รีเซต

แฟนดีซีช็อก! วอร์เนอร์ สั่งระงับแผนฉายหนัง "Batgirl" ยอมทิ้งทุนสร้างมหาศาล

แฟนดีซีช็อก! วอร์เนอร์ สั่งระงับแผนฉายหนัง "Batgirl" ยอมทิ้งทุนสร้างมหาศาล
Jeaneration
3 สิงหาคม 2565 ( 14:30 )
159

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่และข่าวสุดช็อกในวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่เลยทีเดียว เพราะมีกระแสข่าวออกมาว่า "Batgirl" หนังเรื่องถัดไปของจักรวาลดีซี ได้รับคำสั่งให้ระงับการฉายทุกแพล็ตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นการฉายในโรงภาพยนตร์หรือสตรีมมิ่งจอใหญ่ โดยคำสั่งฟ้าผ่าครั้งนี้สั่งตรงมาจากผู้บริหารคนปัจจุบันของค่ายหนัง ที่เข้ามาเขย่าผังและปรับปรุงสตูดิโอครั้งใหญ่ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

The Wrap ได้รายงานข่าวนี้ โดยอ้างอิงเบาะแสมาจากแหล่งข่าวที่ The New York Post เปิดเผยออกมา ซึ่งระบุว่า Batgirl โครงการหนังใหม่ในจักรวาลดีซี ได้รับคำสั่งให้ระงับการทำงานและการออกฉายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแผนการนำฉายในโรงภาพยนตร์ หรือลงจอฉายผ่านบริการ เอชบีโอ แม็กซ์ ทั้งที่หนังเรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จแล้วและยังอยู่ระหว่างการทำงานหลังการถ่ายทำ (post-production)

ก่อนหน้านี้เพียงไม่นาน เพิ่งจะมีข่าวส่งสัญญาณมาว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เล็งจะปรับแผนนำ Batgirl เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ด้วย แม้ว่าจะประกาศสร้างและทำหนังเรื่องนี้เอาไว้เพียงรองรับการฉายทางสตรีมมิ่งก็ตาม แต่แหล่งข่าวระบุว่า คำสั่งนี้ส่งตรงมาจาก "เดวิด ซาสลาฟ" ซีอีโอคนใหม่ของสตูดิโอ ที่ได้บัญชาการให้ระงับงานสร้างของหนัง Batgirl ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้หนังใช้ทุนสร้างไปแล้วราว ๆ 90 ล้านเหรียญ บานปลายจากทุนสร้างเดิม 80 ล้านเหรียญ และอาจจะจำเป็นต้องทิ้งทุนตรงนี้ไปเปล่า ๆ ทั้งหมด

ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังอ้างอีกด้วยว่า วอร์เนอร์ยังไม่รู้สึกพึ่งพอใจกับผลลัพธ์ของ Batgirl ที่ทำออกมา และเล็งเห็นว่าตัวหนังไม่ได้มีศักยภาพเพียงพอที่จะนำขึ้นไปฉายจอใหญ่ในโรงภาพยนตร์ เพราะหนังได้รับการอนุมัติสร้างเป็นเพียงหนังลงจอสตรีมมิ่งเท่านั้น และมีทีมอำนวยการสร้างหนังแค่กองเล็ก ๆ อีกทั้งผู้บริหารยังปฏิเสธที่จะอนุญาตให้หนังกลับไปถ่ายทำซ่อมแก้ไขใหม่ด้วย เพราะเล็งเห็นว่ามีแต่จะทำให้งบประมาณบานปลายขึ้ไปอีก ดังนั้นการระงับงานสร้างและการออกฉาย จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้

Batgirl เป็นผลงานการกำกับของ "อาดิล เอล อาร์บี" กับ "บิลาล ฟาลลาห์" คู่หูจาก Bad Boys for Life โดยที่มี "เลสลี่ เกรซ" ดาราสาวดาวรุ่งมารับบทนำ และยังมี "ไมเคิล คีตัน" กลับมาสวมผ้าคลุมเป็นมนุษย์ค้างคาวอีกครั้ง โดยหนังเรื่องนี้ปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และคำสั่งระงับงานสร้างกับแผนออกฉายหนังในครั้งนี้ ถือว่าสร้างความตกใจให้กับแฟน ๆ จักรวาลดีซีเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ มีข่าวอ้างอิงมาจาก The Hollywood Reporter เพิ่มเติมอีกด้วยว่า วอร์เนอร์ฯ ยังได้มีคำสั่งระงับงานสร้างและหยุดการนำออกฉายของหนังแอนิเมชั่นภาคต่อ "Scoob!: Holiday Haunt" อีกเรื่อง หนังที่ดำเนินการสร้างไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยการใช้ทุนสร้างไป 40 ล้านเหรียญ ด้วยเหตุผลคล้าย ๆ กันว่ามีผลลัพธ์ยังไม่น่าพึ่งพอใจและไม่อนุมัติให้จัดการแก้ไขใด ๆ อีกต่อไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa