รีเซต

ประวัติ "ดำดง" หรือ "นุ่น เนตรชนก" นางเอกลิเกสายฮา จาก คณะศรราม น้ำเพชร

ประวัติ "ดำดง" หรือ "นุ่น เนตรชนก" นางเอกลิเกสายฮา จาก คณะศรราม น้ำเพชร
EntertainmentReport2
5 มีนาคม 2567 ( 14:55 )
16.4K

ประวัติ ดำดง นางเอกลิเกตลก คณะศรราม น้ำเพชร ดำดง มีชื่อจริงว่า "นุ่น อนิสา พันธุ์รอด" มีชื่อในวงการลิเกว่า เนตรชนก เพชรวิเชียรภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัด นครราชสีมา จบการศึกษาจาก วิทยาลัยนาฏศิลป์นครราชสีมา วงการลิเกสะเทือน ไวรัลทั่วโซเชียล ฮอตมีงานทุกวันและงานรีวิวแน่น ๆ 


นุ่น อนิสา เข้าสู่วงการลิเกตั้งแต่เธออายุได้เพียง 10 ปี เกิดและเติบโตมากับครอบครัวที่เป็นลิเก โดยพ่อกับแม่ของเธอนั้นมีคณะลิเกเป็นของตนเองซึ่ง นั่นคือ คณะศรรัก เพชรวิเชียร คณะที่เป็นเบอร์ต้นของจังหวัดนครราชสีมาเลยด้วย นุ่นจึงฝึกฝนการเล่นลิเกมานับตั้งแต่นั้นโดย นุ่น อนิชา ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ คณะศรราม น้ำเพชร และได้รับบทนางเอกได้ไม่ยาก เพราะ นุ่น อนิสา มีใบหน้าที่สวยงามและเสียงที่ไพเราะจนเรียกว่าเธอมีแม่ยกติดตามและให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

วันหนึ่งนุ่นโด่งดังมากจากบทบาทของ ดำดง ตัวละครลิเกเรื่อง "สาปซ่อนรัก" ที่นางเอกโดนผลักให้ตกมหาสมุทรเพราะแรงริษยา ที่เมื่อเธอตกลงไปยังใต้บาดาลก็ถูกพญานาคช่วยชีวิตเอาไว้ก่อนจะนำขึ้นมาส่งยังเมืองมนุษย์อีกครั้ง พร้อมอาบน้ำว่านยาเพื่อให้นางเอกกลายเป็น "ดำดง" และออกตามหารักแท้โดยที่ไม่ต้องมาโดนปองร้าย ซึ่งนุ่นมีวิธีการแต่งหน้า ทำผม และลีลาการเล่นที่เฉพาะตัว คู่กับเบลล์ หรือ เบลล์บ้า ที่มีแฟนคลับแน่นทุกคืน และเจ้าภาพจะขอให้เล่นเรื่องสาปซ่อนรักจนเจ้าตัวยังแซวตัวเองว่า "เล่นจนจะบ้าจริงอยู่แล้ว"


สำหรับบทบาทของดำดงนั้น เดิมทีในวันที่ต้องแสดงเรื่อง สาปซ่อนรัก ผู้ที่เล่นเป็น ดำดง ไม่สามารถขึ้นแสดงได้ "นุ่น" จึงได้อาสารับบทนี้เอง และโด่งดังเป็นพลุแตก จึงกลายเป็นจุดกำเนิด ดำดงฟีเวอร์ที่ใครต่อใครต่างชื่นชอบและมีงานแน่นทุกวันในเวลานี้ และเคยได้ทิปวันเกิดจากแฟนคลับมากถึง 3 แสนบาทเลยทีเดียว แต่กว่จะมีวันนี้ ชีวิตของนุ่นลำบากมาก เคยติดค้างค่าเช่าบ้านจนแทบไม่มีที่จะอยู่ แต่ปัจจุบันความฮอตทำงานจนมีเงินซื้อบ้านที่อยุธยาให้คุณแม่ได้แล้ว

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ BANKSORN

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :