รีเซต

"เกลือ กิตติ" ควงภรรยา "มิ้นต์ เมธยา" เผยเส้นทางความรักกว่าที่เราจะได้รักกัน

"เกลือ กิตติ" ควงภรรยา "มิ้นต์ เมธยา" เผยเส้นทางความรักกว่าที่เราจะได้รักกัน
EntertainmentReport3
13 ตุลาคม 2565 ( 15:00 )
5.1K

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ไม่ว่าจะอยู่ในเวอร์ชั่น นักแสดง พิธีกร นักเขียนบท หรือ พิธีกร ก็ประสบความสำเร็จทุกอย่างจริง ๆ สำหรับ "เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล" แต่กว่าที่จะก้าวมาถึงจุดนี้วีรกรรมช่วงวัยเด็กของ เกลือ กิตติ ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว

"เกลือ กิตติ" ควงภรรยา "มิ้นต์ เมธยา" เผยเส้นทางความรักกว่าที่เราจะได้รักกัน 

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 "เกลือ กิตติ" ที่ควงภรรยาสุดแสนน่ารัก "มิ้นต์ เมธยา" ก็ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก เริ่มจากแก๊งเป็นต่อที่ เกลือ เผยว่าถือว่าเป็น แก๊งอาถรรพ์ ผลัดกันอกหัก ผลัดกันคอยปลอบไปมา ปลอบกันเสร็จก็ไปเล่นซิตคอมแล้วก็กลับมาปลอบกันต่อวนกันอยู่อย่างนี้ พร้อมยอมรับตัวเองเป็นเด็กแสบ วัน ๆ หาแต่เรื่องจนเกือบตายเพราะปากแจ๋ว และบางครั้งยังโดนขู่ถึงหน้าบ้าน พร้อมเผยแม่ดุมากจนตัวเองจะผูกคอตายเพื่อประชดแม่! เพราะน้อยใจที่โดนแม่ตี แต่โดนแม่ท้ากลับ ส่วนในเรื่องของความรัก เกลือ กิตติ เคยผิดหวังความรักครั้งยิ่งใหญ่ ชีวิตพังทำอะไรก็ร้องไห้! แต่สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดที่มากกว่าการหย่าร้างคือการโดนเอาลูกไปด้วย และเปิดวีรกรรมพ่อบ้านใจกล้าไปปาร์ตี้ของเพลย์บอยไม่พอ ยังกล้าโทรศัพท์มาขอเงินภรรยา มิ้นต์ เมธยา เพื่อไปแจกเด็ก ๆ ตอนตีสอง ยอมรับรักกันขนาดไหนปัญหาก็ย่อมมี ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ การเลี้ยงลูกคนละขั้ว เกลือ จะเป็นคุณพ่อสายตีที่ดุมาก ส่วนภรรยาจะเป็นคุณแม่สายประนีประนอม เคยถึงขั้นทะเลาะกันจนร้องไห้มาแล้ว 

ถาม แก๊งเป็นต่อ เป็นอย่างไร ?
เกลือ กิตติ : แก๊งเป็นต่อ จริง ๆ เป็นแก๊งอาถรรพณ์ผม ชาคริต พี่นกผู้กำกับ สามคนเป็นอะไรไม่รู้พอ พี่นก อกหักปัง กี่ไม่กี่เดือนมา คือ ชาคริต ก็ต้องอกหักปัง แล้วก็มาต่อที่ผมปัง อยู่อย่างนี้แล้วพอ พี่นก มีคนใหม่ ชาคริต มีคนใหม่ ผมมีคนใหม่ พี่นก อกหักก็วนกันไปแบบนี้ก็วนปลอบกันไป ปลอบเสร็จก็ไปเล่นซิทคอมกลับมาก็มานั่งร้องไห้

แล้วจริงไหมที่เขาบอกว่าที่แม่ต้องดุเพราะว่า เกลือ แสบ ?
เกลือ กิตติ : ก็จริงครับ เพราะว่าผมเป็นคนปากแจ๋วไงครับ เล่นสเก็ตบอร์ดอยู่ดี ๆ ก็โดนเด็กแว๊นปิดลานสเก็ตบอร์ดใครถือสเก็ตบอร์ดกระทืบหมดเลยแล้วก็ บางทีก็ขับมอเตอร์ไซค์ก็โดนถีบให้ล้ม วันดีคืนดีเปิดบ้านออกมามีสีสเปรย์พ่นบ้าน ไอ้เกลือมึงตาย

คุณแม่ดุมาก ?
เกลือ กิตติ : ดุมากครับ ตีระดับที่โดนตั้งแต่สายไฟ ไม้แขวนเสื้อ

เคยน้อยใจคุณแม่จนกระทั่งแบบอยากจะฆ่าตัวตายให้รู้แล้วรู้รอดไป ?
เกลือ กิตติ : เคยตอนนั้นประมาณป.6 ได้ครับ ตีเรื่องอะไรไม่รู้เราก็น้อยใจจะผูกคอตายไปหยิบเชือกฟางแม่เดินขึ้นมาเลยครับ ผมก็ขู่เขาว่า นี่ จะกระโดดลงไป แม่บอกว่ากระโดดลงมา 

ผิดหวังความรักครั้งยิ่งใหญ่ชนิดเรียกว่าครอบครัว ?
เกลือ กิตติ : อันนั้นผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่เลยครับ รู้สึกอายเหมือนกันนะ ที่มันเจ็บปวดมากกว่าการหย่าร้างคือเขาพาลูกไปด้วยชีวิตเหมือนแบบไร้วิญญาณครับ ดื่มก็ร้องไห้ อยู่นิ่ง ๆ ก็ร้องไห้ มีความสุขก็ร้องไห้

แล้วจริงไหมที่เคยขอจากภรรยาเงินไปให้ผู้หญิงคนอื่น ?
เกลือ กิตติ : ไปปาร์ตี้ของเพลย์บอยแจกตังค์เด็กเราก็โทรหาเมีย โอนเงินมาให้พี่หมื่นหนึ่งพี่ต้องเอามาแจกน้อง ๆ เขา
มิ้นต์ เมธยา : แล้วเราก็ต้องตื่นมาตีสองแบบอะไรเนี่ยอยู่ ๆ โทรมาขอเงิน พี่เขาก็บอกว่าเนี่ยเขาต้องทำเพราะว่าเขาจำเป็นมันเป็นงานเขาแล้วคิดดูถ้าเกิดวันหนึ่งเรามีลูกสาวล่ะ เราก็โอเค ๆ ให้เขาไปแล้วกัน
 
ปัญหาของคู่นี้คือ มีแนวทางการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกัน  ?
เกลือ กิตติ : คนละขั้วเลยครับ ของผมเป็นคนที่เลี้ยงลูกด้วยความดุทำโทษนั่นคือการตีแต่ภรรยาของผมคือไม่ดี หัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ตี

เคยถึงขั้นมีปัญหาระหว่างกันไหม ?
มิ้นต์ เมธยา : มีค่ะ ลูกทำอะไรให้หงุดหงิดนิดเดียวคือ หื้อ
เกลือ กิตติ : ทะเลาะกันร้องไห้

ติดตามทุกเรื่องราวชีวิตและความรักของ "เกลือ กิตติ" นี้ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม นี้ เวลา 12.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :