รีเซต

5 เหตุผล ไม่ควรพลาดชมซีรีส์ "Emergency Couple" ห้องฉุกเฉินที่เต็มไปด้วยจังหวะของหัวใจ

5 เหตุผล ไม่ควรพลาดชมซีรีส์ "Emergency Couple" ห้องฉุกเฉินที่เต็มไปด้วยจังหวะของหัวใจ
EntertainmentReport3
18 มีนาคม 2567 ( 15:06 )
548

ออนแอร์ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับซีรีส์เรื่อง "Emergency Couple" เรื่องราวของหมออินเทิร์นที่เคยเป็นอดีตคนรักกัน และต้องมาฝึกงานด้วยกัน งานนี้ความบันเทิงต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นที่ห้องฉุกเฉินไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งนำแสดงโดย "ฌอห์ณ จินดาโชติ" และ "บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ" ร่วมด้วยนักแสดงอื่น ๆ อาทิ "อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่, อร พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน, กระปุก พลอยนิรา หิรัญทวีศิลป์, ปังปอนด์ อัครวุฒิ มังคลสุต, เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์ สว่างโรจน์, บอลชอน ธนวัฒน์ เชี่ยวอร่าม" ออนแอร์ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี ดูได้ทุกเครือข่าย และในครั้งนี้ จะพาแฟน ๆ ไปดู 5 เหตุผล ที่ไม่ควรพลาดชมซีรีส์เรื่องนี้ ขอบอกว่าพลาดแล้วอาจเสียใจได้

กดดูเลย >> Emergency Couple ครบทุกตอน

 

5 เหตุผล ไม่ควรพลาดชมซีรีส์ "Emergency Couple" 

  • 1. ซีรีส์ดังกว่า 10 ประเทศ

ซีรีส์เรื่องนี้ ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปกว่า 10 ประเทศรวมถึงประเทศไทย เรื่องราวของสามีภรรยาวัยรุ่นที่แต่งงานกันได้ไม่นานก็เลิกรา แต่เขาและเธอดันกลับมาพบกันใหม่ในฐานะ หมออินเทิร์น ห้องฉุกเฉิน ทั้งคู่ไม่เพียงแต่ต้องผ่านบททดสอบจนเป็นหมอประจำบ้านให้ได้เท่านั้น แต่ยังต้องปิดบังอดีต และผ่านบททดสอบหัวใจกับความรักอีกครั้งที่ดูจะซับซ้อนกว่าเดิม จากทั้งอาจารย์หมอสาวและหมอหนุ่มใหญ่หัวหน้าห้องฉุกเฉินอีกด้วย

 

  • 2. ลิสต์นักแสดง

เป็นอีกเรื่องที่มีนักแสดงหลัก ๆ หลายคน มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน เหมาะกับบทมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น อ้น นพพันธ์, อร พัทธ์ธีรา, กระปุก พลอยนิรา, ปังปอนด์ อัครวุฒิ, เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์, บอลชอน ธนวัฒน์ และท่านอื่น ๆ อีกหลายคน เรียกว่าเป็นความกลมกล่อมลงตัว ทำให้ห้องฉุกเฉิมในเรื่องมีสีสันขึ้นมากมาย

 

  • 3. เคมีพระนางดี๊ดี

โคจรมาเจอกันเรื่องแรก เคมีก็ทำงานหนักมาก สำหรับ "ฌอห์ณ จินดาโชติ" และ "บัว นลินทิพย์" โดยเฉพาะเวลาทั้งสองเข้าคู่ต้องทะเลาะกัน เถียงกัน เรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อย ส่วนฉากดราม่าจัด ๆ ทั้งคู่ก็ทำถึง ไม่เสียชื่อพระเอกมากฝีมือจริง ๆ

 

  • 4. ให้แง่คิดชีวิตคู่

นอกจาก "Emergency Couple" จะตีแผ่ชีวิตคุณหมอฝึกหัดแล้ว เรื่องนี้ยังให้แง่คิดเรื่องความรัก ชีวิตคู่ รวมถึงการใช้ชีวิตในสังคมให้ยังไงให้มีความสุข รู้จักให้ รู้จักรับ รู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน ซึ่งถ้าได้รับชมไปเรื่อย ๆ จะเห็นได้ว่าแต่ละตัวละครมีมิติเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ 

 

  • 5. ได้ความรู้ศัพท์ทางการแพทย์

ด้วยความที่เป็นซีรีส์ที่จะเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาล การแพทย์ การรักษา ห้องฉุกเฉิน ซึ่งนอกจากความสนุกที่ได้แล้ว ยังทำให้เราได้เห็นขั้นตอนการรักษาเบื้องต้น บรรยากาศการทำงาน รวมถึงคำศัพท์ทางการแพทย์ที่บางครั้งเราไม่รู้ แต่ในแต่ละอีพีจะมีคำศัพท์ พร้อมคำแปลสอดแทรกขึ้นมา ถือว่าเป็นซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่ได้สาระความบันเทิงครบครัน

สามารถรับชมซีรีส์ "Emergency Couple" ออนแอร์ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี ดูได้ทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :