รีเซต

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : เหลือผู้เข้าแข่งขัน 11 คน เข้มข้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์และยูทูบ (มีคลิป)

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : เหลือผู้เข้าแข่งขัน 11 คน เข้มข้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์และยูทูบ (มีคลิป)
EntertainmentReport2
9 พฤษภาคม 2565 ( 10:00 )
1K

ลุ้นขึ้นไปเรื่อย ๆ กับการแข่งขันของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่กับรายการ "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5" (MasterChef Thailand Season 5) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดที่เคยได้รับรางวัล "International Emmy Awards Nominee ครั้งที่ 48" ในสาขา Non-Scripted Entertainment หรือ สาขารายการเรียลลิตี้ ซึ่งเป็นตัวแทน 1 เดียวของไทยและเอเชีย ที่ได้เข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติ เชิดชูความเป็นเลิศของผู้ผลิตรายการโทรทัศน์จากทั่วโลก  ล่าสุดเหลือผู้เข้าแข่งขัน 11 คนสู้กันสังเวียนเดือดทีเดียว ใน EP.12 ที่ผ่านมา ติดทั้งเทรนด์ยูทูบและเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลยในความเข้มข้น 

โจทย์การแข่งขันภารกิจแบบทีมครั้งนี้ คือ ทั้ง 2 ทีม จะต้องรังสรร์เมนูรสชาติแซ่บครบรส ในรูปแบบที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์โดยต้องประกอบด้วยอาหารจานหลัก 1 จาน และซุปหรือแกง 1 ชาม จำนวน 101 ชุด กับเวลาในการทำอาหาร 2 ชั่วโมง และเวลาเสิร์ฟเพียง 30 นาที

ทีมสีแดง นำทีมโดย 'อังกฤษ' และลูกทีม คือ เจ๊ก ไม้ซุง แหม่ม และเริญ แม้ภาพรวมการทำงานจะดูล่าช้ากว่าทีมสีน้ำเงิน แต่ทีมสีแดงมีหัวหน้าทีมที่เด็ดขาดในการคุมทีม สามารถแบ่งงานลูกทีมได้ชัดเจนและครอบคลุมทุกหน้าที่แนวคิดเมนูของทีมนี้จะทำเป็นแซมอนพาสต้าครีมกะปิ เครื่องเคียงเป็นหมูหวาน เสิร์ฟกับซุปตีนไก่รสแซ่บ เปรี้ยว เผ็ด เค็มครบรส

ทีมสีน้ำเงิน นำทีมโดย 'นุ' และลูกทีม คือ คุณแดง มิเชล แทส และเบลล์ การทำงานของทีมนี้ยังไม่ราบรื่นนัก ยังติดในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ของเมนู ที่ยังหาข้อสรุปร่วมกันไม่ได้ โดยโปรตีนหลักที่พวกเขาเลือกใช้จะเป็นปลาแซมอน นำไปทำเป็นลาบรสจี๊ดจ๊าด เสิร์ฟกับเส้นใหญ่ผัดไข่ โรยหน้าด้วยหมูกรอบ เสิร์ฟกับซุปกิมจิตีนไก่ 

 

ซึ่ง 'เริญและแหม่ม' คือ 2 คน ที่ทีมสีแดงเลือกและคิดว่าทำผลงานได้โดดเด่นน้อยที่สุด 'แทสและมิเชล' คือ 2 คน ที่ทีมสีน้ำเงินเลือกและคิดว่าทำผลงานได้โดดเด่นน้อยที่สุดแต่ใครจะเป็นอย่างน้อย 1 คนที่ไม่ได้ไปต่อ กรรมการเป็นผู้ตัดสินอีกครั้ง ซึ่งทีมสีแดง เป็นทีมที่สามารถเอาชนะทีมสีน้ำเงินไปด้วยคะแนน 52 ต่อ 49 และนั่นทำให้ 'เริญและแหม่ม' รอดจากการเป็นคนที่ต้องกลับบ้านไปในวันนี้ ส่วน 'แทสและมิเชล' ยังคงต้องไปแข่งขันเพื่อเอาตัวรอดอีกครั้ง กับ 'ฮอลลี่และแบรด' ที่ได้กักตัวครบกำหนดแล้ว พวกเขาจะแย่งชิงโอกาสกลับเข้าสู่ MasterChef Kitchen ได้อีกครั้งหรือไม่ สัปดาห์หน้า พลาดไม่ได้วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD ชมสดกด 35 หรือทาง Facebook Live : MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟประเทศไทย

ขอบคุณคลิปจาก MasterChef Thailand Season 5 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :