รีเซต

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : เหลือผู้เข้าแข่งขัน 13 คน ใน EP.10 เดือดสนั่นยูทูบ สู้กันไม่มีแผ่ว (มีคลิป)

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : เหลือผู้เข้าแข่งขัน 13 คน ใน EP.10 เดือดสนั่นยูทูบ สู้กันไม่มีแผ่ว (มีคลิป)
EntertainmentReport2
18 เมษายน 2565 ( 11:40 )
837

ยังคงต้องลุ้นไปกับการแข่งขันของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่กับรายการ "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5 "(MasterChef Thailand Season 5) ซึ่งล่าสุดได้ผู้เข้าแข่งขัน 13 คนสุดท้ายแล้ว

การแข่งขันของเหล่าบรรดา HOME COOK เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย คนใหม่กับรายการ "มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5 "(MasterChef Thailand Season 5) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ที่เคยได้รับรางวัล "International Emmy Awards Nominee ครั้งที่ 48" ในสาขา Non-Scripted Entertainment หรือ สาขารายการเรียลลิตี้  ซึ่งเป็นตัวแทน 1 เดียวของไทยและเอเชีย ที่ได้เข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติ เชิดชูความเป็นเลิศของผู้ผลิตรายการโทรทัศน์จากทั่วโลก  

โจทย์ที่จะมาพิสูจน์ความสามารถในการทำงานเป็นทีมของเหล่า HOME COOK ในวันนี้ ก็คือ "อาหารญี่ปุ่น" กับวัตถุดิบสุดล้ำค่าจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ "เนื้อวากิว A5 ปูทาราบะ หอยโฮตาเตะ และปลาคินเมได"
โดยที่ทั้ง 2 ทีม จะต้องทำอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบ Bento Set 5 ช่อง เพื่อเสิร์ฟให้เหล่ากรรมการชิม

 

ขอบคุณคลิปจาก MasterChef Thailand

ความท้าทายยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะหัวหน้าทีมแต่ละทีม มีสิทธิ์เลือกลูกทีมได้เพียง 4 คน นั่นหมายความว่าผู้ที่ไม่ถูกเลือกอีก 4 คน จะต้องไปต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดในรอบต่อไป โดยทั้ง 4 คนนี้จะเป็นกรรมการตัดสินร่วมกับกรรมการอีก 6 ท่าน ได้แก่ "เชฟเอียน เชฟป้อม คุณอิ๊งค์ คุณป๊อก ร่วมด้วยกรรมการรับเชิญ เชฟอ๊อฟ และเชฟพฤกษ์" โดยพวกเขาจะมีเวลาเพียงแค่ 60 นาที ! ในการทำ Bento Set 5 ช่อง เพื่อเสิร์ฟให้กรรมการ 10 คน ! ความท้าทายที่ยิ่งกว่าคำว่าทวีคูณนี้ 

การแข่งขันภารกิจแบบทีม หรือ Team Challenge ที่เวลาน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ MasterChef Thailand กับโจทย์การทำ Bento Set 5 ช่อง จำนวน 10 ที่

ทีมสีแดง นำทีมโดย เริญ และลูกทีม เจ๊ก ไม้ซุง นุ และมิเชล
ทีมสีน้ำเงิน นำทีมโดย โหน่ง และลูกทีม แบรด อังกฤษ เบลล์ และแหม่ม

เหลือเพียง 13 คน ได้แก่ เริญ จำเริญ ,นุ อนุวัฒน์ , ไม้ซุง วรท , เจ๊ก จิรายุ, มิเชล,อังกฤษ,แทส  ธัชสินี, แบรด ,  แหม่ม ชนิดาภา, เบลล์ พิมพ์ทิพย์ , ยุพ ยุพดี, โหน่ง สิทธิพร, แดง ประเสริฐ กับเส้นทางความฝันสู่ตำแหน่ง MasterChef Thailand ของเหล่า HOME COOK ใครจะเป็นผู้ยืนหยัดได้เป็นคนสุดท้าย ? ต้องติดตามกันต่อในสัปดาห์หน้า วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD ชมสดกด 35 หรือทาง Facebook Live : MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟประเทศไทย

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :