รีเซต

วงการการแสดงคึกคัก เมื่อ "นักร้องนำ" โดดมาเป็นแสดงนำ กันพร้อมหน้า

วงการการแสดงคึกคัก เมื่อ "นักร้องนำ" โดดมาเป็นแสดงนำ กันพร้อมหน้า
EntertainmentReport2
17 กันยายน 2566 ( 09:00 )
85

เมื่อเหล่าศิลปินไทยชื่อดัง ขอควบบทบาททั้งการเป็นนักร้องและนักแสดงไปพร้อมกัน เราจึงได้เห็นบรรดา 'นักร้องนำ' โดดมาเป็น 'นักแสดงนำ' กันอย่างคึกคัก มีใครกันบ้างที่น่าสนใจและน่าจับตา TRUEID มัดรวมมาฝากแล้ว!

วงการการแสดงคึกคัก เมื่อ "นักร้องนำ" โดดมาเป็นแสดงนำ กันพร้อมหน้า

เล็ก GreasyCafe - The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย

จากศิลปินมาดเท่ที่มีแฟนเพลงมากมาย เล็ก Greasy Cafe หรือ อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร ประเดิมการแสดงซีรีส์ครั้งแรกด้วยทรูออริจินอลซีรีส์เรื่อง The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย กับบทบาทของ ‘นนท์ ห้อง 801’ ที่หลังจากที่ครอบครัวของเขาย้ายเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ก็เกิดคดีฆาตกรรม หลังจากเหตุการณ์นั้นก็มีกล่องปริศนาส่งมาที่หน้าห้องของทุกคน พร้อมของภายในกล่องซึ่งเชื่อมโยงกับคนตายแต่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่เหมือนกันคือบนกล่องปริศนานั้นมีข้อความที่เขียนว่า "ฉันรู้ว่าแกทําอะไร" แล้วเหตุการณ์ต่างๆ ก็ค่อยๆ เกิดขึ้นพร้อมการขุดคุ้ยอดีต เมื่อทุกคนต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัย แล้วใครคือฆาตกรตัวจริง?... ติดตามชม The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย เริ่มตอนแรก 22 กันยายน 2566 ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี

ตัวอย่าง The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย

 

น้อย วงพรู - 13 เกมสยอง 

ไม่ได้เป็นเพียงนักร้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ น้อย วงพรู หรือ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ยังฝากฝีมือผ่านผลงานการแสดงไว้มากมาย หนึ่งในผลงานระดับมาสเตอร์พีซซึ่งโดดเด่นด้วยความกดดันและหลอนสั่นประสาท ต้องยกให้กับภาพยนตร์เรื่อง 13 เกมสยอง กับเรื่องราวของ ‘ภูชิต’ พนักงานเงินเดือนที่รายรับไม่พอรายจ่าย วันหนึ่งเขาได้รับสายโทรศัพท์ปริศนาที่ท้าให้เขาเล่นเกม 13 ข้อ ซึ่งมีกติกาหลุดโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อแลกกับเงินรางวัลจำนวน 100 ล้านบาท การต่อสู้ระหว่างกิเลสและศีลธรรมในตัวเอง ทำให้ น้อย วงพรู คว้าทั้งรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ และจากชมรมวิจารณ์บันเทิง มาครองอย่างไร้ข้อกังขา

 

 

 

น้อย วงพรู ยังมีผลงานด้านการแสดงที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น
อันธพาล
โลงจำนำ
ขุนพันธ์

โย่ง อาร์มแชร์ - โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย

อีกหนึ่งศิลปินชื่อดังที่ควบตำแหน่งนักแสดงได้อย่างภาคภูมิ สำหรับ โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ โดย โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย ถือเป็นผลงานที่ส่งให้เขารับบทพระเอกภาพยนตร์อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังได้ประกบบทบาทคู่กับ 2 สาวฮอต ทั้งซุป'ตาร์ดาวตลก อย่าง ตุ๊กกี้ ชิงร้อย และนางเอกระดับร้อยล้าน อย่าง คริส หอวัง ในบทบาทของ “กร” ผู้กำกับโฆษณาอดีตว่าที่สามีในอนาคตของ บี (คริส หอวัง) นอกจากเรื่องราวตลกเบาสมองแล้ว ยังมีซีนหวาน ๆ บรรยากาศซึ้ง ๆ ของคู่พระนาง โย่ง-คริส  ให้ได้หวีดอีกด้วย

 

 

โย่ง อาร์มแชร์ ยังมีผลงานด้านการแสดงที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น

แผนรักฉบับออร์แกนิค
ชีช้ำกะหล่ำพลอย


แบงค์ แคลช และ หนุ่ม กะลา - พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว

จากที่เคยประชันความมันกันบนเวทีคอนเสิร์ต แต่ภาพยนตร์เรื่อง พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว กลายเป็นสนามประลองทักษะทางการแสดงของนักร้องนำจากวงดนตรีชื่อดังแห่งยุคจากรั้วแกรมมี่ฯ อย่าง  แบงค์ วงแคลช และ หนุ่ม กะลา เล่าเรื่องราวของความรักและมิตรภาพ ผ่านภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นดราม่าเนื้อหาเข้มข้น ที่นำกีฬาประเภท X Treme มาเป็นแกนหลักของเรื่อง และสอดแทรกข้อคิดว่า ‘การใช้ชีวิต’ คือการเสี่ยงอันตรายที่สุด และ ‘สนามแห่งชีวิต’ มีค่าเกินกว่าที่จะท้าทายเพื่อความสะใจเพียงชั่วครู่ 

อุ๋ย บุดด้า เบลส - ตีสาม Aftershock

อุ๋ย Buddha Bless หรือ นที เอกวิจิตร เจ้าของเพลงฮิตมากมาย แถมยังก้าวสู่การบริหารค่ายเพลงและปลุกปั้นศิลปินหน้าใหม่ แต่เขาก็เคยฝากผลงานด้านการแสดงไว้หลายชิ้น อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง เก๋า เก๋า, หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย, หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลก หรือแม้กระทั่ง พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล แต่ที่อยากหยิบขึ้นมาแนะนำขอยกให้ ตีสาม Aftershock ภาพยนตร์รวมเรื่องสั้นสยองขวัญ ที่ อุ๋ย Buddha Bless แสดงนำในตอน กอง-ผี-ปีศาจ ซึ่งเขาได้ประชันบทบาทกับ สิงโต นำโชค ผ่านเรื่องราวน่ากลัวที่ทั้งตลกและสนุกในเวลาเดียวกัน

 

นอกจาก 6 ศิลปินข้างต้นแล้ว ยังมีชื่อของ  จ๋าย ไททศมิตร , บิ๊ก D Gerrard, กิต Three Man Down, แหลม สมพล, เฟิด Slot Machine​, ดิม Tattoo Colour, อัทธ์ Yes'sir Days ฯลฯ ซึ่งขอขยับมามีผลงานการแสดงเช่นกัน ฝีมือจะยอดเยี่ยมขนาดไหน ต้องติดตามผลงานของพวกเขากันดู

ขอบคุณภาพจากไอจี greasycafe,noipru,yongarmchair,bankpreeti,guioui

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :