รีเซต

D23 Expo ปล่อยของพรึ่บ! ดิสนีย์เผยโฉมแรก "Disenchanted" ถึง "The Little Mermaid"

D23 Expo ปล่อยของพรึ่บ! ดิสนีย์เผยโฉมแรก "Disenchanted" ถึง "The Little Mermaid"
Jeaneration
10 กันยายน 2565 ( 12:30 )
452

จัดเต็ม..จัดหนักกันไปเลยจ้า! ประเดิมเริ่มต้นวันแรกของการกลับมาจัดอีเวนท์ใหญ่ D23 Expo 2022 ในรูปแบบนิทรรศการอีกครั้ง วอลต์ ดิสนีย์ ก็ได้ทำการคลอดโปรเจกต์ใหม่ ๆ และเปิดตัวอีกโครงการในการพรีเซนต์ให้แฟน ๆ ภายในงานครั้งนี้ดูเชยชมเป็นครั้งแรก ที่เรียกเสียงฮือฮาและสร้างความตื่นตาตื่นใจได้อยู่ไม่น้อย ที่บอกได้เลยว่าเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของสตูดิโอที่ยิ่งใหญ่ไม่เบา

เริ่มต้นกับการเผยโฉมแรกของหนังไลฟ์แอคชั่นเทพนิยายลำดับถัดไปของดิสนีย์ ที่ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่คนทั้งโลกรอคอย นั่นก็คือ "The Little Mermaid" ได้ฤกษ์ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างออกมาขับขานเสียงร้องเป็นน้ำจิ้ม ๆ ที่ฟังแล้วก็ขนลุกตาม กับการขับร้องเพลงดังอมตะ 'Part of Your World' ที่มี "ฮัลลี เบลีย์" อยู่ในคราบเงือกสาวที่ทำเอาแฟน ๆ ต้องร้องกรี๊ดกับความลงตัวที่น่าประทับใจ

The Little Mermaid ฉบับนี้ได้อีกหนึ่งเจ้าพ่อหนังมิวสิคัล อย่าง "ร็อบ มาร์แชลล์" เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Chicago มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ โดยในหนังจะมีการนำเอาบทเพลงจากฉบับแอนิเมชั่นปี 1989 มารีมิกซ์ใหม่ และยังมีการประพันธ์เพลงใหม่ ๆ เสริมเข้าไป โดยจะมี 4 เพลงที่ได้ "ลิน-มานูเอล มิแรนดา" มาช่วยปลุกปั้น ทั้งนี้ ดิสนีย์ ได้ประกาศวันฉายหนังอย่างเป็นทางการด้วยว่าเป็นวันที่ 26 พฤษภาคม 2023 ในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก

ถัดมาก็คือการเปิดโฉมแรกของหนังโรแมนติกแฟนตาซีที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยมาเป็นทศวรรษ กับ "Disenchanted" หนังภาคต่อของ Enchanted ในปี 2007 ที่ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างแรกออกมาทักทายและทำให้ผู้ชมได้เตรียมสัมผัสกับความสุขที่อาจจะไม่มีอยู่จริง โดยหนังจะเล่าเรื่องราวในอีก 15 ปีต่อมาจากภาคที่แล้ว จีเซลล์ กับ โรเบิร์ต มีชีวิตอยู่เป็นสุขและกำลังสร้างครอบครัวด้วยการย้ายออกไปอยู่ย่านชานเมือง แต่เธอต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบชีวิตครั้งใหม่ ที่อาจจะต้องเปลี่ยนมุมมองแห่งความสุขไปตลอดกาล

ทีมนักแสดงชุดเดิมกลับมาครบ "เอมี อดัมส์", "แพทริค เดมป์ซีย์", "เจมส์ มาร์สเดน" และ "อิดิน่า เมนเซล" และยังคงได้ "อดัม แชงก์แมน" กลับมาสานต่อเรื่องราวในภาคนี้อีกเช่นเคย โดยหนังได้ลงคิวฉายเอาไว้ในปีนี้ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2022 เป็นโปรแกรมหนังต้อนรับช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมทองของดิสนีย์พลัส

นอกจากนี้ วอลต์ ดิสนีย์ ยังได้ทำการประกาศสร้างและเปิดตัวโปรเจกต์หนังใหม่ ๆ เพิ่มเติมอีกหลายเรื่องภายในงาน D23 Expo 2022 ครั้งนี้ ทั้งหนังไลฟ์แอคชั่นและแอนิเมชั่น ไม่ว่าจะเป็น "Peter Pan & Wendy’" ที่ภายในงานได้มีการนำเอาคลิปฟุตเทจแรกของหนังมาเปิดให้ผู้ชมได้ยลโฉมกัน หนังจะเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมทองของ ดิสนีย์พลัส ในปี 2023 นำแสดงโดย "เอเวอร์ อันเดอร์สัน", "อเล็กซานเดอร์ โมโลนีย์" และ "จู๊ด ลอว์" ซึ่งมี "เดวิด โลเวอรี่" มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ

พิกซาร์ สตูดิโอ ได้ไฟเขียวสร้างภาคต่อหนังแอนิเมชั่นรางวัลออสการ์ "Inside Out 2" พร้อมกับวางตัวให้ผู้กำกับ "เคลซีย์ มานน์" มารับหน้าที่สานต่อเรื่องราวในภาคใหม่นี้ โดยที่มีการยืนยันว่า "เอมี พูห์เลอร์" ยังกลับมาให้เสียงเป็น จอย อีกครั้ง โดยจะเป็นภาคต่อที่ยังอยู่ภายใต้จิตใจและห้วงอารมณ์การเติบโตของ ไรลีย์ ที่บัดนี้เธอกลายเป็นวัยรุ่นสาวแล้ว และในภาคใหม่นั้นจะมีการเปิดตัวอารมณ์ใหม่ ๆ ออกมาอีกด้วย ทั้งนี้หนังภาคนี้เล็งคิวฉายเอาไว้คร่าว ๆ ในช่วงฤดูร้อน ปี 2024

"กระจกวิเศษ..จงบอกข้าเถิด" และในงาน D23 Expo 2022 ยังได้ทำการแนะนำและเปิดตัวเจ้าหญิงไลฟ์แอคชั่นคนล่าสุดอีกคน "เรเชล ซีเกลอร์" ได้ออกมาปรากฏโฉมเป็น "Snow White" กับทีเซอร์ตัวอย่างน้ำจิ้ม ๆ ความยาวเพียง 30 วินาทีที่ส่งออกมาให้แฟน ๆ ได้ฮือฮากัน โดยหนังเรื่องนี้ยังมี "กัล กาด็อต" มารับบทเป็น ราชินีแม่มด ซึ่งในขณะนี้ผู้กำกับ "มาร์ค เว็บบ์" ได้ถ่ายทำหนังในส่วนของเบื้องหน้าเสร็จสิ้นแล้ว และยังอยู่ระหว่างการตัดต่อหนังอย่างเข้มข้น และคาดว่าอาจจะได้ดูในช่วงปลายปี 2023

ตามมาด้วยโปรเจกต์ภาคต้นของ The Lion King ฉบับแอนิเมชั่นกึ่งไลฟ์แอคชั่น ที่ได้ฤกษ์ประกาศชื่อภาคใหม่อย่างเป็นทางการแล้วว่า "Mufasa: The Lion King" พร้อมกับวางตัวผู้กำกับมือรางวัล "แบร์รี่ เจนกินส์" จาก Moonlight มารับหน้าที่ปลุกปั้นสร้างภาคนี้ให้ โดยหนังเคยประกาศสร้างออกมาได้สักพัก หลังจากความสำเร็จของการรีเมคฉบับปี 2019

แน่นอนว่า Mufasa: The Lion King จะเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปในช่วงวัยเยาว์ของ มูฟาซา และกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ สการ์ ที่ต่างเติบโตขึ้นมาในฝูงเดียวกัน โดยจะมีตัวละครที่คุ้นเคยกลับมาสมทบ ไม่ว่าจะเป็น พุมบ้า, ราฟิค และ ทิโมน ซึ่งยืนยันแล้วว่า "บิลลี อิชเนอร์" กับ "เซธ โรแกน" จะยังกลับมาให้เสียงพากย์เป็นคู่หูตัวขโมยซีนนี้อีกครั้ง ทั้งนี้หนังยังไม่ได้ประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการออกมา

นอกจากนี้ พิกซาร์ สตูดิโอ ยังได้ฤกษ์เปิดตัวแอนิเมชั่นเรื่องใหม่อีกเรื่อง ที่มีชื่อว่า "Elio" ที่จะเป็นหนังแนวไซไฟผจญภัย ที่เล่าเรื่องราวของเด็กชายวัย 11 ขวบ ที่ได้รับการติดต่อจากมนุษย์ต่างดาว และถูกรับเลือกให้เป็นทูตเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างจักรวาล โดยหนังจะได้ "อเมริกา เฟอร์เรร่า" มาพากย์เสียงเป็นแม่ของเอลิโอ ที่เธอทำงานอยู่ในโครงการลับสุดยอดของรัฐบาลในการแกะปริศนาของเอเลี่ยน และนักแสดงเด็กหน้าใหม่ "โยนาส กีเบรบ" จะมาให้เสียงพากย์เป็นตัวละครตามชื่อเรื่อง หนังวางคิวฉายไว้ในช่วงต้นปี 2024

และอีกหนึ่งโปรเจกต์ใหญ่ที่เปิดเผยออกมาก็คือ หนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของ วอลต์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น อย่าง "Wish" ที่ถือว่าเป็นโครงการฉลองครบ 100 ปีของสตูดิโอหนังผู้สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างยาวนาน หนังที่จะหยิบเอาคอนเซ็ปต์ของการแรงอธิษฐานที่มักจะเป็นองค์ประกอบหลักในเทพนิยายของดิสนีย์มาปลุกปั้นเป็นเรื่องราวใหม่ในอาณาจักรแห่งความปรารถนา

นักแสดงสาวรางวัลออสการ์หมาด ๆ "อาเรียนา เดโบซ" จะมารับบทและให้เสียงเป็น เอช่า เจ้าหญิงดิสนีย์องค์ใหม่ ที่หนังจะได้ "เจนนิเฟอร์ ลี" มาเขียนบทให้ "จูเลีย ไมเคิลส์" จะรับหน้าที่ประพันธ์เพลงประกอบให้ กำกับโดย "คริส บัค" พร้อมกับจะเป็นการก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับหนังใหญ่ร่วมครั้งแรกให้ดิสนีย์ ของนักแอนิเมชั่นสาวชาวไทย "ฝน วีระสุนทร" ที่เคยอยู่เบื้องหลังการสร้าง Raya and the Last Dragon มาแล้วนั่นเอง โดยหนังเรื่องนี้วางคิวฉายเอาไว้ในเดือนพฤศจิกายน 2023 นี้

และนอกจากนี้ ภายในงาน D23 Expo 2022 ยังมีประกาศอีกหลากหลายโปรเจกต์ออกมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของ "Haunted Mansion" ที่ได้ "วิโอนา ไรเดอร์" มาร่วมสมทบทีมนักแสดง ที่ตอนมีทั้ง "โอเว่น วิลสัน", "โรซาริโอ ดอว์สัน" และ "จาเรด เลโต" พร้อมกับเปิดโฉมเพิ่มเติมของหนังใหม่ปลายปีนี้ "Strange World" และหนังใหม่ของพิกซาร์ "Elemental" ที่จะฉายปี 2023 ตามลำดับ

ส่วนโปรเจกต์ซีรีส์แอนิเมชั่นนั้น ได้ทำการเปิดตัวซีรีส์ใหม่ที่ชื่อว่า "IWÁJÚ" ที่เป็นซีรีส์แนว coming-of-age กับฉากหลังเรื่องราวระหว่างชนเผ่าในทวีปแอฟริกา อีกทั้งยังมีอัปเดตเดียวกับซีรีส์ภาคแยก "Zootopia+" ทางดิสนีย์พลัส และยังมี "Win or Lose" เป็นอีกเรื่องที่เปิดตัวออกมาด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าแค่งานนี้งานเดียวก็อัดแน่นโปรเจกต์ไปได้ยาว ๆ อีก 2-3 ปีต่อจากนี้เลยทีเดียว

และกลับมาติดตามกันต่อกับการปล่อยของเด็ดในงาน D23 Expo 2022 ในส่วนของ มาร์เวล สตูดิโอ และ ลูคัส ฟิล์ม ที่จะได้ฤกษ์โหมโรงในช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์นี้ ตามเวลาในประเทศไทย และแน่นอนว่าไฮไลต์น่าจะเป็นการเผยโฉมทีเซอร์ใหม่ของ "Black Panther: Wakanda Forever" ห้ามพลาด!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa