รีเซต

ครีเอเตอร์ชื่อดังฮอลลิวูด เป็นผู้ออกแบบอสุรกายใน "The Lake บึงกาฬ" ที่จะฉายกลางปีนี้

ครีเอเตอร์ชื่อดังฮอลลิวูด เป็นผู้ออกแบบอสุรกายใน "The Lake บึงกาฬ" ที่จะฉายกลางปีนี้
Jeaneration
1 พฤษภาคม 2565 ( 09:00 )
274

เป็นหนึ่งในโปรเจกต์หนังไทยที่รอคอยกันมาหลายปี และล่าสุดเราก็ได้มีโอกาสได้ยลโฉมทีเซอร์ตัวอย่างแรกของหนัง "The Lake บึงกาฬ" อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อย และได้ถูกจัดเข้าเป็นหนึ่งในจักรวาลมอนสเตอร์ไทยอีกเรื่องในปีนี้ ที่เตรียมจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคอหนังชาวไทยในช่วงกลางปีนี้ แต่ล่าสุดมีข้อมูลเปิดเผยออกมาเพิ่มเติมว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังงานสร้างอสุรกายน่าเกรงขามในหนังเรื่องนี้นั้น เป็นยอดฝีมือจากทางฝั่งฮอลลิวูดเลยทีเดียว

ScreenRant ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับหนังไทย The Lake บึงกาฬ ที่ได้ปล่อยโฉมแรกและทีเซอร์ออกมาให้โลกได้เห็นกันไปแล้ว พร้อมกับได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม "จอร์ดู เชลล์" นักออกแบบและครีเอเตอร์เทคนิคพิเศษชื่อดังจากฮอลลิวูด เป็นผู้ที่มาร่วมงานและช่วยออกแบบตัวสัตว์ประหลาดที่ปรากฏอยู่ในหนังไทยเรื่องนี้ ด้วยการใช้เทคนิคหุ่นปั้นผสมกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิกให้ออกมาเป็นอสุรกายที่น่าตื่นตา

จากข้อมูลดังกล่าวยังบอกด้วยว่า สัตว์ประหลาดที่จะปรากฏให้เห็นอยู่ในหนัง The Lake บึงกาฬ นั้น จะมีอย่างน้อย 2 ตัว เป็นสัตว์ประหลาดที่เป็นแม่ลูกกัน หรืออาจจะมีมากกว่านั้นก็เป็นไปได้ สำหรับ จอร์ดู เชลล์ ถือว่าเป็นครีเอเตอร์ฝีมือดีที่มีผลงานในหนังดัง ๆ มากมาย และคร่ำหวอดอยู่ในวงการมาถึง 3 ทศวรรษ ผลงานเด่น ๆ ของเขาก็มี "The Mist", "300", "Planet of the Apes", "Cloverfield", "Predators" หรือ "Batman v Superman: Dawn of Justice" เป็นต้น

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ The Lake บึงกาฬ ต้องใช้เวลาในการทำงานเบื้องหลังนานหลายปี หลังจากที่ปิดกล้องในส่วนของเบื้องหน้าไปแล้ว และหนังยังทุ่มทุนสร้างใช้งบประมาณเกือบ 90 ล้านบาท เพื่อให้เนื้องานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด โดยหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่มีเด็กสาวบังเอิญพบไข่ประหลาด เธอจึงนำติดมือกลับบ้านมาด้วย และนั่นได้นำมาความหายนะและโกลาหลมาสู่ชาวเมือง

หนังเป็นผลงานการสร้างของ ฮอลลีวู้ด (ไทยแลนด์) ที่ร่วมจับมือกับ ไฟว์สตาร์เน็ทเวิร์ค ที่รายงานระบุว่าเป็นการร่วมทุนกันระหว่าไทย-จีน โดยที่มี "ลี ทองคำ" (จาก The Maid สาวลับใช้) เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ และได้นักแสดงชั้นนำร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น "ออม สุชาร์", "วิทยา ปานศรีงาม", "ชาคริต แย้มนาม", "ตุ้ย ธีรภัทร์", "อาร์ตี้ ธนฉัตร" และ "ลำไย ไหทองคำ" ซึ่งหนังมีคิวฉายในเมืองไทย วันที่ 18 สิงหาคมนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa