รีเซต

D23 Expo ปล่อยของต่อ! โฉมแรก "Indiana Jones 5" ถึงเปิดตัวทีม "Thunderbolts"

D23 Expo ปล่อยของต่อ! โฉมแรก "Indiana Jones 5" ถึงเปิดตัวทีม "Thunderbolts"
Jeaneration
11 กันยายน 2565 ( 02:30 )
199

เชิญชวนกลับมายัง Hall D23 ณ อนาไฮม์ คอมเวนชั่น เซ็นเตอร์ สถานที่จัดงานอีเวนต์ยักษ์ใหญ่ประจำปี D23 Expo 2022 ของ วอลต์ ดิสนีย์ มาต่อกับอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของงานนี้ นั่นก็คือการพรีเซนต์เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่แกะกล่องของบริษัทในเครือ ได้แก่ มาร์เวล สตูดิโอ, ลูคัส ฟิล์ม และ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ สตูดิโอส์ ที่งานนี้ยังอัดแน่นด้วยเซอร์ไพรส์กองโต สมกับการเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของสตูดิโอแห่งนี้จริง ๆ

เริ่มต้นด้วย ลูคัส ฟิล์ม ที่ได้ฤกษ์พรีเซนต์เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ ๆ ในเครือ ที่ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นผลงานซีรีส์ ออกสตาร์กับ "Andor" ซีรีส์ไซไฟอวกาศแนวสายลับที่เตรียมจะลงจอในอีกไม่กี่วันนี้ โดยจะเป็นซีรีส์เรื่องยาวกว่า 20 ตอน และขณะนี้ได้ให้ไฟเขียวสร้างซีซั่น 2 ต่อแล้วด้วย ตามมาด้วยการปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างของซีรีส์ใหม่ "Willow" ที่เรื่องนี้ก็จะได้ฤกษ์ลงจอสตรีมมิ่งในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ยังมีการประกาศวันฉาย "The Bad Batch" ซีซั่น 2 ในช่วงวันปีใหม่ที่จะถึงนี้ รวมทั้งเปิดตัวซีรีส์แอนิเมชั่น "Tales of the Jedi" ที่พร้อมจะลงฉายในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ด้วย นี่จะเป็นซีรีส์ที่โฟกัสหลัก ๆ ใน 2 ตัวละคร ได้แก่ ดูกู กับ อาโซกา ทาโน ถัดมาก็คือข่าวอัปเดตของโปรเจกต์ "Skeleton Crew" ของผู้กำกับ "จอน วัตต์ส" ที่มีการเปิดเผยโฉมแรกของ "จู๊ด ลอว์" ในเรื่องนี้ออกมาแบบเอ็กซ์คลูซีพเฉพาะคนที่อยู่ในงาน

และ ลูคัส ฟิล์ม ได้ปิดท้ายด้วยการเปิดตัวซีซั่น 3 ของซีรีส์ "The Mandalorian" ที่มีผู้สร้างและเหล่านักแสดงขึ้นมาพร้อมหน้า ก่อนจะปล่อยทีเซอร์น้ำจิ้มออกมายั่วเบา ๆ ด้วย โดยซีซั่นใหม่นั้นล็อกคิวเอาไว้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ นับว่าเป็นการเปิดตัวแบบเบา ๆ เพราะปรากฏว่ายังไม่มีการเอ่ยถึงโปรเจกต์หนังใหญ่ หรือไตรภาคต่อไปของ Star Wars ออกมาภายในงานนี้ สร้างความผิดหวังและประหลาดใจให้กับแฟน ๆ บางส่วนไม่น้อย

จากนั้น วอลต์ ดิสนีย์ ได้ขอแทรกเบา ๆ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ "Indiana Jones 5" หนังแอคชั่นผจญภัยในตำนานที่จะกลับมาสานต่ออีกครั้ง โดยที่ผู้กำกับ "แซม แมนโกลด์" กับ "แฮร์ริสัน ฟอร์ด" มาขึ้นเวทีพรีเซนต์ด้วย โดยเขายืนยันชัดเจนว่า นี่จะเป็นการปิดตำนานตัวละครนี้ของเขา และเป็นการบอกลาครั้งสุดท้ายในฐานะอินดี้สำหรับแฮร์ริสัน ภายในงานได้เปิดฟุตเทจแรกของหนังเรื่องนี้ให้แฟน ๆ ในฮอลล์ได้ชมเท่านั้น และเป็นภาพแรกที่เรียกน้ำตาได้เลย หนังวางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 30 มิถุนายน 2023

ถัดมา "เควิน ไฟกี" บิ๊กบอสแห่งมาร์เวลได้ขึ้นเวทีมารับช่วงต่อ โดยเปิดตัวกับโปรเจกต์ที่แปลกตาแปลกใจของแฟน ๆ มาร์เวลทีเดียว กับละครเวที "Rogers: The Musical" ที่เป็นแตกยอดเรื่องราวในโลกขอกัปตันอเมริกานั่นเอง จากนั้นเป็นคิวของ "Black Panther: Wakanda Forever" ที่ผู้กำกับ "ไรอัน คลูเกลอร์" ขึ้นมาพรีเซนต์ พร้อมกับเปิดฟุตเทจใหม่ของหนังสุดตื่นตาให้ได้ชม โดยที่ไม่มีการปล่อยทีเซอร์ตัวใหม่แต่อย่างใด และขณะนี้หนังยังคงอยู่ระหว่างตัดต่อช่วงโค้งสุดท้ายอยู่

จากนั้น มาร์เวล ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวซีรีส์ "Ironheart" ที่ถือว่าจะเป็นการเชื่อมโยงเรื่องราวเข้าด้วยกันกับ Black Panther ภาคล่าสุด โดยคอนเซ็ปต์นั้นจะเป็นการเปิดศึกระหว่างโลกของเทคโนโลยีกับพลังเวทย์ เราทราบแล้วว่า "ดอมีนีก ทอร์น" จะมารับบทนี้ และก็ได้ประกาศนักแสดงเพิ่ม นั่นก็คือ "แอนโทนี รามอส" ที่จะมารับบทเป็น เดอะฮูด ในซีรีส์เรื่องดังกล่าว

"Ant-Man and the Wasp: Quantumania" ได้รับการพรีเซนต์เปิดตัวในงานนี้เช่นกัน เควิน ไฟกี ระบุว่า หนังเรื่องนี้จะมีส่วนเชื่อมโยงกันโดยตรงกับ "Avengers: The Kang Dynasty" และคอนเซ็ปต์ของหนังจะแปลกแตกต่างกันออกไปจาก 2 ภาคที่แล้วอย่างสิ้นเชิง พร้อมกับคอนเฟิร์มด้วยว่า "แรนดัล พาร์ค" จะกลับมารับบทเป็น จิมมี่ วู อีกครั้งในภาคนี้ และปิดท้ายด้วยการเปิดตัวฟุตเทจแรกสุดพิเศษจากหนัง กับภารกิจสุดเสี่ยงของ สก็อต แลง

ต่อกันด้วยการเปิดตัวโปรเจกต์พิเศษของมาร์เวล "Werewolf By Night" ที่ได้ผู้กำกับ "ไมเคิล จิอัคชิโน" มาสร้างงานให้ พร้อมกับมี 2 นักแสดงนำ "กาเอล การ์เซีย เบร์นัล" กับ "ลอร่า ดอนเนลลี"  นี่คือโครงการพิเศษของมาร์เวลที่ทำออกมาเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนปีนี้ ทางดิสนีย์พลัส โดยพวกเขาได้ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างเป็นฉบับขาวดำสไตล์ย้อนยุคสุดหลอนออกมาให้ดูด้วย

"ดอน ชีเดิล" ขึ้นมาปล่อยทีเซอร์แรกของโปรเจกต์ซีรีส์ "Secret Invasion" โดยในฟุตเทจแรกที่เปิดเผยออกมานั้น ทำให้มีการยืนยันแคสติ้งได้ว่าจะมี "โอลิเวีย โคลแมน" และ "เอมิเลีย คลาร์ก" มาร่วมสมทบด้วย โดยซีรีส์วางคิวลงจอในปี 2023 ซึ่งหลังจากนั้นทีมงานและนักแสดงชุดนี้ก็จะลุยต่อใน "Armor Wars" ที่จะเริ่มถ่ายทำกันในปีหน้า หลังจากที่ Secret Invasion" ได้ฤกษ์ลงจอแล้ว

หลังจากนั้นก็มี "ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน" ขึ้นมาบนเวที เพื่อประกาศอย่างเป็นทางการว่า "Loki" ซีซั่น 2 กำลังจะมา พร้อมกับฉายฟุตเทจแรกของซีซั่นใหม่ให้แฟน ๆ ในฮอลล์ได้ประทับใจ พ่วงด้วยกับเปิดตัวนักแสดงสมทบคนใหม่ "โจนาธาน คี ควาน" (จาก Everything Everywhere All at Once) จะมาสร้างสีสันให้กับซีซั่นนี้

เควิน ไฟกี ได้อัปเดตโครงการหนัง "Fantastic Four" อีกด้วย นั่นก็คือการบอกว่ายังไม่มีไลน์อัปข้อมูลใหม่ ๆ ได้อย่างใด มีเพียงประกาศยืนยันว่า "แมตต์ แชกแมน" จะมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ตามกระแสข่าวที่หลุดออกมา แต่ยังไม่มีการยืนยันและเปิดตัวทีมนักแสดงที่จะมารับบทเป็นสี่กายสิทธิ์แต่อย่างใดในวันนี้

และก็เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของซีรีส์ "Daredevil: Born Again" ที่ "ชาร์ลี ค็อกซ์" จะกลับมารับบทนำอีกครั้ง โดยมีการปล่อยโลโก้ซีรีส์อย่างเป็นทางการออกมาด้วย นักแสดงหนุ่มเปิดความในใจว่ารู้สึกดีที่ได้มีโอกาสนี้กลับมาถึงตัวเองอีกครั้ง โดยซีรีส์จะเริ่มถ่ายทำกันในช่วงต้นปีหน้า และวางแผนเอาไว้ในซีซั่นแรกจะมีทั้งสิ้น 18 ตอนด้วยกัน และแฟน ๆ ในฮอลล์ยังได้ดูฟุตเทจใหม่ที่เขาจะปรากฏตัวรับเชิญในซีรีส์ She-Hulk ตอนที่จะออนแอร์เร็ว ๆ นี้

ตามมาด้วยโปรเจกต์ที่หลาย ๆ คนรอคอยกับ "Captain America: New World Order" การกลับมาของกัปตัน ที่คราวจะได้ "แอนโธนี แม็คคี" เป็นผู้ถือโล่คนใหม่ ภายในงานได้มีการคอนเฟิร์มนักแสดงเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น "ทิม เบลค" จะกลับมารับบทเป็น เดอะ ลีเดอร์, "คาร์ล ลัมบลี" กลับมาเป็น ไอเซอาห์ แบรดลีย์ และ "แดนนี่ รามิเรซ" จะยังกลับมาเป็น ฟัลคอนคนใหม่

ต่อกันที่อีกหนึ่งโปรเจกต์ใหญ่ "Thunderbolts" หนังรวมเหล่าดาวร้ายแห่งมาร์เวล ที่ได้เปิดเผยอาร์ตเวิร์กแรกของหนัง ที่เป็นการช่วยคอนเฟิร์มทีมนักแสดงชุดใหญ่ โดยนำทีมด้วย "ฟลอเรนซ์ พิวจ์" และ "เซบาสเตียน สแตน" ร่วมด้วย "จูเลีย หลุยส์-ไดรฟัส", "แฮนนาห์ จอห์น-คาเมน", "ไวแอ็ตต์ รัสเซล", "โอลกา คูรีเลนโก" และ "เดวิด ฮาร์เบอร์" ที่ล้วนแต่เป็นดาวร้ายตัวจี๊ดทั้งสิ้น โดยหนังจะเริ่มเปิดกล้องในช่วงต้นปี 2023

และมาปิดท้ายฝั่งมาร์เวลกันที่ "The Marvels" โดยที่ "บรี ลาร์สัน", "ไอมาน เวลลานี", "ทียอนาห์ แพร์ริส" และผู้กำกับหญิง "เนีย ดาคอสตา" ขึ้นมาพรีเซนต์เปิดตัวหนังเรื่องนี้ พร้อมกับนำเอาฟุตเทจภาพแรกจากหนังมาเปิดให้ดูด้วย พร้อมกับยืนยันว่าเจ้าแมวเหมียว กูส จะกลับมาเผยโฉมอีกในภาคใหม่นี้ โดยคอนเซ็ปต์ของหนังภาคนี้นั้นจะเน้นหลัก ๆ ไปที่ฮีโร่หญิงทั้ง 3 คน กับการผนึกกำลังในการฝ่าฟันแก้ไขปัญหาวิกฤตที่อยู่ตรงหน้า

เข้าสู่อาณาจักรของโปรเจกต์ใหม่ ๆ ของ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ สตูดิโอ ที่ประเดิมด้วยการเปิดตัว "Avatar: The Way of Water" ที่ "เจมส์ คาเมรอน" มาทำการพรีเซนต์หนังผ่านระบบออนไลน์ พร้อมกับทีมนักแสดงนำของหนัง เล่าถึงการทำงานและแนะนำฟุตเทจใหม่ ๆ สุดตระการตา ก่อนที่ผู้กำกับคนดังจะคอนเฟิร์มว่า "Avatar 4" เพิ่งจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อไม่กี่วันนี้ 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa