รีเซต

รู้จักแล้วรักแหละ! พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดปัง เน็ตไอดอลปากจัดใจบุญ นาทีนี้ดังกว่าดารา!

รู้จักแล้วรักแหละ! พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดปัง เน็ตไอดอลปากจัดใจบุญ นาทีนี้ดังกว่าดารา!
Entertainment Report_2
11 มกราคม 2564 ( 13:03 )
1.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

นาทีนี้คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก! "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ เน็ตไอดอล ฝีปากจัด ใจบุญ สุดแซ่บ ลีลาการขายและความใจบุญที่ทำมา โดนใจแฟน ๆ ลูกค้าของเธอ ทุกเพศ ทุกวัย จากแม่ค้าออนไลน์ สู่นักร้องชิงเกิลแรก และข่าวคราวในชีวิตเธอ กว่าจะมีวันนี้ไม่ธรรมดา นอกจากเป็นขวัญใจลูกค้า เธอยังเป็นไอดอลของเด็กสมัยนี้อีกด้วย บางคนเป็นลูกค้าของพิมมานานหลายปี ชื่นชอบในลีลาการขายและความเรียลของเธอ!

 


พิมรี่พาย สายห้าวสาวใต้!

"พิมรี่พาย" หรือ "พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์" ชื่อเดิมคือ "ปิยนุช สนองเกียรติ" เคยศึกษาที่โรงเรียนวัดเจ้ามูล พิมอายุ 30 ปี พิมเป็นเคนไทยแท้ คุณพ่อเป็นชาวชุมพร คุณแม่เป็นคนนครศรีธรรมราช แต่พิมเติบโตในกรุงเทพ เรียนหนังสือที่กรุงเทพ และสนิทกับเพื่อนผู้ชาย พิมสายห้าว มากกว่า บุคลิกแมน ๆ เสียงดัง และนั่นคือลีลาในการขายของของเธอจนถึงทุกวันนี้ 

 

พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์คนดัง

 

บิวตี้กูรู ที่หนูอยากเป็นเหมือนเขา!

พิมรี่พาย เดิมชื่อ ปิยนุช สนองเกียรติ เธอเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง จนกระทั่งถึงชื่อและนามสกุลที่ใช้ในปัจจุบัน "พิมรี่พาย" มาจากความชื่นชอบ "แพรี่พาย" อมตา จิตตะเสนีย์ แฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูคนดัง พิมชื่นชม และอยากเก่งแบบนั้นบ้าง พิมขายของอยู่ตลาดนัดเลียบด่วนเลยตั้งชื่อร้านว่า "พิมรี่พาย" จนเป็นชื่อของเธอแม่ค้าออนไลน์คนดังจนถึงวันนี้

พิมรี่พาย ขายทุกอย่าง ขายไป ด่าไป!

ก่อนจะก้าวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ พิมรี่พายได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณพ่อคุณแม่ขายของ พิมหันมาทำธุรกิจเครื่องสำอางได้ จากอดีตแม่ค้าตลาดธรรมดา ชีวิตก็เริ่มพลิกผันเมื่อมาเปิดเพจ "พิมรี่พาย ขายทุกอย่าง" ไลฟ์สดขายสินค้า นับไม่ถ้วน ทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม พริกทอด ขนม เครื่องราง ทัวร์ เรียกว่าขายครบทุกอย่าง เปิดไลฟ์ทีไรคนมาติดตามชมจำนวนมาก ไม่นานพิมเติบโตอย่างมากมีทีมงานนับร้อยคน ดำเนินอยู่ในรูปแบบบริษัท พิมรี่พาย คอสเมติก จำกัด ด้วยเสน่ห์ในการพูดเสียงดัง ฉะฉาน เรียล แรง ขายไป ด่าไป มุกตลกที่แรงโดนใจ ทำให้ยอดขายของพิมทะลุทะลวงมาตลอด

พิมรี่พาย ในวัยเด็ก 

ไม่เคยปิดบัง ปังเพราะศัลยกรรม!

"พิมรี่พาย" เรียกว่าทำมาหมดแล้วหลายอย่าง ทำมาตั้งแต่อายุ 18 เรียกว่าทำมาหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ จัดฟัน แวกซ์หน้าผาก ทำไรผม สักคิ้ว ทำจมูก ผ่าตัดปีกจมูก ทำตา ทำคาง ทำปาก ทำลักยิ้ม ฉีดไขมัน ทำหน้าอก และเคยเกือบตายเพราะศัลยกรรมหน้าอกเพราะทำให้เลือดคั่ง ต้องผ่าตัดซ้ำ กว่าจะสวยจนถึงทุกวันนี้ เจ็บมาเยอะ ซึ่งพิมไม่เคยปิดบัง แถมทำคลิปอธิบายอีกด้วยว่าทำอะไรมาบ้าง นอกจากจะเป็นเม่ค้าแล้วเรื่องแฟชั่นพิมก็ไม่เคยแพ้ใคร ลุคไหนพิมก็เอาอยู่ ได้หมดตั้งแต่ชุดไทย ยันชุดแซ่บ สวยเก๋ไม่เหมือนใคร 

 

สาวชอบสัก!

พิมชอบรอยสักมาก บนแขนและเนินอก พิมสักไว้ไว้อย่างเด่นชัด รอยสักที่เธอประทับใจที่สุด คือรูปคุณพ่อของเธอบนแขนข้างซ้าย เพื่อเตือนใจว่าทำอะไรจะได้คิดถึงบุญคุณของพ่อในทุกช่วงเวลาของชีวิต

พิมรี่พาย กับคุณพ่อ

ฝันอยากร้องเพลง ซิงเกิลแรกก็มา!

แม่ค้าออนไลน์อยากร้องเพลง ขายของเก่ง หาเงินเก่ง ทำบุญเก่ง ฝันอีกฝันของพิมคือเป็นนักร้อง พิมออกซิงเกิลเพลง "อย่านะคะ" เนื้อหาแสบ ๆ คัน ๆ ปล่อยเพลงปุ๊บยอดถล่มทลาย เรียกว่าความสามารถของพิมไม่ธรรมดาเลยทีเดียว 

 

อย่านะคะ เพลงของพิมรี่พาย 

ปากจัดใจดี แฮปปี้ได้ทำบุญ กตัญญูคือที่ตั้ง!

แม่ค้าออนไลน์ปากจัดที่แสนใจดี พิมรี่พายยังมีอีกมุมที่ทำเอาประทับใจไปทั้งโซเชียล เป็นผู้รับ ที่สลับเป็นผู้ให้เสมอ เมื่อเธอมีโอกาส ช่วยเหลือคนที่ลำบาก พิมทุ่มเงินหลักแสนร่วมทำบุญมูลนิธิธรรมานุรักษ์ มอบเงิน 300,000 บาท เป็นค่าเทอมเด็กทั้งโรงเรียน รุ่นน้องวัดเจ้ามูล และภาพที่เห็นจนชินตา พิมช่วยแม่ค้าเร่แจกกับข้าวฟรีตามหมู่บ้านต่าง ๆ ล่าสุดเธอยังควักเงินของตัวเองกว่าครึ่งล้านขึ้นไปสานฝันช่วยเด็กดอย เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ทำให้ #พิมรี่พาย ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และยังขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญู ในวันแม่ปีที่ผ่านมา พิมยังควักเงินสด 5 ล้านให้กับคุณแม่อีกด้วย 

 

รักไม่แฮปปี้ แต่เป็นแม่ได้เต็มที่!

ชีวิตครอบครัวที่ไม่สมหวังแต่ หัวใจแม่เลี้ยงเดี่ยว สตรองเหลือเกิน พิมรี่พาย มีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้ชายชื่อ "ฟาเดล" คนเล็กเป็นผู้หญิงชื่อ "โซเฟีย" โดยสามีคนแรกคือคุณพ่อของน้องฟาเดลนั้นอยู่ด้วยกันมา 7 ปี แต่เพราะความที่มีแฟนตั้งแต่ยังเด็ก ยังไม่เข้าใจความรัก ทำให้ตัดสินใจเลิกกัน ส่วนสามีคนที่สอง คุณพ่อของน้องโซเฟีย ได้ทิ้งเธอไป พิมไม่สมหวังด้านความรัก แต่ในฐานะแม่เธอดูแลลูก ๆ อย่างดีมาโดยตลอด และยึดความกตัญญูเป็นที่ตั้งมาตลอด

พิมรี่พาย กับลูกสาว

ลูกชายและลูกสาวของพิมรี่พาย 

นาทีนี้ไม่มีใครฮอตเกินพิมรี่พายแล้ว ดังกว่าดาราเสียอีก นอกจากนี้ ยอดขายยังปังไม่หยุดอีกด้วย!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 ขอบคุณภาพจากไอจีดารา pimrypie