รีเซต

รีวิว I Need Romance EP.13! แพนเค้ก-นิว ปะทะความรู้สึก ใครกันที่อยู่ในใจของเธอ

รีวิว I Need Romance EP.13! แพนเค้ก-นิว ปะทะความรู้สึก ใครกันที่อยู่ในใจของเธอ
EntertainmentReport
2 สิงหาคม 2564 ( 21:00 )
308

ข่าวบันเทิงวันนี้

I Need Romance EP.13! ความรักของ ณใจ (แพนเค้ก เขมนิจ) อาลาน (นิว ฐิติภูมิ) กานต์(เป๊ก เปรมณัช)  และคิส (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) ยังคงวุ่นวาย แต่ก็ใกล้มาถึงทางแยกที่พวกเขาต้องเลือกแล้วว่าอะไรคือสิ่งที่ตัวเองต้องการกันแน่ ซีรีส์เรื่องนี้ยังคงสะท้อนมุมมองความรักหลากหลายรูปแบบ ทั้งช่วงวัยและสถานการณ์ที่ชัดจูงพวกเขาให้เจอกับรักแท้ 

รีวิว I Need Romance EP.13! ใครกันที่อยู่ในใจของเธอ


หลังจากกานต์มาเจอณใจ ที่กำลังหยอกล้อกับอาลานอยู่ที่หน้าบ้าน เขาไม่ถามอะไรเธอและพาเธอไปออกเดทกันที่โรงหนัง ความรู้สึกอึดอัดในใจของณใจเกิดขึ้น เธอคิดไปต่างๆ นานๆ ว่าเธอจะตอบกานต์อย่างไรถ้าเขาถาม เธอจะบอกดีไหมว่าอาลานคือคนที่เคยจูบเธอ คนที่กอดเธอบ่อยๆ หรือแม้แต่คนที่ชอบบอกรักเธอทุกวัน แต่สุดท้ายกานต์กลับไม่สนใจและไม่เอ่ยปากถามเธอเลยสักคำ สิ้นสุดเดทแบบงงของณใจ เธอกลับบ้าน เธอรู้สึกว่าบ้านหลังนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ทุกครั้งเข้าบ้าน เธอจะนึกถึงอาลาน ความผูกพันธ์ของเขาและเธอที่ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ จนนึกไม่ออกว่า ถ้าไม่มีอาลานบ้านหลังนี้จะเป็นยังไง

ณใจเดินไปปลุกอาลานที่ห้องของเขา เพื่อมาเจรจา เธอออกปากห้ามอาลาน กอด และ บอกรักเธอ พร้อมย้ำสถานะว่าระหว่างพวกเขาเป็นได้แค่พี่น้องกัน ระหว่างนั้น กานต์ส่งข้อความมาหาเธอ ณใจพยายามสร้างสตอรี่ว่าเธอทำงานบ้าน ทำนั้นทำนี้เพื่อให้ดูดี แต่อาลานเข้ามาเห็นเขาทิ้งคำพูดแทงใจดำทันทีว่า ทำไมความรักของณใจต้องสร้างภาพ  เขาออกอาการงอนณใจอย่างเห็นได้ชัด  แต่ก็ยังเดินเข้าครัวทำกับข้าวให้เธอเพื่อให้กินตอนเช้า ณใจเดินเข้าไปกอด ทำให้อาลานไม่พอใจ หลังจากที่เธอออกกฎห้ามเขามากอดแต่ดันมากอดเอง ทั้งคู่เถียงกันเพื่อล้วงความรู้สึกของณใจว่าที่เธอทำไปทั้งหมดเพราะชอบอาลานใช่ไหม นั้นยิ่งทำให้ณใจวุ่นวายใจเป็นอย่างมาก

เรื่องราวความรักของณใจว่าวุ่นแล้ว เรื่องงานก็ไม่แพ้กัน เมื่อกานต์ หัวหน้าของเธอมาได้ยินว่า เปรียว ลูกน้องของณใจ ตั้งครรภ์ มันทำให้กานต์รู้สึกไม่พอใจที่ณใจให้เปรียวขึ้นมาเป็นหัวหน้า เพราะระดับบริหารอาจไม่พอใจเธอเปรียวท้องไม่มีพ่อ กานต์ยื่นข้อเสนอให้เปรียวจัดงานแต่งเพื่อตบตาทุกคน แต่ณใจรู้สึกว่ามันเกินไปและรู้สึกอึดอัดใจที่ต้องไปคุยกับเปรียว ณใจอยากปรึกษาอาลานจนเผลอกดโทรไปหาเขา และนั้นให้อาลานบอกรักเธออีกครั้ง 

คิส ไปหา อาลาน สอบถามเรื่องงานกันตามฐานนะเพื่อน ก่อนทีอาลานจะชวนคิสออกมาเพื่อสอบถามเรื่องราวชีวิคของเธอ เธอเล่าว่าบริษัทเธอกำลังแย่ และกำลังหากู้เงินเพื่อที่จะยื้อบริษัทให้รอด อาลานเลยถามว่าทำไมถึงไม่ต่อสัญญากับณใจทั้งๆ ที่กำลังแย่ แต่คิสรู้สึกว่าไม่อยากให้ณใจรู้ว่าแผล เธอคืออะไร เธอยอมรับว่านอกจากธุรกิจแล้วเธอยังรู้สึกว่าเธอเจ็บมากในเรื่องของความรัก มันทำให้คิสต้องเผลอร้องไห้ออกมา ชีวิตเธอกำลังดิ่งลงเหว อาลานได้แต่ปลอบเธอข้างๆ พอถึงบ้านอาลานกลับมาเล่าให้ณใจฟังว่า คิสร้องไห้ไม่ใช่แค่เพราะเรื่องบริษัทแต่เป็นเรื่องหัวใจของเธออีกด้วย อาลานพยายามให้ณใจกลับไปชวนคิสมาทำงานด้วยกันอีกครั้ง


พวกเขากำลังพูดคุยกันอยู่ก็ต้องมาสะดุด เมื่อกานต์มาดักรอเจอที่หน้าบ้าน ณใจรีบแต่งตัวสวยแต่อาลานก็ห้ามเธอไว้ก่อนพูดเตือนสติว่า สิ่งที่เธอทำไม่ใช่ความรัก อาลานตัดสินใจพูดในสิ่งที่เขาไม่อยากพูด คือการให้ณใจเลือกว่าจะอยู่กับใคร ซึ่งผู้หญิงปากแข็งอย่างณใจเธอเลือกานต์และพูดทิ้งท้ายว่า ก่อนหน้าที่จะมีอาลานเข้ามาเธอก็อยู่ได้ไม่เห็นเป็นอะไรเลย นั้นทำให้อาลานเจ็บปวดมาก

กานต์ชวนณใจไปค้างที่บ้าน อาลานพุ่งตัวออกมา เพื่อถามณใจอีกครั้งว่า เธอจะเลือกใครกันแน่ อาลานระเบิดอารมณ์ใส่กานต์ เขาอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีณใจ กานต์สั่งให้ณใจไล่อาลานออกไปจากบ้าน ก่อนจะขอตัวแยกออกมา ณใจเข้าบ้านและระเบิดอารมณ์ใส่อาลานทันที เธอขู่ว่าจะไล่เขาออกจากบ้าน ถ้ายังทำตัวไม่ดีแบบนี้ 

คิส นัด ณใจ ไปพบเพื่อคุยเรื่องธุรกิจอีกครั้ง ทั้งคู่พูดกันอย่างตรงไปตรงมาและกลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้งโดยลืมข้อขัดแย้งกันทั้งหมด แต่เงื่อนไขคือ ณใจต้องของร้องคิส แต่ณใจไม่ยอม งานนี้เปรียวเลยออกตัว ขอร้องคิสแทน มันทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้น และคิสก็ยังเปิดเผยว่า ณใจกับกานต์คบกันต่อหน้าเปรียว ทุกคนต่างเผยความลับของตัวเองและมูฟออนเพื่อร่วมงานกันต่อไป

ตัดภาพไปที่หนุ่มอาลาน ที่เจ็บปวดกับคำพูดของณใจที่ไล่เขาออกจากบ้าน เขาค่อยๆ เก็บของ พร้อมนึกถึงเรื่องราวความผูกพันธ์ของเขากับณใจ ที่มีตั้งแต่เด็ก รวมถึงความทรงจำที่แสนวิเศษในบ้านหลังนี้ (เห็นพระเอกของเราเศร้าแบบนี้ ช่างเจ็บปวดหัวใจคนดูเหลือเกิน) เขาขนทุกอย่างแล้วเดินออกมาจากบ้านณใจอย่างเงียบๆ  จังหวะนั้นณใจเดินกลับมาที่บ้าน อาลานคว้าเธอเขามากอดและจูบ ก่อนจะกล่าวลา ณใจพยายามเรียกอาลานให้อธิบายแต่มันก็สายไปแล้ว เขาตัดสินใจเดินออกมาจากชีวิตเธอ เรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไป ติดตามชม I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. อบอุ่นหัวใจ เติมเต็มความหวานได้ทางแพ็กเกจ TrueID+ พิเศษดูฟรี EP1-8 พร้อมให้ฟินต่อเนื่อง EP9-16 เพียงสมัครแพ็กเกจ TrueID+ สมัครครั้งแรกทางแอป & TrueID TV รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน สมัครแพ็กเกจ TrueID+ ผ่านแอป TrueID หรือ กล่อง TrueID TV วันนี้ รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน สมัครเลย https://home.trueid.net/trueidplus

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี