพลโทภิภพ เธอหนีไปก่อนที่ภิภพจะตาย ชฎาธารขอให้กมลทิพย์ไปหาตำรวจด้วยกันแต่กมลทิพย์ไม่ยอมเพราะกลัวจะติดร่างแหอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ภิไธยจับได้ว่าชฎาธารขโมยเงินไปให้กมลทิพย์ ก็โกรธมาก สะกดรอยตามไป เพื่อจะจับตัวกมลทิพย์ส่งตำรวจ กมลทิพย์หวาดกลัวคิดว่าภิไธยจะฆ่าตน จึงตีเขาเลือดอาบ และชวนชฏาธารหนี ภิไธยได้สติรีบขี่มอเตอร์ไซด์ตามหาทั้งคู่แต่ความที่ได้รับบาดเจ็บทำให้เขาขี่รถตกเขา และร่างของภิไธยไหลไปตามกระแสน้ำเชี่ยวกลางหุบเขต่อหน้าต่อตาสหเทพ ที่บังเอิญขับรถสวนมา และจอดรถตามลงไปดู!!! ภิไธยหายสาบสูญไปจากชฎาธารนับแต่วันนั้น ชะตากรรมชีวิตของภิไธย และชฎาธารจะเป็นยังไงต่อไป ความรัก ความลวง จะพาพวกเขากลับมาพบกันได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องติดตาม “รตีลวง”

เรื่องย่อ รตีลวง EP.1 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2565

ภิไธย(เพื่อน-คณิน) หนีจากความผิดหวัง ที่พบว่าคนรักของตน กลมทิพย์(แคท-ตฤณญา) ไปมีความสัมพันธ์กับภิภพ (โจม-ศุกล)  พ่อของตน ภิไธยแทบบ้าที่คนที่รักทรยศ ภิไธยเสียใจ และผิดหวังหนีไปอย่างหมดอาลัยตายอยากเป็นคนเร่ร่อน โชคชะตานำพาให้เขาไปที่ฟาร์มบุหงามาลีที่เชียงใหม่ และได้ช่วยชีวิตหญิงสาวกำลังจะจมน้ำ แต่ระหว่างช่วยชีวิตก็ถูกเข้าใจผิดว่าเขากำลังจะทำร้ายหญิงสาว ภิไธยโดนคนงานฟาร์มรุมกระทืบ ก่อนที่ ปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)  หญิงสาวที่เขาช่วยจะได้สติ และรีบห้ามปราม หนี้บุญคุณครั้งนี้ทำให้พ่อเลี้ยงวิเศษ(สุเชาว์  พงษ์วิไล) พ่อของปิ่นนภาอยากช่วยเหลือภิไธย และยิ่งได้รู้ว่าภิไธยต้องเจอกับอะไรมา วิเศษคอยปลอบ และอุปการะภิไธยเป็นลูกบุญธรรม แต่ภิไธยยังเป็นคนเก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใคร และไม่ชอบผู้หญิง แต่ปิ่นนภาที่ดูจะหลงรักเขาตั้งแต่แรกพบ ก็พยายามที่จะทำดีกับภิไธยทุกทาง

            แต่ใครจะรู้ว่าหลังจากภิไธยหายตัวไปภิภพล้มป่วยกมลทิพย์เริ่มห่างเหินมีแต่ ชฎาธาร(ชิปปี้-ศิรินทร์) น้องสาวของกมลทิพย์ที่คอยดูแล กมลทิพย์หาทางหนีไปกับชู้รักโดยคิดขโมยเงินของภิภพไปด้วย ในคืนหนึ่งภิภพวางแผนจับผิดกมลทิพย์ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โต ชฎาธารมาเจอเพียงภิภพนอนแน่นิ่งอยู่ ตนพยายามเข้าไปร้องเรียกให้คนช่วย และคืนนั้นที่ภิไธยแอบย่องมาที่บ้านพอดี ก็ต้องพบกับเรื่องที่ไม่คาดคิดอีกครั้ง! และเรื่องราวความแค้นเพราะคำลวงกำลังจะเริ่มขึ้น!

เรื่องย่อ รตีลวง EP.2 วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565

ชฎาธาร(ชิปปี้-ศิรินทร์) ให้การกับตำรวจว่าไม่เห็นเหตุการณ์ใดใดในคืนเกิดเหตุ ทำให้ภิไธย(เพื่อน-คณิน)โกรธมาก และเชื่อว่าสาเหตุมาจากกมลทิพย์(แคท-ตฤณญา) กับชู้รัก

เมื่อถึงวันเปิดพินัยกรรมของภิภพ ภิไธยยิ่งแค้นใจเมื่อพ่อทำพินัยกรรมข้อแม้ในการยกมรดกคือภิไธยต้องแต่งงานกับชฎาธารเท่านั้น ภิไธยข่มขู่ชฎาธาร ชฎาธารเองก็ยืนยันว่าไม่มีทางที่ตนจะแต่งงานกับภิไธย ชฎาธารไร้ที่ไปได้รับการช่วยเหลือจาก สหเทพ (เดี่ยว-สุริยนต์) ซึ่งหลงรักชฎาธาร และพร้อมช่วยเหลือทุกอย่าง แต่เมือ่ภิไธยรู้ว่าชฎาธารไปอยู่กับสหเทพ เขาก็ไปตามตัวชฎาธารถึงที่ และใช้สิทธิ์พาชฎาธารออกมา เขาพาชฎาธารไปจดทะเบียนสมรส แม้ชฎาธารจะขัดขืนเขาก็หาวิธีสารพัด สุดท้ายคือเขาขู่จะเอาผิดกมลทิพย์และตามเอาคืนด้วยชีวิต ชฎาธารคิดว่ายอมๆเขาไปก่อน เพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหา แต่ดูปัญหาจะใหญ่ขึ้นเมื่อเขาฉุดพาเธอไปถึงฟาร์มบุหงามาลีที่เชียงใหม่ เขาแนะนำกับทุกคนในไร่ว่า ชฎาธารเป็นเด็กรับใช้ที่บ้าน และเป็นทอม ใจจริงเขาต้องการเอาชฎาธารมาอยู่ใกล้ตัวเพื่อรอวันที่กมลทิพย์ติดต่อมาเขาจะได้จับตัวกมลทิพย์มาลงโทษ ไหน ชฎาธารจึงกลายเป็นเหยื่อล่อเพื่อชำระความแค้นของภิไธย  ชฎาธารเสียใจผิดหวังที่ภิไธยกลายเป็นคนใจร้ายได้ขนาดนี้

เรื่องย่อ รตีลวง EP.3 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

แม้นมาศ(นุ่น-ดารัณ) ก็จับสังเกตได้ว่า ภิไธย(เพื่อน-คณิน) กับปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) เหมือนมีความลับบางอย่างปกปิดไว้ จึงให้ข้าวตอก(หนิม-คนึงพิมพ์) คอยตามเฝ้าดู ความลับเกือบแตกหลายครั้ง แต่ภิไธยก็แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ทันท่วงที รุจ(ปอม-ภาสกร) ชอบนิสัยลุยๆของปลาทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่หูและดูท่าทีสนิทสนมกัน จนภิไธยแอบมองแรงอยู่หลายครั้ง

ด้านสหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์) ที่ยังเป็นห่วงปลาอยู่ตลอด แม้ว่าบุษบา(นวลปรางค์ ตรีชิต) แม่ของเขาจะพยายามยัดเยียดให้คบกับลีลาวดี(เจสสิก้า สมปอง) สหเทพก็ยอมทำตามอย่างจำใจแค่นั้น  วันนึงปลาเจอซิมโทรศัพท์ที่ภิไธยยึดไว้ ระหว่างนั้นสหเทพก็กำลังพยายามโทรติดต่อปลาพอดี สหเทพดีใจมากที่ปลารับสาย เขารีบคิดหาทางช่วยปลาจากภิไธย

คนงานในไร่เห็นปลาว่าเป็นทอม แมนๆคุยกัน เลยชวนปลาสังสรรค์ดื่มเหล้าข้าวโพดจนเมา ภิไธยเห็นหายไปรีบไปตามกลับ เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ ปลาเผลอจูบ และสารภาพว่าแอบรักภิไธยมานานแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเปลี่ยนไปหรือไม่ อย่างไร!? ต้องติดดตาม #รตีลวงEP.3

เรื่องย่อ รตีลวง EP.4 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565

ตื่นมาปลา (ชิปปี้-ศิรินทร์) พบว่าตัวเองอยู่เปลื่อยกายอยู่ใต้ผ้าห่มบนเตียงกับภิไธย (เพื่อน-คณิน) ปลาตกใจคิดย้อนไปเจ็บใจตัวเองที่เมาแล้วทำอะไรผิดพลาดลงไป

ปลาบังเอิญเจอกับเป็ง ปลาเลยคิดจะให้เป็งช่วยพาหนีจากภิไธย แต่ภิไธยก็มาตามจนเจอและพากลับไร่บุหงามาลี สหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์) ปรากฏตัวที่ฟาร์มพร้อมพาตำรวจมาจะจับภิไธยที่ลักพาตัวปลามา แต่ภิไธยกลับประกาศว่าตนเป็นผัวเมียกับปลา และได้จดทะเบียนสมรสกันแล้ว แต่สหเทพก็ยังคงจะไม่ยอมแพ้ แต่ปลาเองกลับบอกว่าตนไม่ได้ถูกบังคับ และเต็มใจมากับภิไธย แต่คนที่เสียใจกว่าใครดูท่าจะเป็นปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) ที่รับความจริงเรื่องนี้ไม่ได้ ปิ่นนภาสารภาพรักกับภิไธย และวาดฝันว่าภิไธยเองก็มีใจให้ตนมาตลอดเหมือนกัน ภิไธยพยายามอธิบายความจริงว่าตนคิดกับปิ่นนภาเพียงน้องสาว ปิ่นนภาทนไม่ได้เตลิดหนีหายไป ทำรุจ(ปอม-ภาสกร) เป็นห่วงว่าปิ่นนภาจะคิดสั้น! รุจรีบตามหาปิ่นนภา และรุจก็พบว่าสิ่งที่เขากลัวเป็นความจริง!

เรื่องย่อ รตีลวง EP.5 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

ความรักระหว่างภิไธย (เพื่อน-คณิน) กับปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ ภิไธยมีความคิดที่จะเลิกตามหากุ้ง(แคท-ตฤณญา)  และฝังความแค้นทุกอย่างไว้กับอดีต เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับปลา แต่เหมือนดั่งกามเทพเล่นกล เพราะจู่ๆ กุ้งที่หนีไปกับชู้รักและเงินหมดตัว ก็ติดต่อน้องสาวกลับมา ปลาดีใจมาก รวมทั้งอยากรู้ความจริงคืนเกิดเหตุที่อาภิภพ(โจม-ศุกล)ตาย แต่กุ้งบอกว่าตนไม่ได้ฆ่าภิภพ และตอนนี้ตนกำลังลำบากต้องการใช้เงินด่วนไม่งั้นตัวเองก็จะต้องตาย!

ในไร่กำลังเกิดเรื่องวุ่นเมื่อวิเศษโรคหัวใจกำเริบ พอดีกับที่ปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)  เสียใจเรื่องภิไธยและหายตัวไป ภิไธยวุ่นวายกับการจัดการเรื่องต่างๆแทนวิเศษ(สุเชาว์  พงษ์วิไล)  ได้จังหวะที่ปลาแอบออกไปหากุ้ง แต่ภิไธยกลับพบว่าเงินที่จะต้องจ่ายคนงานหายไปด้วย ภิไธยโกรธมากรีบตามไปเพื่อจัดการจับ 2 พี่น้องมาเข้าคุก แต่เมื่อไปถึงกุ้งได้แต่บอกว่าตนไม่ผิด ปลาเองก็พยายามจะอธิบายให้ภิไธยเข้าใจว่าเธอไม่ได้คิดทรยศต่อความรักของภิไธย ตอนนี้คนที่ภิไธยโกรธ และผิดหวังมากที่สุดน่าจะเป็นปลา ในขณะที่เขาจะเข้าไปพาเธอกลับ กุ้งก็เอาไม้ฟาดหัวภิไธยจนเขาล้มลงเลือดอาบ กุ้งรีบดึงพาปลาหนี ภิไธยได้สติลุกขึ้นรีบขี่มอเตอร์ตาม 2 พี่น้องแต่บาดแผลที่เขาได้รับทำให้เขาขี่ลงข้างทาง ร่างเขากลิ้งไปตามเขาถึงหน้าผา และเหตุการณ์ครั้งนี้อาจทำให้เขาและปลาต้องจากกันชั่วนิรันดร์! 

เรื่องย่อ รตีลวง EP.6 วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

เวลาผ่านไป ปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) มาเช่าบ้านอยู่ตามลำพังในชุมชนแออัดแห่งหนึ่ง ตอนนี้เธอมี แทน(โอฟาห์-ศิฏวศิลป์) ลูกชาย 6 ขวบที่ต้องดูแล ปลามีเพื่อนบ้านที่ดีอย่างเจือ(พัท-กันติพัส)และเยาว์(มิ้นท์-พุทธิดา ) คอยช่วยเหลือ ปลาทำงานรับจ้างเย็บผ้าโหลเลี้ยงน้องแทนให้เป็นเด็กดีและเข็มแข็ง จนเป็นที่รักของทุกคน แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้ปลาต้องหางานใหม่ไปสมัครงานเป็นคนดูแลผู้ป่วยไกลถึงเชียงใหม่เพราะด้วยค่าจ้างที่สูงมาก ปลาฝากแทนไว้กับเจือช่างตัดผม เจือเต็มใจและยินดีดูแลแทนให้เป็นอย่างดีเพราะเจือเองก็แอบชอบปลา  

เมื่อปลาไปถึง คนที่เธอต้องดูแลเป็นคุณผู้หญิงเจ้าของบ้าน ซึ่งเดินทางไปตรวจสุขภาพที่กรุงเทพ แต่ปลาต้องตกตะลึง  เมื่อได้พบกับ ไตร(เพื่อน-คณิน)  สามีของคุณผู้หญิง เพราะคนตรงหน้าเธอคือภิไธย(เพื่อน-คณิน)  ต่างกันตรงที่ไตรเป็นคนร่าเริงคุยเก่ง และดูท่าจะไม่รู้จักเธอเลยสักนิดเดียว ที่ซ้ำทำให้ปลาหัวใจสลายกว่านั้น ก็เมื่อพบว่าคุณผู้หญิงของไตรคือปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)   ก่อนที่ปิ่นนภาจะกลับมาจากกรุงเทพ ปลาตัดสินใจออกจากไร่กลับกรุงเทพไปซะก่อน ทิ้งความรู้สึกแปลกประหลาดไว้กับไตร ที่แม้จะไม่รู้จักเธอ แต่ไตรก็รู้สึกผูกพันกับผู้หญิงคนนี้ กามเทพเล่นกลกับเขาทั้งคู่อีกครั้ง !!! แต่ครั้งนี้จะเป็นเช่นไรต้องติดตาม #รตีลวงep.6

เรื่องย่อ รตีลวง EP.7 วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565

ภิไธย หรือไตร(เพื่อน-คณิน)   ยังคงคิดเป็นห่วงนวล(ชิปปี้-ศิรินทร์) และลูก จึงลองโทรไปตามเบอร์ที่ได้จากศูนย์พยาบาลที่เขาเจอนวล เยาว์(มิ้นท์-พุทธิดา ) รับสาย พอปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) ได้ยินคนโทรหานวลปลาก็รีบให้วาง และห้ามไม่ให้เยาว์รับสายเบอร์นี้อีก แต่ก่อนวางสายภิไธยได้ยินเยาว์เรียกปลา เขารู้สึกคุ้นเคยกับชื่อนี้ ภาพความทรงจำในอดีตเริ่มกลับมาอีกครั้ง ภิไธยพยายามไปถามเอาความจริงกับรุจ(ปอม-ภาสกร)  แต่แม้นมาศ(นุ่น-ดารัณ) เข้ามาบอกว่าปลาก็แค่คนทรยศที่ขโมยเงินจากฟาร์มไป อาการปวดหัวของภิไธยกำเริบหนักขึ้น ปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)   ทั้งรัก และเป็นห่วงอยากพาภิไธยไปรักษาที่กรุงเทพ โดยแอบพาไปเพราะแม้นมาศมักจะห้ามเพราะกลัวความทรงจำภิไธยจะกลับมา โชคชะตาพาให้ภิไธยได้พบกับปลาอีกครั้ง! แต่ปลาก็หนีเขาสุดชีวิต ระหว่างที่ตามไปภิไธย เจอพวกนักเลงรุม เหมือนฟ้าลิขิต แทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์)ผ่านมาเจอ ใช้เทคนิคเข้ามาช่วยเขา ภิไธยรู้สึกถูกชะตากับแทน และยกให้แทนเป็นผู้ช่วยชีวิตเขาไว้ โดยยกให้แทนเป็นลูกพี่ และตัวเขาเป็นลูกน้อง และยิ่งกว่าถูกชะตาเมื่อภิไธยเห็นแทนคือเด็กในรูปที่ปลาเคยทำตกไว้ ก็จำได้ว่าคือลูกชายของนวล ภิไธยดีใจรีบให้แทนพาไปที่บ้านหวังจะได้เจอกับนวลเสียที

ปลากลับมาบ้านไม่คาดคิดจะได้เจอภิไธยแบบนี้  ภิไธยได้เห็นว่าปลาเป็นผู้หญิงที่ทรหดอดทน สู้ชีวิต ต้องรับภาระเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ภิไธยรู้สึกทึ่ง และยกย่องปลา แต่เมื่อภิไธยกลับไปแล้วปลาสั่งห้ามไม่ให้แทนไปสนิทสนมกับภิไธยอีก แทนเศร้าเพราะตอนที่อยู่กับภิไธยแล้วรู้สึกอบอุ่น ในใจลึกๆ แทนอยากมีพ่อกับเขาบ้าง  ซึ่งเป็นสิ่งที่ปลาไม่รู้เลยเพราะเธอให้ความรักกับลูกอย่างเต็มที่ และแทนก็ดูเข้มแข็งและไม่เคยแสดงความขาดอะไรเลย แทนยังเป็นคนที่คอยให้กำลังใจเธอเสมอด้วย ปลาจะจัดการกับปัญหาของคนที่เธอรักมากที่สุดคือลูก และการเจอกันอีกครั้งของปลา และภิไธย จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างไร ต้องติดตาม #รตีลวงEP.7

เรื่องย่อ รตีลวง EP.8 วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2565b

 ไตร(เพื่อน-คณิน)  ไปสอบถามเรื่องราวของปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) กับเยาว์ (มิ้นท์-พุทธิดา ) เยาว์เล่ารู้แค่ว่าปลาเคยเป็นคนงานฟาร์มทางเหนือ และขโมยเงินหนีมา และต้องเลี้ยงลูกคนเดียวอย่างยากลำบาก ไตรเริ่มประติดประต่อเรื่องราวได้ว่าปลาคือผู้หญิงที่แว่บเข้ามาในหัวเขาบ่อยๆ แต่เขาก็นึกถึงความสัมพันธ์ของเขากับปลาไม่ออก เขาไปค้นข้าวของที่ฟาร์มบุหงามาลีที่ตอนนี้รุจ(ปอม-ภาสกร) เป็นคนดูแลอยู่ เขาได้เจอกับหลักฐานสำคัญที่ชัดเจนความสัมพันธ์ระหว่างเขากับปลา เขาพยายามถามเค้นความจริงกับรุจ แต่รุจไม่อยากทำให้ปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)   เสียใจจึงไม่ยอมปริปาก เขากลับไร่กุหลาบไปอยู่กับปิ่นนภาอย่างคิดวนแล้ววนอีก ว่าผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าเขาได้ชื่อว่าเป็นภรรยา จะสร้างเรื่องราวหลอกลวงเขาได้อย่างไร เขารู้สึกผิดหวังกับปิ่นนภา แต่เขาก็จำความจริงอะไรไม่ได้ นั่นเป็นเรื่องที่เขาต้องค้นหาความจริงให้ได้

ดวงใจ(เบสท์-ชนิดาภา)  พบผู้หญิงที่สหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์) ตามหามาตลอด จึงรีบไปบอกสหเทพแม้ตนจะต้องเจ็บช้ำเพราะเห็นสหเทพรักคนอื่น สหเทพรีบมาตามหาปลา เขาดีใจมากที่ได้เจอปลาอีกครั้ง เขาพบว่าปลามีลูกเมื่อเขารู้ว่าแทนขาดพ่อเขารีบอาสาเป็นพ่อของแทน และยินดีจะดูแลปลากับลูก

ส่วนความผูกพันระหว่างภิไธย หรือไตรกับเด็กชายแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์)ก่อตัวอย่างรวดเร็ว แทนอบอุ่นทุกครั้งที่ได้พบกับไตร ไตรพยายามบอกปลาว่าเขายกโทษเรื่องราวในอดีตทั้งหมดให้กับปลา เพราะเขาเองจำอะไรไม่ได้เลย และปลาดูจะกีดกันเขากับแทน ภิไธยไม่รู้เลยว่าที่จริงแล้วคนที่รู้สึกผิดจนให้อภัยไม่ได้ก็คือตัวปลานั่นเอง! อาจถึงเวลาที่ปลาต้องสู้กับความจริงเสียที #รตีลวงEP.8

เรื่องย่อ รตีลวง EP.9 วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565

ปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) กลัวการเจอกันของเธอกับภิไธย(เพื่อน-คณิน)  เพราะตอนนี้นอกจากเขาจะจำเธอไม่ได้ เขายังได้ชื่อว่ามีครอบครัวแล้วคือปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)  และยิ่งเห็นความผูกพันระหว่างภิไธยกับแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) เธอก็ยิ่งอยากถอยหนีไปให้ไกล ปลาคิดจะย้ายบ้านหนี เมื่อแทนรู้ว่าจะย้ายบ้านก็รีบโทรไปบอกไตร(เพื่อน-คณิน)  เพราะความกลัวจะไม่ได้เจอกันอีก ไตรรีบมาหาแทน และปลา พยายามปรับความเข้าใจ แต่ปลาก็ไม่ยอมฟัง และขอให้ไตรอย่ามายุ่งกับเธอและลูกอีก ไตรไม่เข้าใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ปลาเริ่มคิดว่าการหนีอาจไม่ใช่ทางออก ปลาเลยบอกจะแต่งงานกับเจือ(พัท-กันติพัส) เพราะเจือคือคนที่รักแทน และเป็นห่วงเธอคอยช่วยเหลือตลอดมา เมื่อแทนรู้จึงคิดน้อยใจปลาเพราะไม่อยากมีพ่อใหม่ ใจคิดจะรอพ่อคนเดิมที่แม่เคยเล่าให้ฟัง แทนดื้อจนถูกปลาตี แทนเสียใจหนีออกจากบ้าน ปลาเสียใจมากพยายามตามหาทุกทาง

คนที่ร้อนใจไม่แพ้ปลาก็คือไตร ไตรเองก็ออกตามหาแทน แทนต้องผจญกับความเดี่ยวดายลำพัง โลกที่ไม่มีแม่ช่างน่ากลัว! ช่วยลุ้นว่าสุดท้ายแทนจะได้สมหวังกับครอบครัวที่อบอุ่น ที่มีทั้งพ่อและแม่พร้อมหน้าหรือไม่!? ใน #รตีลวงEP.9

เรื่องย่อ รตีลวง EP.10 วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565

เมื่อ ปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) รู้ว่าแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) อยู่กับภิไธย(เพื่อน-คณิน)  ก็รีบไปหาที่คอนโดน แทนไม่อยากกลับ แต่ปลาบังคับให้กลับ ภิไธยพยายามพูดกับปลาจนปลาใจอ่อนยอมให้แทนอยู่ต่อ

ด้านสหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์) นั้นขอมารับปลาไปอยู่ด้วยเพราะอยากดูแลปลา แต่ปลาก็ไม่อยากให้ความหวังสหเทพอีกจึงบอกด้วยใจจริงว่าตนไม่เคยรักสหเทพ สหเทพเสียใจ เจ็บปวด และยิ่งปลาบอกว่ากำลังจะแต่งงานใหม่กับเจือ (พัท-กันติพัส) ยิ่งทำให้สหเทพอยู่ในสภาพหมดอาลัยตายยากจนดวงใจ(เบสท์-ชนิดาภา)ที่เป็นห่งสหเทพและยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา คิดจัดการกับเจือเพื่อปลาจะได้ไม่ต้องแต่งงานและกลับมาหาสหเทพ

รุ่งขึ้นปลาจะไปรับแทนที่คอนโดภิไธย แต่แทนป่วยเป็นไข้ ปลาเลยอยู่ดูแลแทนที่คอนโดก่อน ปลาเห็นความผูกพันระหว่างภิไธยกับแทนที่ดูมีความสุข ก็รู้สึกสงสารลูก จู่ๆภิไธยก็มีอาการปวดหัวกำเริบ ด้วยความรักที่มีอยู่ตลอดปลาเป็นห่วงภิไธยมาก แทนขอให้แม่อยู่ดูแลไตร(เพื่อน-คณิน)  ก่อน ปลาเลยตัดสินใจอยู่ต่อ แล้วคืนนั้นภาพความสัมพันธ์ของปลาก็เข้ามาในหัวของไตร เขารู้สึกรัก และผูกพันกับผู้หญิงตรงหน้า ปลาเองก็รักเขามากเช่นกัน ภิไธยดึงปลามาจูบ ทั้งจูบกันอย่างดูดดื่มดั่งคนที่โหยหาซึ่งกันและกัน! ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร!? ความรักก่อตัวอีกครั้ง แต่ความทรงจำจะกลับมาหรือไม่? ต้องติดตาม #รตีลวงEP.10

เรื่องย่อ รตีลวง EP.11 วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565

ความรู้สึกที่ไตร(เพื่อน-คณิน) มีต่อปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) เริ่มมากขึ้น ทำให้เขารู้สึกสับสนจนเขาคิดว่าต้องไปหาความจริง ไตรเริ่มจากไปที่ไร่บุหงามาลีที่รุจ(ปอม-ภาสกร)  ดูแล และเข้าไปรื้อค้นของในห้องห้องนึง ซึ่งมันคือห้องเก่าของภิไธย(เพื่อน-คณิน)นั่นเอง และเขาก็ได้เจอหลักฐานสำคัญที่ทำให้เขามั่นใจว่าปลาคือคนที่เกี่ยวข้องกับเขาอย่างแน่นอน รุจไม่อยากโกหกภิไธยอีกแล้วจึงบอกความจริง แต่ขอให้ภิไธยอย่าทำร้ายความรู้สึกของปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)      ประกอบกับภิไธยได้รู้จากทนายกรว่าชฎาธาร(ชิปปี้-ศิรินทร์) คือภรรยาของตน และแทนก็อาจจะเป็นลูกชายของตนก็ได้ แต่ทนายกรก็มาเสียไปก่อนที่ภิไธยจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตน ภิไธยเจ็บปวด ผิดหวัง โมโหที่โดนปิ่นนภาหลอกมาตลอด

ปลาตัดสินใจแต่งงานกับเจือ(พัท-กันติพัส)  แต่แล้วก็เกิดเรื่องในวันแต่งงาน งานแต่งงานของปลากับเจือเลยต้องล่มแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) รีบโทรไปบอกไตรว่าแม่ไม่ได้แต่งงานแล้ว แม้จะยังจำความไม่ได้ทั้งหมด แต่ไตรก็รู้สึกโล่งอกอย่างบอกไม่ถูก ภิไธยมาหาแทนแต่มาเจอปลาดักรออยู่ ปลาสั่งห้ามไม่ให้ภิไธยติดต่อแทนอีก ภิไธยแกล้งปวดหัวและฝนก็ตกลงมาพอดี ปลาจึงพาภิไธยไปพักที่บ้าน ความใกล้ชิดเกิดขึ้นอีกครั้ง ปลารีบปฏิเสธภิไธยและพยายามไล่เขาไป ภิไธยเจอรูปถ่ายที่ปลาแอบเซลฟี่ถ่ายเขากับแทนตอนหลับ ปลาได้แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้คิดอะไร แต่จู่ๆภิไธยก็ทำท่าทีเหมือนภิไธยจอมเจ้าคิดเจ้าแค้นคนเก่า เรียกว่าปลาเต็มยศด้วยชื่อ และนามสกุล และพูดใส่ปลาว่าเขาจำทุกอย่างได้หมดแล้ว! ปลากลัวเขา กลัวว่าเขาจะจำความแค้นที่มีต่อเธอได้ กลัวว่าเขาจะพรากแทนลูกชายคนเดียวไปจากเธอ!!! ความจำของภิไธยกลับมา จะมาพร้อมความแค้นครั้งเก่าหรือไม่!? ต้องติดตาม #รตีลวงEP.11

เรื่องย่อ รตีลวง EP.12 วันอังคารที่ 14 มิถุนายน 2565

ดวงใจ วางแผนทำให้ปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) กับแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) ไร้ที่อยู่อาศัย ให้พอดีกับที่สหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์)ได้เข้ามาอาสาช่วยเหลือ แต่เมื่อแม่ของสหเทพรู้ข่าวก็ไม่พอใจอย่างมาก ไปอาละวาดจนทำให้แทนได้รับบาดเจ็บ ดวงใจ(เบสท์-ชนิดาภา) มาเจอรีบพาแทนไปโรงพยาบาล พอภิไธย(เพื่อน-คณิน) รู้ว่าแทนเข้าโรงพยาบาลก็รีบไปหาด้วยความเป็นห่วง ทำให้ได้พบกับสหเทพ สหเทพแทบช็อคที่เห็นภิไธยยังไม่ตาย

 ปลาเอาสหเทพมาเป็นกันชนระหว่างตัวเองกับภิไธย เพราะไม่อยากให้ภิไธยมายุ่งกับตนอีก แต่ระหว่างที่ภิไธยกำลังสืบหาความจริงเกี่ยวกับตนเอง และความสัมพันธ์ของเขากับปลา เขาก็ยิ่งรู้สึกห่วงใยปลากับแทนมากขึ้น แล้วก็มีเหตุทำให้ความทรงจำของภิไธยกลับมา เขาจำได้ว่าปลาคือเมียของเขา และผลการตรวจดีเอ็นเอยังพบว่าเขาคือพ่อของแทน เขาตัดสินใจจะทำสิ่งที่ถูกต้องคือการแยกทางกับปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) แต่แม้นมาศขอร้องว่าจะเป็นคนบอกเรื่องนี้กับปิ่นนภาเอง

ภิไธยรีบไปหาแทน แล้วก็พบกับสหเทพ สหเทพออกตัวกันท่า แต่ภิไธยกลับแสดงตนกับสหเทพว่าตนเองรู้ความจริงหมดแล้ว และรู้สิ่งที่สหเทพทำกับตน! ภิไธยขู่ว่าถ้าไม่อยากให้เรื่องถึงตำรวจ และสำคัญถ้าไม่อยากให้ปลารู้ตัวตนที่แท้จริง สหเทพต้องเลิกยุ่งกับปลา! สิ่งที่สหเทพกลัวที่สุดคือ การที่ปลาเกลียดเขา!!! แต่เขาไม่ใช่คนที่จะยอมใครง่ายดาย!

เรื่องย่อ รตีลวง EP.13 วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565

ภิไธย(เพื่อน-คณิน) พาปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์) กับแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) มาอยู่ที่บ้านพิษณุการ และบอกปลาว่าความจำตนกลับคืนมาแล้ว แล้วยังแค้นปลาอยู่ ปลายังไม่กล้าบอกความจริงกับแทนว่าภิไธยคือพ่อ และคิดวางแผนหาทางจะไปจากบ้านพิษณุการ ด้านแม้นมาศ(นุ่น-ดารัณ) กลัวปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) จะรับไม่ได้กับความจริงที่ภิไธยจะกลับไปอยู่กับปลา จึงร่วมมือกับรุจ(ปอม-ภาสกร) หลอกปิ่นนภา เพราะรุจเองก็เป็นห่วงความรู้สึกของปิ่นนภาเช่นกัน

กุ้ง(แคท-ตฤณญา) ถูกนำตัวกลับมาเมืองไทย เพราะสามีคนล่าสุดถูกจับคดีอาชญากรรม กุ้งถูกตำรวจควบคุมตัวเพราะเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าภิภพ สหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์)รีบจัดฉากให้ทนายเวชมาช่วยประกันตัว เพื่อให้กุ้งมองเห็นว่ามีเขาเท่านั้นที่ช่วยได้ และสหเทพจะใช้กุ้งเป็นเหยื่อล่อปลาให้กลับมาหาเขา สหเทพพากุ้งไปหาปลา ปลาดีใจมากที่พี่สาวกลับมา และคิดหาทางจะพากุ้งไปเช่าบ้านอยู่กัน แต่ภิไธยก็ตามมาเสียก่อน ภิไธยยังคงแกล้งแค้นทั้งคู่อยู่ และพาขู่พากุ้งไปอยู่ที่บ้านพิษณุการด้วยกัน บอกเพื่อไม่ให้ทั้งคู่หนีไป ปลาจำยอมทำตามเขา ด้านกุ้งคิดว่าตนยังมีความหมายกับภิไธยอยู่พยายามรื้อฟื้นความหลัง และอาสาดูแลแทนให้ แต่ก็เห้นแก่ตัวไปเที่ยวจนลืมแทนไว้ในรถแทนสลบไป ภิไธยกับปลารีบมาดู คนเป็นพ่อเป็นแม่ใจแทบขาด แต่กุ้งกลับไม่รู้สึกอะไร ภิไธยยิ่งโมโหที่กุ้งยังเป็นกุ้งผู้หญิงที่เห็นแก่ตัว!

เรื่องย่อ รตีลวง EP.14 วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2565

แทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) ได้รู้ความจริงแล้วว่าภิไธย(เพื่อน-คณิน) คือพ่อที่แท้จริงของตน ภิไธยกับชฎาธารดีใจและตื้นตันที่แทนไม่โกรธ และเข้าใจทุกอย่างดี รุจ(ปอม-ภาสกร) ยังต้องเป็นภิไธยแอบส่งข้อความหลอกปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) อยู่ รุจเป็นห่วงปิ่นนภามาก ว่าถ้าวันหนึ่งปิ่นนภารู้ความจริงว่าภิไธยไม่ได้อยู่กับปิ่นนภาแล้วจะเป็นยังไง เป็งบังเอิญได้เจอกับปิ่นนภาก็จำได้ จึงแอบตามปิ่นนภาไปที่คุ้มสวนกุหลาบ เป็ง(ไผ่-วิศรุต) แอบมาขู่เอาเงินจากปิ่นนภาแลกกับการจะไม่เปิดโปงเรื่องที่ปิ่นนภาปิ่นนภากลัวทุกคนรู้มากที่สุด! ปิ่นนภาเองเห็นเป็งก็ช็อก หวาดกลัวสุดขีด ระหว่างนั้นรุจที่ตัดสินใจแล้วว่าจะบอกความจริงกับปิ่นนภาเรื่องภิไธยกำลังมาหาปิ่นนภาพอดี ปิ่นนภาสติแตกคิดว่ารุจเป็นเป็ง คลั่งเอามีดแทงรุจบาดเจ็บ ปิ่นนภาเจอมือถือของภิไธยที่รุจทำตกไว้ ปิ่นนภารู้ทันทีว่าคนที่คุยกับตนไม่ใช่ภิไธย ปิ่นนภารีบไปหาภิไธยที่กรุงเทพฯ และเห็นภิไธยอยู่กับปลา ปิ่นนภาช็อคหมดสติไป ภิไธยรีบพาส่งโรงพยาบาล ปิ่นนภาฟื้นขึ้นมาแข็งกร้าวเปลี่ยนไปจากเดิม และให้เป็งมารับออกจากโรงพยาบาลไป ความสัมพันธ์พ่อแม่ลูกระหว่างภิไธย ปลา และแทนกำลังไปได้สวย และอบอุ่น แต่อาจจะไม่นาน เพราะความโกรธเคืองของปิ่นนภาที่คงจะไม่ยอมเป็นฝ่ายพ่ายแพ้!

เรื่องย่อ รตีลวง EP.15 วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565

 ภิไธย(เพื่อน-คณิน)  รู้สึกผิดกับปิ่นนภา (สเตฟานี่ เลอร์ช) และพอยิ่งรู้ว่าปิ่นนภาโดนทำร้ายจากเป็ง ก็ยิ่งรู้สึกสงสาร และเป็นห่วง ปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์)  เองก็สงสารปิ่นนภาและอยากหลีกทางให้ปิ่นนภาได้สมหวังกับภิไธย ด้านกุ้ง(แคท-ตฤณญา) เกิดสงสารน้องสาวอยากช่วยออกมาจากวังวนความรัก จึงไปขอร้องสหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์)ให้ช่วยปลา สหเทพหาทางที่จะเลิกกับลีลาวดีเพื่อปลา แต่ดวงใจ(เบสท์-ชนิดาภา)  กลับทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดเพื่อสหเทพจะได้สมหวังกับปลา!

            ปิ่นนภาเองก็คิดแค้นปลากับภิไธย เลยจะนัดทั้งคู่มาเจรจา แต่กุ้งกลับมาแทน กุ้งขู่ให้ปิ่นนภาเลิกยุ่งกับปลา และภิไธย ปิ่นนภาโกรธจนคุมสติไม่อยู่ทำร้ายกุ้ง และให้เป็ง(ไผ่-วิศรุต)  จัดการ แต่ระหว่างนั้นแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) ที่รอกุ้งอยู่ในรถก็ลงมาตามหากุ้ง เป็งจึงจับแทนกับกุ้งไปขังไว้ทั้งคู่!!! แทนกับกุ้งตกอยู่ในช่วงเวลาที่เลวร้าย! พวกเขาจะรอดพ้นจากความแค้นของปิ่นนภาไปได้หรือไม่!? ต้องติดตาม #รตีลวงEP.15

เรื่องย่อ รตีลวง EP.16 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

แม้นมาศละอายใจที่ทำผิดกับภิไธย(เพื่อน-คณิน)  ไว้มาก ความสงสารปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) ทำให้แม้นมาศทำทุกอย่างเพื่อให้ปิ่นนภามีความสุขโดยคิดว่านั่นคือวิธีเยียวยาบาดแผลในอดีต แต่กลับเป็นการทำร้ายปิ่นนภาอย่างสาหัส ความผิดของปิ่นนภาแม้นมาศจึงขอรับไว้เพียงผู้เดียว!

ด้านดวงใจ(เบสท์-ชนิดาภา)  ก็รับผิดแทนสหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์)เรื่องที่ทำกับลีลาววดี สหเทพถึงกับไปคุกเข่าขอแต่งงานดวงใจถึงในคุก!

กุ้ง(แคท-ตฤณญา) ก็คงยังเป็นกุ้งที่หาทางทำลายความสุขของคนอื่นเพื่อตัวเอง! ซึ่งหวังว่าความจริงใจของแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) หลานรักจะช่วยเยียวยาความเห็นแก่ตัวของกุ้งได้บ้าง

ภิไธยเองเกิดต้องเข้ารับผ่าตัดด่วนเพราะผลจากอาการทางสมองจากอุบัติเหตุครั้งก่อน สุดท้ายแล้วเล่ห์ลวงของกามเทพจะทำให้ความรักของภิไธย กับ ปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์)  ลงเอยอย่างไร และปมความแค้นของภิไธยกับ 2 พี่น้องจะถูกปลดล็อคหรือไม่ ติดตามบทสรุปของทุกตัวละครได้ใน #รตีลวงตอนจบ

 

รายชื่อนักแสดงละคร รตีลวง ช่อง 3HD

 • เพื่อน คณิน ชอบประดิถ รับบท ภิไธย (ไตร)  
 • ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท รับบท ชฎาธาร(ปลา)  
 • เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท สหเทพ  
 • สเตฟานี เลอร์ช รับบท ปิ่นนภา  
 • แคท ตฤณญา มอร์สัน รับบท กมลทิพย์  
 • นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท แม้นมาศ  
 • ปอม ภาสกร เครือโสภณ รับบท รุจ  
 • สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท วิเศษ  
 • เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท ดวงใจ  
 • เสกรัก ชัยศรศรายุทธ รับบท เมือง  
 • ทับทิม ภรัณยา ลาภอุดมสกุล รับบท บัวผัด  
 • ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท เป็ง  
 • ด.ช.ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ รับบท น้องแทน  
 • เจสสิก้า สมปอง รับบท ลีลาวดี  
 • โจม ศุกล ศศิจุลกะ รับบท พลโทภิภพ  
 • โอ๋ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ รับบท สหรัฐ  
 • นวลปรางค์ ตรีชิต รับบท บุษบา  
 • นึกคิด บุญทอง รับบท อภิรักษ์  
 • ภัฏฏิณี นวรัตน์ ณ อยุธยา รับบท ป้าทอง  
 • ปุณณภพ มั่งคั่ง รับบท นายสุก  
 • ตูมตาม เชิญยิ้ม รับบท ลุงมั่น  
 • กันติพัส นาคปั้น รับบท เจือ  
 • จุลศักดิ์ หาญคุณะเศรษฐ์ รับบท ทนายเวช  
 • พุทธิดา สมัยนิยม รับบท เยาว์  
 • คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ รับบท ข้าวตอก  
 • ธิติสรรค์ กู้ดเบิร์น รับบท เจส  
 • ดารัณ เศรษฐิณิช รับบท เตย  
 • พรสุดา ต่ายเนาว์คง รับบท หมอหญิง