รีเซต

กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย! "แพทริค ณัฐวรรธ์" ย้อนเล่าชีวิตวัยเด็ก ก่อนจะโด่งดังในวงการบันเทิงจีน

กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย! "แพทริค ณัฐวรรธ์" ย้อนเล่าชีวิตวัยเด็ก ก่อนจะโด่งดังในวงการบันเทิงจีน
EntertainmentReport2
9 เมษายน 2567 ( 10:55 )
47

 เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ไปเปล่งประกายในวงการบันเทิงจีน สำหรับ "แพทริค ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์" หนุ่มลูกครึ่งไทย-เยอรมันที่ชีวิตพลิกผัน หลังไปแข่งขันรายการ CHUANG 2021 จนได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง INTO1 ก่อนจบการศึกษาจากวงไปเมื่อไม่นานมานี้

กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย! "แพทริค ณัฐวรรธ์" ย้อนเล่าชีวิตวัยเด็ก ก่อนจะโด่งดังในวงการบันเทิงจีน


 
      โดยล่าสุด "แพทริค" ได้เดินทางกลับมาที่ประเทศไทย และยังได้มาเป็นแขกรับเชิญ ในรายการทูเดย์โชว์ งานนี้เจ้าตัวก็ได้มาเล่าชีวิตตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ รวมไปถึงความสำเร็จที่ไปโด่งดังที่ประเทศจีน โดยเจ้าตัวเล่าว่า

      “ตอนนั้นผมเกิดที่เยอรมันและอยู่ที่นั่นอายุถึง 10 ขวบ ซึ่งต้องเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยกับคุณแม่เพราะคุณยายไม่สบาย อยู่ที่เยอรมันผมก็พูดภาษาเยอรมันแต่ก็มีภาษาไทยปนอยู่นิดหน่อย ตอนนั้นเขียนไม่ได้อ่านไม่ได้เลยด้วยซ้ำ”

       “พอกลับมาที่ไทยอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ ก็ไปเรียนพิเศษ ผมก็เรียนไปเรื่อยๆ 2-3 เดือน แล้วก็ไปสอบเทียบเข้า ป.4 เรียนพร้อมเพื่อนๆ แต่ยกเว้นวิชาภาษาไทยที่ยังไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ ตอนนั้นก็ใช้ชีวิตอยู่ที่ร้อยเอ็ด ไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นนักร้อง เพราะตอนเด็กๆ ใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักบิน รู้สึกว่ามันเท่ มันหล่อ พอจบ ม.ต้น ก็สอบเข้าเตรียมอุดมศึกษา ตอนนั้นอยากเข้าให้ได้ ก็ตั้งเป้าหมายตื่นตีห้าอ่านหนังสือ ก่อนนอนก็ต้องอ่านหนังสือ สุดท้ายก็สอบติดที่เตรียมอุดม เข้าศิลป์เยอรมัน เทอมแรกเรียนได้ 3.97”

       “ยอมรับตอนนั้นเรียนหนักเพราะถ่ายซีรีส์ด้วย เรียนไปด้วย ตอนนั้นคุณแม่ซัพพอร์ตตลอดไม่ได้มีการบังคับอยากเรียนอะไรก็เรียนได้ หลังจากเรียนได้เทอมเดียวก็ไปเป็นนักแสดงและหลังจากนั้นก็ไปประกวดรายการดังจนโด่งดังที่จีน ซึ่งมีคนจากหลากหลายประเทศเข้ามาประกวดเยอะมากและทางรายการคัดเลือกเหลือ 11 คน ตอนนั้นคิดว่าเข้าไปแล้วก็ต้องซ้อมให้หนักๆ แต่ก็ติดหนึ่งใน 11 แล้วก็มีเพลงออกมา”

       “เรื่องการเรียนตอนนี้เข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของจีน อยู่ปี1 เอกด้านการแสดงครับ เข้าเทอมสอง แรกๆ คือเรียนยากมากการแข่งขันที่นั่นสูง เกรดออกมา 80  อัพทุกวิชาครับ (ยิ้ม) ”       

ด้านหัวใจ “แพทริค” ยังบอกอีกว่าตอนนี้ไม่มีแฟนเพราะกลัวตกงานช่วงนี้โฟกัสเรื่องการเรียน เพลง สำหรับในอนาคตอยากมีผลงานไม่ว่าจะเป็น เพลง หนัง ซีรีส์ให้ทุกคนได้เห็นเพิ่มมากขึ้น

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :