รีเซต

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนแรก : เปิดฉาก "เล็ก" โดนกล่าวหาฆ่าคนตาย ถือมีดคามือ!

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนแรก : เปิดฉาก "เล็ก" โดนกล่าวหาฆ่าคนตาย ถือมีดคามือ!
EntertainmentReport2
22 กันยายน 2566 ( 21:00 )
158

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ตอนแรก :  ครอบครัวของ นนท์ (เล็ก อภิชัย) ย้ายเข้ามาอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ ชั้น 8 โนมี รุ้ง (ครีม เปรมสินี) ลูกชายอย่าง น้องลูกขุน และ มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) ลูกสาวจากภรรยาเก่าของนนท์มาอยู่ในห้อง 801 ด้วย เจ๊แมว (มัม ลาโคนิคส์) นิติบุคคล จัดงานปาร์ตี้ลูกบ้านในชั้น 8 ให้ทุกคนรู้จักกัน ภายในงานเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี แต่แล้ว ลิเดียร์ (จอย รินลณี) ก็เสียชีวิตอยู่หน้าห้องน้ำ ซึ่งนนท์อยู่กับเธอเป็นคนสุดท้าย พร้อมทั้งถือมีดไว้ในมือ ทำให้ตกเป็นผู้ต้องสงสัย และโดนจับในคืนนั้น คดีฆาตกรรมและ "กล่องปริศนา" ถูกส่งมาทุกห้องจากคนที่ตายไปแล้ว เรื่องราวในอะพาร์ตเมนต์เริ่มต้นขึ้น!

 

กดติดตาม The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย  EP.1 ทุกตอน

 

บทที่ 1 "ศพปริศนา" 

นนท์ (เล็ก อภิชัย) เข้ามาอยู่ในอะพาร์ตเมนต์กับครอบครัวในชั้น 8 ห้อง 801 รุ้ง (ครีม) ขอบคุณที่สามีหาที่พักดี ๆ ให้อยู่ พี่สาว น้องชาย ยังคงทะเลาะกันเรื่องเลือกห้องน้องลูกขน ลูกชายคนเล็กยอมแพ้ ต้องไปอยู่อีกห้อง มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) ได้อยู่อีกห้อง พ่อเตือนมิ้นท์อย่าดุหรืออย่าถือสาน้องชาย มิ้นท์น้อยใจที่พ่อไม่เข้าใจ และไม่อยากมีแม่ใหม่ มิ้นท์เผลอบอกอยากให้น้องตาย ๆ ไป มิ้นท์โต้เถียงกับพ่อจนร้องไห้ ที่ผ่านมามิ้นท์ยอมมาตลอด ซึ่งมิ้นท์ไม่ยอมรับน้อง ซึ่งเกิดจากแม่ใหม่อย่าง รุ้ง จนนนท์เผลอตบหน้าลูกสาวไป ที่ไม่ยอมอ่อนข้อให้แม่ใหม่และน้องเอาเสียเลย พ่อลูกปัญหาเริ่มบานปลายไปกันใหญ่ มิ้นท์เสียใจร้องไห้ หลังโดนพ่อตบหน้าและวิ่งหนีออกจากห้องไป

นนท์ เสียใจที่ทำกับลูกเกินออกไป เขาเปิดดูกล่องที่ลูกสาวยังพกรูปแม่ของเธอติดตัวตลอด แม้ย้ายมาอะพาร์ตเมนต์ มิ้นท์ก็ยังคงเอาติดตัวมาด้วย นนท์ทิ้งกุญแจห้องใหม่ไว้ให้ลูกสาว ซึ่งมิ้นท์ลงมาด้านอะพาร์ตเมนต์เจอกับ นาน่า (เบียร์ ภัสรนันท์) ที่กำลังยืนสุบบุหรี่อยู่จึงจะขอสูบบ้าง แต่นาน่าบอกยังเด็กอยู่อย่าริเรื่องแบบนี้เลย แต่นาน่าก็ยอมแบ่งบุหรี่ให้มิ้นท์เพื่อแก้เครียด  แต่แล้ว แชมป์ (เปรม วรุศ) ก็มาขวางไว้ และถามว่าอายุเท่าไหร่ ไม่ถึง 18 สูบไม่ได้ มิ้นท์จำแชมป์ได้ เพราะติดตามรายการของแชมป์ในการจัดรายการล่าท้าผี แต่ทำออกมาตลกจนหลายคนจดจำได้

กลางดึกคืนนั้น นนท์มาห่มผ้าให้มิ้นท์ลูกสาว ด้วยความห่วงใย และเช้าวันต่อมา เจ๊แมว (มัม ลาโคนิคส์) มาทักทายนนท์และครอบครัว เอาขาหมูมาฝากเพราะเป็นนิติบุคคลของอะพาร์ตเมนต์นี้ ซึ่งสุดสัปดาห์นี้สมาชิกชั้น 8 จะจัดงานเลี้ยงต้อนรับครอบครัวของนนท์  ซึ่งนนท์เป็นสถาปนิก เขามาถึงที่ทำงานแต่เช้า นนท์เล่าว่าเจ้านายฟังว่าบ้านใหม่นิสัยดีมาก ๆ ให้การต้อนรับครอบครัวของนนท์อย่างอบอุ่น และยังได้พบกับ ครูศร (ทศ ทศพล) โต (วิทย์ เอเอฟ) กับ จ๊ะ (ปราง ปรางทิพย์) ส่วน เกด (ไดญา โทณะวณิก) เอาถุงผ้าของมาต้อนรับ  ส่วน นาน่า (เบียร์ ภัสรนันท์) เป็นนักแสดง ซึ่งรุ้งเคยเขียนบทละครมาก่อน  ซึ่ง หมอกิต (บี๋ สวิช) ก็มาร่วมงานด้วย พร้อมลูกสาว คือ น้องน้ำชา

ครู่หนึ่งนนท์ขอตัวไปรับโทรศัพท์ ส่วนมิ้นท์กลับมาจาก โรงเรียนกำลังกดไปชั้น 15 จะไปงานเลี้ยงแต่กดไม่ได้ ซึ่งเจอเข้ากับแชมป์ในลิฟต์ มิ้นท์เล่าความในใจกับ แชมป์ ว่า แม่ของมิ้นท์ตาย เพราะพ่อแต่งงานใหม่ ซึ่งมิ้นท์บอกว่าถ้ามีเงินเยอะ ๆ จะย้ายไปอยู่คนเดียว นนท์รับสายใครบางคนที่โทร.เข้ามา แต่ไม่ยอมพูดว่าใคร กระทั่งนนท์โทร.กลับ และเดินตามรอยเลือดมา ส่วนเพื่อนบ้านคนอื่น กำลังเลี้ยงฉลองอยู่ที่ชั้น 15 นาน่า ขอตัวออกจากงานมาก่อน นาน่ามาเจอนนท์กับศพลิเดียร์ (จอย รินลณี) นอนจมกองเลือด ทุกคนกรีดร้อง ในมือนนท์ถือมีดเปื้อนเลือด มิ้นท์และทุกคนเข้ามาเจอพ่อที่ถือมีด อยู่ศพของลิเดียร์ นอนเสียชีวิตอยู่ ทุกคนตกใจ ช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น!

เรื่องถึงสถานีตำรวจ รุ้งช่วยนนท์เต็มที่ นนท์เข้าไปอยู่ในห้องขัง เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยทันทีในคืนนั้น มิ้นท์ร้องไห้เสียใจไม่เชื่อว่าพ่อเป็นคนทำ น้องลูกขุน น้องชายเดินมาขอนอนด้วยกับพี่สาว ซึ่งมิ้นท์ยอมให้น้องนอนด้วยในคืนนี้ ท่ามกลางฝนตกหนัก รุ้งโทร.ขอความช่วยเหลือพ่อ ให้ช่วยนนท์ประกันตัวออกมาได้ และกลับมา ที่อพาร์ตเมนต์ ภาพของลิเดียร์ยังคงหลอนเขา ทันใดนั้นมีกล่องพัสดุมาวางไว้หน้าห้องหลังมีคนเคาะ นนท์ออกมาเอากล่องนั้นไว้ ซึ่งส่งมาจาก ลิเดียร์ ปาร์กเคอสัน เขาแกะกล่องนั้น แล้วก็พบว่าทุกห้องบนชั้น 8 มีกล่องวางหน้าห้องทุกห้อง และเขียนว่า "กูรู้ว่ามึงทำอะไร" เรื่องปริศนาเกิดขึ้นหลังการตายของลิเดียร์ ที่มาพร้อมปริศนากับและกล่องที่ชวนสงสัย เพราะคนตายแล้วจะส่งกล่องมาทำไมกันแน่! ติดตามชม The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น.ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดีเท่านั้น!

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :