รีเซต

Masquerade ควังแฮ จอมกษัตริย์เกาหลี 👺 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Masquerade ควังแฮ จอมกษัตริย์เกาหลี 👺 แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
6 พฤษภาคม 2565 ( 09:15 )
1.3K

ดูหนังออนไลน์ Masquerade ควังแฮ จอมกษัตริย์เกาหลี

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ในวันนี้หยิบเอาหนังอิงประวัติศาสตร์เกาหลีเรื่องเยี่ยมขึ้นมาให้ดูกันกับ "Masquerade ควังแฮ จอมกษัตริย์เกาหลี" ตีแผ่อีกหนึ่งมุมมองของพระราชาลำดับ 15 แห่งราชวงศ์โชซอน ที่มักจะถูกหยิบนำมาสร้างเป็นบันเทิงคดีอยู่หลายต่อหลายเรื่อง

กษัตริย์ควังแฮ ได้ขึ้นครองราชย์บนบัลลังก์มา 8 ปี แต่ตอนนี้พระองค์สงสัยว่ามีใครในวังหลวงพยายามจะวางยาพิษลอบปลงพระชมน์ ดังนั้นพระองค์จึงรับสั่งให้ที่ปรึกษาในพระองค์เฟ้นหาใครสักคนที่ดูเหมือนกับพระองค์มาเป็นพระราชาตัวปลอมแทนชั่วคราว และเขาก็คือ ฮาซอน หนุ่มชาวบ้านธรรมดา ๆ ที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายกันพระราชาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเขายังมีความสามารถที่จะเลียนแบบเป็นพระราชาได้อย่างแยบยล ไม่ว่าจะเป็นท่าทางและน้ำเสียงการพูด

วังวนนี้ดำเนินไปเรื่อย ๆ ในยามค่ำคืน ฮาซอนจะขึ้นทำหน้าที่บนบัลลังก์แทนพระองค์ ขณะที่กษัตริย์ควังแฮก็จะมุ่งหน้าไปแอบซ่อนเริงรมย์อยู่ในหอนางโลม และเมื่อสถานการณ์เข้าตาจน พระราชาได้ประชวรหนัก ไม่สามารถกลับมาทำหน้าที่ของพระองค์ได้ ฮาซอนจึงต้องแบกรับหน้าที่ของพระราชาต่อไป ท่ามกลางแรงกดดันจากทุุกทิศทางที่ทำให้บุคลิกที่แอบซ่อนของเขานั้นค่อย ๆ เปิดเผยออกมาทีละน้อย และเริ่มเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วราชสำนัก

Masquerade เป็นผลงานการกำกับของ "จูชางมิน" (จาก Lost in Love) ที่ได้ทัพนักแสดงชั้นนำของเกาหลีมีประชันบทบาทเพียบ นำโดย "อีบยองฮุน", "ฮันฮโยจู, "รยูซึงรยง", "คิมมยองกน", "คิมอินควอน" และ "ชิมอึนกยอง" โดยหนังเรื่องนี้สามารถกวาดรางวัลจากเวทีจากสถาบันชั้นนำต่าง ๆ ของเกาหลีมาได้มากมาย และยังเป็นหนังเกาหลีอีกหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ทำยอดขายตั๋วหนังได้ทะลุ 10 ล้านใบ ในเวลาเพียงแค่เดือนเศษ ๆ เท่านั้น

  • ประเภท: ดราม่า
  • นำแสดงโดย: อีบยองฮุน, ฮันฮโยจู, รยูซึงรยง
  • กำกับโดย: จูชางมิน
  • ความยาว: 131 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 13 กันยายน 2012

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa