รีเซต

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : ได้แล้ว 6 คนสุดท้าย เข้ารอบรองชนะเลิศ MasterChef Thailand Season 5 (มีคลิป)

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : ได้แล้ว 6 คนสุดท้าย เข้ารอบรองชนะเลิศ MasterChef  Thailand Season 5 (มีคลิป)
EntertainmentReport2
30 พฤษภาคม 2565 ( 12:00 )
1.1K

"มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5" ตอนล่าสุด เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ กับการแข่งขันของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่กับรายการ "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5 "(MasterChef Thailand Season 5) ล่าสุด ได้แล้ว 6 คนสุดท้าย สำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศในสัปดาห์ ลุ้นกันสนุกแน่นอน ซึ่ง EP.15 ฮอตติดเทรนด์อันดับ 1 ยูทูบไปแล้ว 

ในที่สุดก็ได้ผู้เข้าเข่งขัน 6 คน คือ "เจ๊ก - คุณยุพ -  แบรด -  คุณแดง -  แหม่ม และอังกฤษ" คือ TOP6 ของ MasterChef Thailand Season 5 สัปดาห์หน้าคือการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ลุ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ใครจะได้เข้าสู่รอบไฟนอล ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา การแข่งขัน กลับสู่การแข่งขันใน MasterChef Kitchen อีกครั้งกับ 7 ผู้เข้าแข่งขันที่เหลือ รอบนี้พวกเขาจะต้องเจอกับโจทย์ "บททดสอบความคิดสร้างสรรค์ หรือ Invention Test" ที่มาพร้อมความท้าทายให้พวกเขาได้บริหารสมองด้วยการฝึกคิดคำนวณ โดยทั้ง 7 คนจะได้รับ Voucher มูลค่า 10,000 บาท เพื่อใช้ซื้อวัตถุดิบใน Supermarket และนำมาทำเป็นเมนูจานหรูที่ดีและโดดเด่นที่สุดให้ได้ บททดสอบในรอบนี้คือการทำอาหารด้วยการ "จำกัดจำนวนวัตถุดิบ" โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนรู้จักการจัดการและวางแผนในขอบเขตที่กำหนดทั้ง 7 คน มีเวลา 60 นาที ในการรังสรรค์เมนูจานหรู จากวัตถุดิบที่พวกเขาได้คัดเลือกมาอย่างดีภายใต้งบประมาณที่จำกัด โดย 1 จานที่สมบูรณ์แบบน้อยที่สุด จะต้องออกจากการแข่งขันในวันนี้ไป

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ MasterChef Thailand Season 5

ซึ่ง "คุณยุพ และ เบลล์" คือ 2 จานที่สมบูรณ์แบบน้อยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ในที่สุดคุณยุพก็สามารถชนะและเข้ารอบไปได้ เบลล์ได้กลับบ้านไปในที่สุด ติดตามความเข้มข้นได้ในวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD ชมสดกด 35 หรือทาง Facebook Live : MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟประเทศไทย

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :