รีเซต

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.8 : "เปรม" เลิกทำยูทูบ "นารา" ตกใจเมื่อรู้บางเรื่องของพ่อ

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.8 : "เปรม" เลิกทำยูทูบ "นารา" ตกใจเมื่อรู้บางเรื่องของพ่อ
EntertainmentReport3
14 ตุลาคม 2566 ( 21:00 )
434

"รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.8" แชมป์ (เปรม วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์) อัดคลิปร่ำไห้ขอโทษทุกคนที่โกหกว่าได้รับกล่องแดงเปล่า แต่จริง ๆ มีของอยู่ในนั้น พร้อมทั้งประกาศปิดช่องยูทูบ ส่วน มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) โกรธแชมป์มากที่ไม่ยอมช่วยเธอ ทั้งที่เห็นคนจับตัวเธอไปต่อหน้า ในขณะที่ หมอกิต (บี๋ สวิช เพชรวิเศษศิริ) ถือโอกาสใส่ร้ายแชมป์ว่าจริง ๆ ตัวแชมป์ต่างหากที่เป็นคนฆ่า ลิเดียร์ (จอย รินลณี ศรีเพ็ญ) เพราะแอบชอบ แต่เธอไม่สนใจ   

กดดูเลย >> The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.8

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.8

ที่ห้อง 808 ลิเดียร์ (จอย รินลณี) นั่งร้องไห้เสียใจ แชมป์ (เปรม วรุศ) เข้ามาปลอบ บอกให้อยู่ที่ห้องเขาก่อน เพราะกลัว หมอกิต (บี๋ สวิช) มาตาม พร้อมทั้งผ้าเช็ดหน้าให้ลิเดียร์ และบอกว่ายังมีผู้ชายที่รักและพร้อมสร้างครอบครัวไปกับเธอ ลิเดียร์ไม่รอช้า เอ่ยปากถามแชมป์ชอบพี่ใช่มั้ย แชมป์ยอมรับ จากนั้นลิเดียร์เข้าไปจูบแชมป์ และในคืนนั้นทั้งคู่ก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน หลังจากลิเดียร์เสียชีวิต แชมป์เข้าให้ปากคำกับตำรวจ เขาบอกว่าพักที่นี่นานแล้ว อยู่คนเดียว เพราะพ่อแม่ทำงานต่างประเทศ เขายอมรับว่าสนิทกับลิเดียร์ จุดเริ่มต้นที่รู้จักคือวันนั้นแชมป์ทำกระเป๋าเงินร่วง แล้วลิเดียร์เก็บได้ จากนั้นทั้งคู่ได้รู้จักกัน ดูเหมือนแชมป์จะตะลึงกับความสวยของลิเดียร์ เขาบอกตำรวจว่าลิเดียร์เป็นคนน่ารักและคนดีมาก ๆ ในคืนวันเกิดเหตุ เขาเล่าว่าเจอ มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) ในลิฟท์ จึงอาสาไปส่งบนชั้นดาดฟ้าที่จัดงาน แล้วก็พบว่าลิเดียร์เสียชีวิตแล้ส เขายกมือไหว้ขอร้องตำรวจให้ช่วยตามหาคนร้ายให้ได้ แชมป์นึกถึงวันที่มีอะไรกับลิเดียร์ ทั้งคู่คุยกันเรื่องไปเที่ยวด้วยกัน ลิเดียร์บอกว่ามี Voucher ที่พัก เอาไว้ไปด้วยกัน แชมป์ขอบคุณลิเดียร์ที่ให้โอกาสเขา และยอมรับว่ารักตั้งแต่แรกเจอ เธอสารภาพกับแชมป์ว่ากำลังตั้งท้องกับหมอกิต แชมป์รับได้มั้ย ลิเดียร์ชวนแชมป์ให้ไปเป็นเพื่อน เพื่อเอาเด็กออก แชมป์บอกให้เธอใจเย็น ๆ เชื่อว่าต้องมีทางออกที่ดีกว่านี้ ลิเดียร์เอ่ยปากขอให้แชมป์เป็นพ่อลูกในท้อง แชมป์เงียบ พูดไม่ออก ทำให้ลิเดียร์พอรู้คำตอบ 

ที่ห้องมิ้นท์ คุยกับพ่อ นนท์ (เล็ก Greasy Cafe) เขาสังเกตเห็นลูกสาวหน้าเศร้า มิ้นท์ถามนนท์ว่าทำไมคนที่ไว้ใจต้องโกหกกันด้วย เขาบอกลูกสาวว่าเค้าอาจจะมีเหตุผลของเค้า นนท์อ้ำอึ้ง มิ้นท์บอกนนท์ว่าแชมป์โกหก เรื่องของในกล่อง ซึ่งจริง ๆ แชมป์มีของในกล่องเหมือนกัน ก่อนจะสันนิษฐานว่า หรือคนที่ฆ่าลิเดียร์คือแชมป์ นนท์เตือนมิ้นท์อย่าเพิ่งปรักปรำแชมป์ ต่อมามิ้นท์กับนนท์ไปหาหมอกิตที่โรงพัก หมอกิตถือโอกาส บอกว่าตนไม่ใช่คนฆ่าลิเดียร์ ก่อนบอกว่าแชมป์ต่างหากที่เป็นคนทำ พร้อมทั้งเล่าว่าแชมป์แอบหลงรักลิเดียร์มานาน แต่ลิเดียร์ไม่สนใจ แชมป์จึงเอาเรื่องที่หมอกิตมีครอบครัวแล้วไปบอกลิเดียร์ ทำให้ลิเดียร์โกรธมาก แต่ทั้งคู่คุยปรับความเข้าใจกัน แชมป์มาเห็นแค้นมาก เลยฆ่าลิเดียร์และให้ทุกคนเป็นแพะรับแทน นี่คือคำบอกเล่าของหมอกิต มิ้นท์แย้งว่าแชมป์จะฆ่าลิเดียร์ได้ยังไง เพราะคืนนั้นเธอยังเพิ่งขึ้นลิฟท์ไปกับแชมป์ หมอกิตเล่าเรื่องพ่อแม่แชมป์ต่อ บอกว่าพ่อแม่ของแชมป์หนีไปต่างประเทศ เพราะหนีคดีโกงคริปโต โดยได้รับการช่วยเหลือจากท่าน นนท์ถามว่าท่านคือใคร หมอกิตบอกว่าเป็นพ่อตาเขา       

ที่ตึกจอดรถ มิ้นท์แอบเห็นวินมอเตอร์ไซด์เอาซองเอกสารมาให้ หญิง (โบว์ แวนดา) จากนั้นมิ้นท์ขึ้นมาที่ชั้น 8 เห็นลูกสาวของหญิงยืนเล่นคนเดียว แต่เหมือนมีเด็กอีกคนที่มองไม่เห็น มิ้นท์แอบไปยืนดูว่าหญิงแกะอะไรในซอง เธอกำลังหยิบโทรศัพท์แอบถ่าย แต่ซักพักมีตำรวจมาพาตัวมิ้นท์ไป ที่สวนกับแชมป์พอดี และตำรวจสั่งว่าแชมป์ห้ามยุ่ง เมื่อไปถึงข้างล่างนนท์ตามมาช่วยลูกสาวไว้ แต่ตำรวจนายนั้นลุกขึ้นมาทำร้ายนนท์จนน่วม มิ้นท์ตะโกนให้คนมาช่วยเหลือ เมื่อเห็นคนวิ่งมา ตำรวจจึงรีบวิ่งหนีไป เมื่อขึ้นมาที่ห้อง แชมป์ยืนรอถามว่ามิ้นท์ปลอดภัยใช่มั้ย เธอไม่ตอบแต่ตบหน้าแชมป์ด้วยความโกรธที่ไม่ยอมช่วยเธอ พอมิ้นท์เดินไป นนท์ ขอบคุณแชมป์ที่บอกให้ลงไปช่วยมิ้นท์

แชมป์นั่งดูคลิปวันที่ลิเดียร์ถูกนักเลงทำร้าย เขานึกถึงเรื่องในอดีตย้อนกลับไป แชมป์ไปบอกหญิงว่าหมอกิตไปยุ่งกับลิเดียร์ จากนั้นจึงเห็น จ๊ะ (ปราง ปรางทิพย์) กับ โต (วิทย์ พชรพล) ทำร้ายลิเดียร์ แชมป์หยิบโทรศัพท์แอบถ่ายตอนที่ลิเดียร์ถูกลากเข้าห้อง เขาถ่ายไปร้องไห้ไป แชมป์เอาคลิปไปแจ้งความ แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ แถมยังแกล้งทำโทรศัพท์แชมป์พัง ก่อนเตือนให้อยู่เงียบ ๆ เพราะไม่อย่างนั้นพ่อแม่ที่หนีคดีเรื่องโกงเงินจะเดือดร้อน ตัดมาที่ภาพปัจจุบัน แชมป์หยิบ Voucher จากกล่องแดงมาดู ต่อมาแชมป์ได้อัดคลิปประกาศปิดช่องตัวเอง และเปิดกล่องแดง ห้อง 808 ซึ่งคนที่ได้รับกล่องคือเขาเอง เขาโชว์ Voucher ที่ได้รับ บอกว่าเป็นที่พักที่เคยสัญญาว่าจะไปเที่ยวด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ไป พร้อมทั้งขอโทษทุกคน ที่เคยโกหกบอกว่าได้กล่องเปล่า พร้อมทั้งยืนยันความบริสุทธิ์บอกว่าไม่ได้ฆ่าลิเดียร์ ไม่เคยคิดที่จะทำร้ายเธอ ก่อนจะโทษตัวเองว่าเป็นเพราะแชมป์เองที่ไม่ปกป้องคนที่รัก จากนั้นเขาร้องไห้โฮ มิ้นท์นั่งอ่านคอมเมนต์แล้วถอนหายใจ 

นนท์ชวนลูกสาวออกไปกินข้าวที่ห้าง และซื้อของขวัญวันเกิดให้ลูกขุน น้องชายด้วย ที่ทะเล แชมป์นั่งอ่านคอมเมนต์คลิปตัวเอง จากนั้นเพื่อนของลิเดียร์เดินมาทักแชมป์ ที่ห้องมิ้นท์ นนท์เล่นเปียโนร้องเพลงวันเกิดให้ลูกชาย พร้อมทั้งให้ของขวัญ ส่วนมิ้นท์เอากล่องเปล่าให้น้องชาย มิ้นท์บอกว่าช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด ลูกขุนเสียใจมาก ที่ทะเล แชมป์นั่งคุยกับเพื่อนลิเดียร์ ซึ่งเป็นเจ้าของที่พักที่แชมป์นำ Voucher ไปใช้ ทั้งคู่นั่งคุยกัน จนแชมป์รู้ว่า ลิเดียร์มีชื่อเดิมว่าปราง ทั้งคู่สนิทกันตอนอยู่บ้านเด็กกำพร้า อยู่ได้ไม่นาน ก็ย้ายไปอยู่เมืองนอกกับพ่อแม่บุญธรรมที่เป็นฝรั่ง จึงเปลี่ยนชื่อ นามสกุลทั้งหมด พอพ่อแม่บุญธรรมลิเดียร์เสีย เธอจึงกลับมาเมืองไทย แชมป์ถามว่าลิเดียร์เคยมีศัตรูที่ไหนอีกมั้ย เธอบอกว่าไม่มี แต่ถ้าย้อนกลับไปตอนอยู่บ้านเด็กกำพร้า เค้าบอกว่ามีศัตรูเป็นพี่ชายชื่อว่าปอนด์ แชมป์ตกใจมากที่รู้ว่าลิเดียร์มีพี่ชายอีกคน แชมป์ขอให้เพื่อนลิเดียร์ส่งรูปตอนเด็กให้เขา นนท์บอกกับมิ้นท์ว่าอย่าโกรธน้องชาย ถ้าจะโกรธให้โกรธพ่อ และยังบอกอีกว่าไม่ได้รักใครมากกว่าใคร พร้อมบอกว่ารักมิ้นท์มาก ๆ สองพ่อลูกร้องไห้กอดกัน นนท์บอกว่ารู้มั้ยตอนเด็ก ๆ ทะเลาะกับน้องสาวบ่อยมาก มิ้นท์ตกใจเพิ่งรู้ว่าพ่อมีน้องสาว แชมป์ที่นั่งดูรูปตอนเด็กของลิเดียร์เห็นนามสกุล จึงนึกขึ้นได้ว่าเป็นนามสกุลเดียวกันกับมิ้นท์ ติดตามชมซีรีส์ "The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :