รีเซต

รักจากใจ! วันแม่ 2566 ของ "แพท ณปภา" ปลื้ม "น้องเรซซิ่ง" รับงานละคร

รักจากใจ! วันแม่ 2566  ของ "แพท ณปภา" ปลื้ม "น้องเรซซิ่ง" รับงานละคร
EntertainmentReport2
11 สิงหาคม 2566 ( 17:00 )
249

เรื่องราวดี ๆ หนึ่งในตัวมัม ตัวให้นมบุตร "แพท ณปภา" ตัวแม่ซิงเกิ้ลมัมที่ผ่านเรื่องดราม่าจนสตรองมาแล้วทุกสิ่งอย่าง วันแม่ปีนี้มีเรื่องให้ภาคภูมิใจเมื่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "น้องเรซซิ่ง" พร้อมรับงานแสดงเต็มตัวครั้งแรกประเดิมด้วยละครดราม่า "สงครามเงิน" ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 รับบทนักแสดงท่านหนึ่ง เป็นลูกชายในเรื่องของ "แพนเค้ก เขมนิจ" ถือว่าเป็นลูกไม้ใต้ต้นทายาทคนบันเทิง ที่สานต่องานในวงการบันเทิงเจริญรอยตามคุณแม่ ช่วยกันเมคมันนี่งานสายละคร งานนี้คุณแม่คนเก่ง "แพท ณปภา" ปลาบปลื้มสุดๆกับบทบาทใหม่ของ "เรซซิ่ง" ในการรับเล่นละคร "สงครามเงิน" ครั้งนี้ พร้อมเผยโมเมนต์น่ารักในช่วงเทศกาลวันแม่ปี 2566 เป็นตัวแทนคุณแม่ ส่งผ่านกำลังใจมอบให้กับมนุษย์แม่ทุกคน 

ช่วยเล่าการทำงานของ "เรซซิ่ง" ถึงวันที่ไปถ่ายละครวันแรกเป็นยังไงบ้าง?
   
 "เค้าดีมาก เก่งมาก ดีกว่าเดย์วันของแพทที่ไปทำงาน ตอนแรกแพทเห็นบทแล้วแพทส่ายหัวเลยว่ายังไงเค้าก็ทำไม่ได้ ดูบทแล้วไม่มีทางพูดได้ บทนางพูดเยอะมากวันนั้น ตอนแรกคิดว่าวันนี้ยังไงต้องมี 6 เทค แล้วเดี๋ยวคนอื่นจะต้องรำคาญ คือพอเราจะให้เค้ามาเป็นนักแสดง เราพูดตามตรงเลยว่ากลัว กลัวว่าลูกเราจะไปทำให้คนอื่นเค้าลำบาก เพราะว่าต้องยอมรับคนที่เข้าซีนกับเรซอ่ะ เค้าเก่งมาก ทั้งพี่แพนเค้ก หรือ พี่ป๊อก พี่แจ๊บอะไรแบบนี้ คือเค้าเป็นมืออาชีพ สิ่งหนึ่งเลยที่แบบเซอร์ไพรส์เลยในเรื่อง บทที่พูดกับแม่สองคน โห้นี่ส่ายหัวเลยว่ายังไงก็เล่นไม่ได้ แต่พอนับ 5 4 3 2 เท่านั้น ไม่ใช่แค่ว่าเค้าจำบทได้ เค้าจำบล็อคกิ้งได้ อย่าลืมนะคะทุกคนว่าการเล่นละครมันแค่ไม่ใช่การพ่นบท นอกจากบทที่ต้องจำเค้ามีบล็อคกิ้งด้วย เช่นก่อนแม่เค้ามา เค้าต้องเหม่อมองฟ้าว่าคิดถึงพ่อ พอแม่เค้ามาเค้าต้องหันไปพูดประโยคนี้กับแม่ แล้วแม่ต้องออกไปเลื่อนรถแล้วกับที่เดิม เค้าทำได้ วันนั้นนั่งดูแล้วพูดเลยว่าใจฟูมาก และพูดกับลุงโอ๋ว่าเดย์วันของแพท กับเดย์วันของเรซในการทำงานไม่เหมือนกันเลย และ ประจวบกับคนในกองอ่ะน่ารักมาก แล้วลุงโอ๋ใจดี ทุกอย่างมีผลกับเค้าหมด เค้าเลยทำออกมาได้ดี"

 

กังวลกับการแสดงตรงไหนเป็นพิเศษ?
     "กลัวตอนที่จะมีถ่ายฉากตกน้ำ อันนั้นเป็นฉากที่ช็อคมาก อีนี้กังวลกลัวมาก คิดไว้แล้วว่าลูกเล่นฉากนี้จะลางานไปดู คือเรายังไม่ชอบตกน้ำเลย แล้วลูกเราเพิ่ง6ขวบ ในเรื่องเค้าจะไม่รู้ตัวว่าตกน้ำ เค้าต้องกลัวและทำไม่ได้แน่ๆ แต่ว่าเค้ากับว่าเอ็นจอยมาก"

เห็นเมาท์กันว่าลูกชายไม่อยากให้แม่ไปกอง?
    "เค้าไม่ชอบให้ไปกอง เค้าบอกว่ากลัวเกร็ง จริงๆกลัวเราดุ"

ของดีของการให้เค้าเล่นละคร ผลออกมาเป็นยังไง?
        "ทำให้เค้าพูดชัดขึ้น เรซเป็นคนมีปัญหากับ งองู"

ฟีดแบคทุกคนว่าไงบ้างกับการแสดง? 
         "ลุงโอ๋บอกว่าชอบที่เรซเล่นเป็นธรรมชาติ คือธรรมชาติก็คือไม่เจนเวที แต่อันนี้เค้าจอยๆ เหมือนพูดกับแม่จริงๆอ่ะ "

เล่าฉากไหนที่ประทับใจที่สุด? 
       "ฉากที่เค้าโดนฉุดกระชาก ถามเรซว่าคิดอะไรอยู่ เค้าตอบว่าคิดว่าแม่กำลังดุอยู่ เลยน้ำตาไหล (หัวเราะ) เราประทับใจทุกอย่างที่เค้าทำ อย่างสิ่งหนึ่งที่เรซรับละครคือเค้าชอบ เรื่องนี้เค้าตัดสินใจรับเอง"

วันแม่ปีนี้อยากจะบอกอะไรกับบรรดาแม่ ๆ บ้าง? 
    "คือแพทรักและทุ่มเทอยู่แล้วแต่ละวัน และก็ใส่ใจดูแลทุกวันอยู่แล้ว และก็เชื่อว่าลูกๆทุกคนคงเป็นแบบนี้ คือรักแม่ในทุก ๆ วัน ไม่ใช่แค่วันแม่อย่างเดียว อะไรที่คิดว่าตัวเองทำได้ ไม่เดือดร้อนก็ทำเลย คือแต่ละบ้านแต่ละที่ สไตล์การเลี้ยงดูไม่เหมือนกัน พื้นฐานครอบครัวไม่เหมือนกัน เป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่อยู่กันพร้อมหน้า หรือว่าคุณแม่ที่เป็นซิงเกิ้ลมัม แพทเป็นกำลังใจ เพราะการเลี้ยงลูกหนึ่งคนมันไม่ได้ง่ายเลย แต่ถ้าทำด้วยใจทำด้วยความรัก มันจะผ่านไปได้ด้วยดี และก็สู้ๆนะคะคุณแม่ทุกคน"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :