รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.6 : "เบลล์" ขอร้อง "เกรท" ช่วยเป็นพี่เลี้ยงใน Sandbox

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.6 : "เบลล์" ขอร้อง "เกรท" ช่วยเป็นพี่เลี้ยงใน Sandbox
EntertainmentReport3
27 มกราคม 2567 ( 21:00 )
164

"รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.6" หลังเข้า Sandbox ได้ ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดช) ขอร้องให้ จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้ แม้ว่าเพื่อนใน 3 กรไทยเทคไม่เห็นด้วยก็ตาม ด้านดรีมตัดสินใจจัดสรรสัดส่วนผู้ถือหุ้นใหม่ แม้ว่าเธอเป็น CEO แต่ขอยกหุ้นส่วนใหญ่ให้ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอางส่วน อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) เลือกที่จะเดินหน้าต่อด้วยขาของตัวเอง โดยไม่พึ่งพาพ่อเลี้ยงของเธอ   

กดดูเลย >> START-UP สตาร์ทอัพ EP.6

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.6

จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) แสดงความยินดีกับ กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ที่ผ่านการคัดเลือก จีถามกรณ์เรื่อง ดรีม (เบลล์ เขมิศรา) ว่าสงสัยเรื่องที่โกหกมั้ย แต่กรณ์แก้เกมว่าจีอยากให้เขาดูดีในสายดรีม แถมยังบอกอีกว่า กรณ์กับจีสนิทกันเหมือนพี่น้องแท้ ๆ และที่จียอมช่วยเพราะอยากช่วยกรณ์ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ ด้านดรีมได้เจอกับ แม่ (เข็ม กฤตธีรา) ที่รีบเข้าสวมกอดดรีม ก่อนแสดงความยินดีกับดรีม อลิส (ก้อย อรัชพร) เข้ามาเห็นพอดี และแสดงความยินดีกับน้อง แม่บอกดรีมว่าถ้ามีอะไรให้แม่กับพี่ช่วย บอกได้เลย แต่ดรีมปฏิเสธ 

ที่บ้านของกรณ์ พ่อแม่เตรียมกับข้าวไว้ให้ แต่กรณ์รีบลงมา และจะรีบไปทำงาน พ่อมอบกระเป๋าใบหนึ่งให้เป็นของขวัญที่เข้า Sandbox ได้ บอกว่าเป็นกระเป๋าที่เหมาะกับ CEO แต่กรณ์ไม่กล้าบอกพ่อแม่ว่าให้ดรีมเป็น CEO แทน เมื่อถึงออฟฟิศที่ทาง Sandbox เตรียมไว้ให้ 3 กรไทยเทค ส่วน กรณ์, ดรีม, แบงค์ หรือ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล), คี หรือ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) ตื่นเต้นมาก ส่วน ญะญ๋า (แคทยา คัทรียา) ทำตัวเฉย ๆ ซักพักได้ยินบริษัทข้าง ๆ ทะเลาะกันถึงขั้น แตกหัก ทำให้แบงค์บอกว่าดีที่พวกเรามีความเป็นทีม ในขณะที่จีกำลังฟังรายงานจากเลขา แต่เขาหงุดหงิดใส่เลขา โรสริน (ต่าย เพ็ญพักตร์) เดินเข้ามาพอดี เลยบอกว่าอาจจะเป็นเพราะจีเครียดที่ต้องมาเป็นพี่เลี้ยง Sandbox รุ่นนี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่แนะนำให้ 3 กรไทยเทค รู้รายชื่อพี่เลี้ยง มี จี, โรสลิน, มิสเตอร์มาร์ค, บัณฑูร (พ่อเลี้ยงของอลิส)

ต่อมาบัณฑูรมีโอกาสได้มาเจออลิส ก่อนทวงถามคำขอบคุณที่ทำให้ทีมอลิสชนะทีมดรีม บัณฑูร บอกว่าที่มาเพราะตั้งใจจะมาช่วยทีมอลิส แต่เธอไม่รับความหวังดีจากพ่อเลี้ยง ต่อมาอลิสเข้ามาพบกับคณะกรรมการทุกคน โรสลินบอกว่าได้เจอซักทีเด็กน้อยที่เป็นจุดเริ่มต้นของ Sandbox เพราะ พ่อของอลิส (อิงค์ อชิตะ) คือแรงบันดาลใจทำให้ Sandbox เกิดขึ้น เธอถือโอกาสขอให้โรสลินมาช่วยเป็นพี่เลี้ยง ด้านดรีมเมื่อเข้ามาพบคณะกรรมการ เธอบอกว่าตัดสินใจมาแล้ว ขอเลือกจีเป็นพี่เลี้ยง ทำให้มาร์คกับจีออกอาการงงตาแตก จีออกมาถามดรีมว่าทำไมเลือกเขา ทั้งที่มาร์ทเป็นคนเลือก 3 กรไทยเทค เข้า Sandbox ดรีมบอกว่า เพราะจีช่วยทีมเธอมาตลอด เมื่อดรีมมาบอกในทีมว่าตัดสินใจเลือกจีเป็นพี่เลี้ยง ทุกคนถึงกับงงที่เลือกคนในประเทศมาแทนมาร์คที่เป็นคนระดับโลก เมื่อจีเห็นรายชื่อผู้ถือหุ้น เขาคอมเมนต์แรงและตรง รวมถึงให้ความรู้ในมุมมองของผู้เชี่ยวชาญ จีมองถึงเรื่องอนาคตถ้าผู้ถือหุ้นแตกคอกัน เพื่อความปลอดภัยจึงต้องรวบรวมหุ้นไว้ที่ keyman ด้านทีมของอลิส โรสลิน ให้ผ่านพร้อมเตรียมรับเงินลงทุน 3 ล้านบาท หลังจากแบ่งสัดส่วน CEO 80% อีก 20% เป็นผู้ร่วมลงทุน ในขณะที่ทีมดรีม แบงค์ขอค้านไม่เห็นด้วย ก่อนที่จะบอกว่าเตี๊ยมกันมาใช่มั้ย 3 คนทะเลาะกันยกใหญ่ ดรีมกลับมาเครียดอีกครั้ง คี กับ กรณ์ ตามแบงค์ออกมา อลิสออกมาเห็นพอดี เธอเข้ามาหาดรีมบอกว่าอยากได้คำแนะนำบอกได้ จะช่วยในฐานะพี่สาว ดรีมปฏิเสธอีกครั้ง 

กรณ์มานั่งเงียบ ๆ สงบสติอารมณ์ ดรีมเอาเครื่องดื่มเข้ามาให้ ทั้งคู่นั่งปรับทุกข์กัน กรณ์ยืนยันว่าไม่เคยเสียใจที่เลือกดรีม ตกเย็น คี มาหาแบงค์ที่บริษัท ทั้งคู่คุยกันถึงวันแรกที่ก่อตั้ง ตั้งแต่เป็นกรณ์ตั้งบริษัทคนเดียว จนพัฒนามาเป็น 3 กรไทยเทค คีพูดถึงกรณ์ บอกว่าเป้นคนดีมาก คอยช่วยเหลือเพื่อนตลอด ขนาดบริษัทกรณ์แท้ ๆ ยังแบ่งให้คีกับแบงค์เลย แบงค์บอกว่าหุ้นแบ่งให้กรณ์ ไม่ติดเลย แต่ถ้าเป็นดรีมเขาคิดหนัก เพราะกลัวว่าถ้าหนึ่งดรีมรู้ว่ากรณ์ไม่ใช่คนในจดหมาย จะส่งผลกระทบถึงบริษัทมั้ย กรณ์ที่มาได้ยินพอดี คิดหนักอีกครั้ง ส่วนอลิสเมื่อกลับถึงบ้านแม่ถามว่าดรีมทำงานวันแรกเป็นยังไงบ้าง เธอบอกว่าไม่น่ารอด แม่บอกให้ช่วยน้อง แต่เธอบอกว่าไม่ใช่เรื่องของเธอ และเธอกำลังจะหาที่อยู่ใหม่ เพราะไม่อยากเพิ่งพ่อเลี้ยง ด้าน จี ตื่นเช้ามา ดรีมส่งข้อความไลน์หามากมาย เมื่อถึงออฟฟิศ ดรีมมารอดักจีที่ลานจอดรถ บอกว่ามารอฟังคำตอบที่ส่งข้อความไปถาม

วันต่อมา แบงค์กลับมาเข้าออฟฟิศปกติ กรณ์ลุกออกจากโต๊ะก่อนบอกแบงค์ว่าอย่ากินน้ำเขา แบงค์แกล้งกรณ์บอกจะมาห้ามเพื่อนได้ยังไง ต่อมากรณ์เห็นแบงค์คลานออกจากห้องน้ำ เพราะท้องเสีย จากน้ำของกรณ์ คี เข้ามาเห็นพอดี ช่วยกันกันแบกไปรอรถโรงพยาบาล เมื่อถึงโรงพยาบาล กรณ์ กับ คี ร้องไห้เพราะห่วงเพื่อน หลังแบงค์ดีขึ้น มีโอกาสได้ปรับใจกับกรณ์ ทั้งสามคนกลับมาเข้าใจกันอีกครั้ง ต่อมาดรีมส่งข้อความมาบอกนัดประชุมพรุ่งนี้ แบงค์บอกกรณ์ว่ายอมยกหุ้นให้ดรีม กรณ์ดีใจมาก เช้าวันต่อมาดรีมปรับตัวเลขผู้ถือหุ้นใหม่ โดยให้กรณ์เป็นผู้ถือหุ้นมากที่สุด ญะญ๋าท้วงว่าทำไมไม่มีชื่อเธอเป็นผู้ถือหุ้น ดรีมถือโอกาสบอกให้ญะญ๋าโฟกัสกับงานนี้ ถ้ายังอยากทำต่อและจะแบ่งหุ้นให้ ญะญ๋า ตัดสินใจอยู่ต่อ เมื่อดรีมเอาแผนผู้ถือหุ้นไปเสนอจี เขาไม่พอใจ แต่ดรีมยืนยันให้เป็นไปตามนี้ จีให้ผ่าน ก่อนจะบอกว่าเงินลงทุนโอนให้วันถัดไป กรณ์ขอคุยกับจีต่อ เขาบอกจีว่าจะตัดสินใจบอกดรีมเรื่องจดหมาย เพราะอยากแก้บั๊กก่อนที่มันจะเกิดขึ้น หลังเลิกงาน กรณ์อยากไปสวัสดี ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ดรีมยินดีพาไป เมื่อถึงบ้าน ย่าตกใจที่กรณ์มาถึงบ้าน ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :