รีเซต

ประวัติ มิเรียม ศรพรหมมาศ

ประวัติ มิเรียม ศรพรหมมาศ
EntertainmentReport3
1 มีนาคม 2566 ( 16:01 )
1.4K

ประวัติ มิเรียม ศรพรหมมาศ

มิเรียม ศรพรหมมาศ เป็นลูกครึ่งไทย - อเมริกา มีส่วนสูง 185 ซม. เกิดและเติบโตที่กรุงเทพมหานครประเทศไทย แต่ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เธอเป็นเด็ก home school มีคุณพ่อเป็นครูสอนหนังสือ มิเรียม ทำงานตั้งแต่อายุ 9 ปี เริ่มจากการเลี้ยงเด็ก สอนหนังสือแถวชุมชน (สอนภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์) รับจ้างล้างจาน รับจ้างเสิร์ฟอาหาร ตอนอายุ 14 ปี มีโอกาสได้รับงานเป็นนางแบบ ทำให้มีทุนส่งเสียงตัวเองเรียน ด้านการศึกษา เธอศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ Grace International School Chiangmai และได้เดินทางไปศึกษาต่อที่ Bethel School Of Supernatural Ministry รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเป็นทั้งนางแบบ นางงาม และคนบันเทิงที่มีความสามารถรอบตัวอีกคนหนึ่ง เรียกว่าสวยครบเครื่องเลยทีเดียว

ประวัติ มิเรียม ศรพรหมมาศ

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง มิเรียม ศรพรหมมาศ เข้าสู่วงการเดินแบบอย่างเต็มตัว ในปี 2019 เธอได้ตัดสินใจลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ และกลายเป็น 1 ในตัวเต็งที่แฟนนางงามจับตามองด้วยส่วนสูง ภาษาดี ทัศนคติ ทำให้เธอผ่านรอบแรกด้วยรางวัล Golden Tiara นอกจากนี้เธอยังถูกยกให้เป็นผู้เข้าประกวดที่เป็น Empower Women ที่เพรียบพร้อมไปด้วยความงาม ทั้งทางหน้าตาและจิตใจ สวย ทัศคติดี ภาษาดี บวกกับนิสัยที่เป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดี ปัจจุบันมิเรียมเป็นนางแบบแถวหน้าของวงการ

ด้านชีวิตส่วนตัว มิเรียม ศรพรหมมาศ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นผู้หญิงที่เก่ง ฉลาด ทัศคติดี มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการเล่นดนตรี เปียโน กีตาร์ ถือเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ๆ และที่สำคัญ เธอเคยเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือผู้อพยพและคนที่กำลังประสบความเดือดร้อนแถบฝั่งชายแดนอีกด้วย เรื่องหัวใจ มิเรียม เคยคบหาดูใจกับ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ก่อนจะแยกทางกันไป

การประกวด

  • รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 

ไอจี มิเรียม ศรพรหมมาศ @mirisorn

https://www.instagram.com/mirisorn/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  mirisorn